Vườn Hoa Của Gió Họa Sĩ Gió | Tổng hợp phim vườn hoa của gió họa sĩ gió hay nhất | phim vườn hoa của gió họa sĩ gió 2023

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Họa sĩ gió

Ảnh bìa phim Họa sĩ gió

Bạn đang xem: Vườn Hoa Của Gió Họa Sĩ Gió | Tổng hợp phim vườn hoa của gió họa sĩ gió hay nhất | phim vườn hoa của gió họa sĩ gió 2023

Tên khácThe Painter of Wind
Garden of the Wind
Thể loạiTình cảm, Lãng mạn, Lịch sử, Cổ trang
Dựa trênHọa sĩ gió
của Lee Jung-myung
Kịch bảnLee Eun-yeong
Đạo diễnJang Tae-yoo
Jin Hyuk
Diễn viênMoon Geun-young
Park Shin-yang
Quốc giaHàn Quốc
Ngôn ngữTiếng Hàn
Số tập20
Sản xuất
Giám chếLee Young-joon
Địa điểmHàn Quốc
Thời lượngThứ 4 & 5 khi 21:55 (KST)
Trình chiếu
Kênh trình chiếuSeoul Broadcasting System
Phát sóng24 mon 9 năm 2008 – 4 mon 12 năm 2008
Liên kết ngoài
Trang mạng chủ yếu thức
Tên Hàn Quốc
Hangul

바람의 화원

Hanja

바람의畫員

Romaja quốc ngữBaram-ui Hwa-won
McCune–ReischauerParamŭi Hwawon

Họa sĩ gió hoặc Vườn hoa của gió (Hangul: 바람의 화원, Hanja: 바람의畫員, Romaja quốc ngữ: Baram-ui Hwawon) là 1 trong tập phim truyền hình cổ trang Nước Hàn 2008 với việc nhập cuộc của trình diễn viên Moon Geun-young và Park Shin-yang. Dựa bên trên cuốn tè thuyết fake sử của Lee Jung-myung [1][2][3][4][5][6]. Tại nước ta, phim từng được TVM Corp mua sắm bạn dạng quyền và phân phát sóng bên trên kênh HTV3.

Kịch bản[sửa | sửa mã nguồn]

14 năm vừa qua, năm Nhâm Ngọ, Tư Điệu hoàng thái tử bị vu oan giáng họa đem mưu kế đồ gia dụng tạo nên phản. Lo lắng bản thân bị e, Tư Điệu hoàng thái tử từng giết thịt người hầu của tớ, và trầm trồ đem yếu tố về mặt mày tư tưởng. Lợi dụng điểm đó, phe phái Ngoại quí tuy nhiên hàng đầu là Tả quá tướng tá Wusang và Vương phi Trinh Thuần đang được lần cơ hội sàm tấu với đức vua Anh Tổ xử tội nam nhi của tớ. Nhà vua ko thẳng tuyên chỉ tuy nhiên quyền lực Ngoại quí đang được lần từng cơ hội e Tư Điệu hoàng thái tử năng lượng điện hạ chịu đựng hình trừng trị bị tiêu diệt ngạt vô thùng gạo và bị truất phế vương vãi hiệu.

4 năm tiếp theo, vì thế ăn năn hận với những gì bản thân thực hiện với nam nhi, vua Anh Tổ đang được cho tới gọi nhì họa viên của Đồ Họa Thư (Học viện thẩm mỹ hoàng thất Triều Tiên thời đó) hạ mật chỉ vẽ lại Ngự chân dung cho tới nam nhi theo như hình thức Dung họa (Vẽ theo dõi miêu tả) nhằm thừa nhận Đế hiệu cho tới nam nhi bản thân, như 1 người đầu tiên kế tiếp vị. Không may, phe Ngoại quí cầm được thông tin này. Họ đang được tập trung Đại hành thủ thương lái Kim Triệu Niên kín giết hại nhì họa viên. Họa sư ĐH sĩ Khang Thọ Hàn bị hạ độc vì thế màu sắc vẽ còn tập sự là họa viên Từ Tĩnh nằm trong phu nhân bị đâm bị tiêu diệt. Con gái của mình thất lạc. Chuyện này xẩy ra năm Bính Thìn(1766).

Năm Đinh Dậu, 1776, nam nhi của Tư Điệu hoàng thái tử đăng vương, lấy hiệu là Trang Tổ Ý. Nhà vua con trẻ ước muốn cải tân tuy nhiên trong nước có khá nhiều điều ko tiện lợi về không khí na ná chủ yếu trị. Vua đưa ra quyết định chuồn cầu mưa ngóng thăng bình thịnh trị. Nhân khi cơ, Vương phi Trinh Thuần giờ đang được là Thái Hoàng thái hậu kín xuất cung hội ngộ tình nhân năm xưa. Đó cũng nhằm mục đích ngày những họa học tập viên của Đồ Họa Thư chuồn vẽ xuân họa. Một học tập trò của Đồ Họa Thư là Shin Yun Bok (Thân Nhuận Phước) - con cái loại của Ijie đại nhân (tương đương với hiệu phó) Shin Hangpyung đang được vô tình vẽ lại dáng vẻ của Thái Hoàng thái hậu. Phát hình thành, bà tớ vô nằm trong nổi xung và nơm nớp e bị vỡ lở, bà tớ đang được cho tới lần tức thì học tập trò dám vẽ lại bản thân.

