Vượt Qua để Chiến Thắng | Tổng hợp phim vượt qua để chiến thắng hay nhất | phim vượt qua để chiến thắng 2023

TPO - Vượt nhiều phe đối lập, “Everything Everywhere All at Once” được Oscar 2023 vinh danh với 7 tượng vàng, bao hàm giải cần thiết nhất “Phim truyện xuất sắc”.

Lễ trao giải Oscar chuyến loại 95 một vừa hai phải khép lại với thành công thuộc sở hữu Everything Everywhere All at Once (EEAAO) – phim song lập tới từ thương hiệu phát triển A24. Trước tê liệt, kiệt tác được phần rộng lớn giới phê bình nhận xét là “ngựa chiến” bên trên mùa giải trong năm này, đứng vị trí số 1 đàng đua với tổng 11 đề cử. Cuối nằm trong, phim đại thắng với 7 phần thưởng, vượt lên mặt mày nhiều phe đối lập mạnh như All Quiet on the Western Front hoặc Avatar: The Way of Water để giành tượng vàng Phim truyện xuất sắc.

Bạn đang xem: Vượt Qua để Chiến Thắng | Tổng hợp phim vượt qua để chiến thắng hay nhất | phim vượt qua để chiến thắng 2023

Dù không thật bất thần, thành công áp hòn đảo của EEAAO tạo thành cảm giác truyền thông tương đối tốt. Đơn cử, Dương Tử Quỳnh ghi vệt là đại diện thay mặt châu Á trước tiên thắng Nữ chủ yếu xuất sắc bên trên Oscar. Hai đạo biểu diễn trẻ em Daniel Kwan và Daniel Scheinert cũng rất được nhận xét cao khi vượt mặt nhiều “ông lớn” như Steven Spielberg, James Cameron.

Giải mã bộ phim truyền hình một vừa hai phải đại thắng Oscar 2023 với 7 tượng vàng hình ảnh 1
Everything Everywhere All at Once là kiệt tác đại thắng Oscar 2023 với 7 phần thưởng bên trên 11 đề cử.

Ý tưởng kịch phiên bản độc đáo

Trong phim, minh tinh anh Dương Tử Quỳnh nhập vai Evelyn Wang - một phụ phái đẹp gốc Á đang được phanh tiệm giặt là ở California, Mỹ. Thế tuy nhiên, cuộc sống anh hùng ko hề trơn tuột. Mỗi ngày, nhân viên cấp dưới thuế Deirdre Beaubeirdre (Jamie Lee Curtis) thông thường xuyên liên hệ, đòi hỏi bà cần cho tới doanh nghiệp truy thuế kiểm toán nhằm giải quyết và xử lý yếu tố tài chủ yếu.

Chưa kể, Evelyn liên tiếp cảm nhận thấy mệt rũ rời khi cần sinh sống nhập mái ấm gia đình phụ vương mới. Chồng Waymond Wang (Quan Kế Huy) mới gần đây đem những biểu lộ phi lý. Cha ruột (James Hong) thì già lão, mắc bệnh. Con gái Joy (Stephanie Hsu) lại công khai minh bạch đồng tính thân ái khi Evelyn như đang được ham muốn nổ tung vì thế bất lực.

Thế rồi một ngày, toàn bộ bỗng nhiên thay cho thay đổi khi Waymond bật mí rằng anh tới từ ngoài trái đất không giống, thăm dò cơ hội liên hệ với Evelyn nhằm tiến hành trách nhiệm đặc trưng. Hiện đem gia thế hắc ám đang được thủ đoạn đập bỏ trái đất, hạn chế đứt côn trùng tương tác thân ái từng ngoài trái đất tuy nhiên Evelyn là kẻ có một không hai rất có thể ngăn ngừa tác hại. Từ tê liệt, bà thăm dò cơ hội liên kết với phiên bản thể chủ yếu bản thân ở nhiều vụ trụ, bên dưới sự chỉ dẫn của Waymond.

Giải mã bộ phim truyền hình một vừa hai phải đại thắng Oscar 2023 với 7 tượng vàng hình ảnh 2
Trong phim, Dương Tử Quỳnh nhập vai một phụ phái đẹp đem kĩ năng liên kết nhiều ngoài trái đất.

Phim đem phát minh đơn giản và giản dị tuy nhiên khai quật một vấn đề thú vị là nhiều ngoài trái đất (multiverse) - vốn liếng là thức ăn kỳ lạ với tình nhân năng lượng điện hình ảnh. Kịch phiên bản xáo trộn nhiều phân mục, kể từ hành vi, hài, tư tưởng tình thân cho tới lắc gân. Dường như, những ngôi nhà thực hiện phim cũng chuyên chở cắm nhiều tư tưởng, triết lý nhân sinh. Chẳng hạn, đề phần nào là thể hiện tại sự lếu láo loàn nhập cuộc sống đời thường của Evelyn Wang. Nhưng khi tất cả rối như tơ vò, quả đât nên điềm tĩnh và hướng về trong, kể từ tê liệt tập luyện cơ hội vượt lên giông bão.

Thông qua loa hành trình dài của anh hùng chủ yếu, đạo biểu diễn khôn khéo phẫu thuật xích míc trong số những mới. Khi biết đàn bà là kẻ đồng tính, Evelyn trầm trồ lạnh lùng và ko lý tưởng, thậm chí là kể từ chối cỗ vũ thương yêu của con cái. Thế tuy nhiên, phiên bản thân ái bà trước đó cũng từng bị phụ vương ruột lắc đầu khi kết duyên với ck Waymond. Tính cơ hội của Evelyn cũng phần nào là phản ánh tư tưởng cổ hủ của những người phương Đông, không nhiều Chịu đựng thay cho thay đổi mặc dù đang được sinh sống ở xã hội phương Tây. Chính mẩu chuyện phức tạp, trình tự tuy nhiên nhiều ý nghĩa sâu sắc đã hỗ trợ EEAAO thắng Oscar ở khuôn khổ Kịch phiên bản gốc xuất sắc.

Xem thêm: Shokugeki No Soma 4th Season | Tổng hợp phim shokugeki no soma 4th season hay nhất | phim shokugeki no soma 4th season 2023

Lối kể, biểu diễn xuất ấn tượng

EEAAO là phim khoa học tập viễn tưởng với phần kỹ xảo nhập vai trò cần thiết. Thế tuy nhiên, dự án công trình khiến cho bất thần vì thế toàn cỗ phần cảm giác vi tính được tiến hành tự ê-kíp nghiệp dư bao gồm 9 người, kể cả hai đạo biểu diễn Daniel Kwan và Daniel Scheinert.

Giải mã bộ phim truyền hình một vừa hai phải đại thắng Oscar 2023 với 7 tượng vàng hình ảnh 3
Tác phẩm đem cơ hội dẫn dắt mẩu chuyện thú vị, tạo ra nhiều bất thần.

Cái hoặc của những ngôi nhà thực hiện phim là dẫn dắt mẩu chuyện phù hợp, khiến cho phim không xẩy ra rối vẫn rất giản đơn tiếp cận với người theo dõi đại bọn chúng. Họ nỗ lực tiết kiệm ngân sách và chi phí từng ngân sách vẫn tạo nên một kiệt tác lôi cuốn, đem cảm giác hình hình ảnh ko thua thiệt kém cỏi kinh điển. Khâu hạn chế dựng, chỉnh sửa cũng rất được tiến hành trông nom, canh ty tăng xúc cảm người xem. Đó là nguyên do dự án công trình thắng giải Dựng phim xuất sắc (cho Paul Rogers) và giải Đạo biểu diễn chất lượng (cho cặp đôi Daniel Kwan và Daniel Scheinert).

Ngoài đi ra, biểu diễn xuất cũng là vấn đề canh ty phim mê hoặc rộng lớn. Dự án quy tụ dàn biểu diễn viên gốc Á bao hàm những khuôn mặt thân thuộc như Dương Tử Quỳnh, James Hong láo nháo người mới nhất như Stephanie Hsu. Trong số đó, Dương Tử Quỳnh đem thời cơ trổ tài biến đổi trong không ít cảnh cù. Minh tinh anh gốc Malaysia cần đồng thời thể hiện tại nhiều phiên bản té Evelyn không giống nhau, ứng với từng ngoài trái đất. Bà một vừa hai phải thể hiện tại chất lượng những cảnh tiến công đấm, võ thuật, lại một vừa hai phải đoạt được được người theo dõi trong mỗi phân đoạn tư tưởng, yên cầu nhiều chuyên môn. Điều tê liệt canh ty ngôi sao sáng Ngọa hổ tàng long vượt mặt mày Cate Blanchett nhằm giành tượng vàng Nữ chủ yếu xuất sắc.

Phim cũng fake thương hiệu tuổi hạc biểu diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy quay về, sau hai mươi năm lùi về hậu ngôi trường ở Hollywood. Trước tê liệt anh được nghe biết là biểu diễn viên nhí phổ biến qua loa vai phụ nhập Indiana Jones and the Temple of Doom (1984). Lần này, anh khiến cho tuyệt hảo với vai người ck chân phương tuy nhiên nhiều tình thân, trọn vẹn xứng danh với giải Nam phụ xuất sắc. Trong khi, biểu diễn xuất của Jamie Lee Curtis cũng rất được nhận xét cao, canh ty bà thắng giải Nữ phụ xuất sắc tức thì lần thứ nhất được đề cử.

Giải mã bộ phim truyền hình một vừa hai phải đại thắng Oscar 2023 với 7 tượng vàng hình ảnh 4

Minh tinh anh Dương Tử Quỳnh đem mùng trình biểu diễn tuyệt hảo bên trên mùng hình ảnh rộng lớn, canh ty bà thắng giải Nữ chủ yếu chất lượng.

Xem thêm: Thiết Kế Tình Yêu | Tổng hợp phim thiết kế tình yêu hay nhất | phim thiết kế tình yêu 2023

Thực tế, thành công của EEAAO bên trên Oscar 2023 là vấn đề rất có thể Dự kiến từ xưa. Bởi lẽ phim từng "càn quét" 4 giải chi phí Oscar cần thiết bao gồm PGA (giải Thương Hội Nhà tạo ra Mỹ), DGA (giải Thương Hội đạo biểu diễn Mỹ), WGA (giải Thương Hội Biên kịch Mỹ) và Critics Choice Awards (giải Thương Hội Phê bình Phim Phát sóng Mỹ). Đa số những cây viết lách của Variety, Hollywood Reporter, New York Times…. đều nhận xét kiệt tác tiếp tục thắng Phim truyện xuất sắc láo nháo nhiều giải không giống.

Hơn nữa, kiệt tác còn chiến hoàn hảo tình thân của người theo dõi láo nháo giới phê bình, đạt cho tới 95% “tươi” bên trên Rotten Tomatoes và 8.0/10 điểm bên trên IMDb. Khi đi ra rạp, phim cũng thắng rộng lớn khi thu ngay gần 110 triệu USD, cao hơn nữa thật nhiều đối với ngân sách đầu tư xấp xỉ đôi mươi triệu USD. Do tê liệt, việc kiệt tác được vinh danh bên trên Oscar là vấn đề dễ dàng nắm bắt, ko hề tạo nên giành cãi và lại cảm nhận được sự cỗ vũ từ khá nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Minh Nhật