Đồ Họa Thư rối loạn vì thế ko một giáo viên này đem kỹ năng tìm ra học tập trò cơ, không chỉ có vậy lại sở hữu mệnh lệnh của Thái Hoàng thái hậu tiếp tục trị tội người hàng đầu Đồ Họa Thư. Nhân khi cơ, mái ấm vua đang được đi ra chiếu chỉ tập trung một họa viên bị Đồ Họa Thư giày vò chuồn Mỹ Hằng Sơn kể từ 10 năm vừa qua là Đàn Viên Kim Hoành Đạo về bên. Đàn Viên là 1 trong đại danh họa, cũng chính là bạn tri kỷ của Từ Tĩnh, 1 trong những nhì người bị sát e 10 năm vừa qua. Anh tớ quyết tâm lần đi ra kẻ sát e các bạn bản thân nên quyền lực Ngoại quí vô cùng nơm nớp e. Họ lần từng cơ hội hãm e Đàn Viên.

Về phần Đàn Viên, sự về bên phen này là thời cơ nhằm lần đi ra kẻ sát e người bạn tri kỷ năm xưa và cũng chính là nhằm thực hiện trách nhiệm bởi nhà vua phó thác. Đàn Viên ko trở ngại gì nhằm xem sét, Thân Nhuận Phước thực sự là 1 trong tài năng khi sinh ra đã bẩm sinh với quan điểm nhận cuộc sống đời thường táo tợn và tạo ra hơn nhiều những gì gò bó tư tưởng của họa sỹ ở Đồ Họa Thư. Đàn Viên lần từng cơ hội bảo đảm học tập trò ngoài hình trừng trị bị truất phế tay, thậm chí là ko ngần quan ngại chịu đựng lãnh thành phẩm xấu xí nhất. Kết viên sau cuối của vụ lộn xộn này là: Shin Young Bok - đại huynh của Thân Nhuận Phước nhận tội thay cho cho tới tè đệ và bị giày vò cho tới xưởng sinh sản màu sắc và tô điểm hoàng cung Đan Thanh Sở. Thân Nhuận Phước vì thế chuyện này tuy nhiên ngán chán nản, ấn định kể từ vứt niềm quí hội họa tuy nhiên Đàn Viên đang được lần đầy đủ từng phương pháp để mách bảo Thân Nhuận Phước ngoài sự ngán chán nản cơ.

Thân Nhuận Phước đang được ấn định vứt học tập nên bị cấm túc và đem nguy cơ tiềm ẩn bị xua trong lúc Đàn Viên cũng có thể có nguy cơ tiềm ẩn nên quay về Mỹ Hằng Sơn. Điều khiếu nại đề ra cho tất cả nhì thầy trò nếu như muốn ở lại Hanyang (Hán Dương) thì Thân Nhuận Phước nên đỗ nhằm trở nên một họa viên thực sự chứ không thể là 1 trong học tập viên nữa. Điều này sẽ không nên đơn giản vì thế thông thường thì chỉ lấy có một không hai một học tập viên đỗ đầu cho những kỳ đua. Hai thầy trò Kim Hoành Đạo - Thân Nhuận Phước đang được băng qua thách thức, bỏ mặc sự hãm e đầy đủ từng cơ hội của Biệt Đề đại nhân (tương đương với hiệu trưởng của Đồ Họa Thư). Thân Nhuận Phước đầu tiên trở nên họa viên tức thì năm Đinh Dậu (1776) nhờ có một không hai một vị giám khảo chấm đỗ là nhà vua.

Xem thêm: Tổng hợp phim của anne thongprasom hay nhất, phim anne thongprasom 2023

Ngay tiếp sau đó, nhì thầy trò Kim Hoành Đạo - Thân Nhuận Phước trở nên cánh tay nên tâm đắc của vua Chính Tổ trong các việc lần hiểu xã hội và dân tình. Tai e là những bức vẽ của Thân Nhuận Phước đang được động va cho tới xã hội thượng lưu và một vài ba vị quan tiền lại. Cả Đồ Họa Thư bị tôn tạo làm việc, nên thao tác làm việc vô cùng việc nặng. Chính Tổ tức phẫn uất vô nằm trong, tăng ước muốn triệu tập quyền lực tối cao vô thượng nên đang được đi ra mệnh lệnh đua tuyển chọn Ngự chân họa sỹ vẽ Ngự chân dung. Tất cả member của Đồ Họa Thư được về bên và sẵn sàng cho tới kỳ đua cơ. Lại một đợt tiếp nhữa nhì thầy trò Kim Hoành Đạo - Thân Nhuận Phước băng qua thách thức và trở nên Ngự chân họa sỹ, tuy vậy phe Ngoại quí lại giở trò hãm e.

Trong quy trình vẽ Ngự chân dung, Kim Hoành Đạo phát sinh loại tình yêu quan trọng với học tập trò không chỉ có là tình thầy trò, đồng minh tuy nhiên còn là một thương yêu, tuy vậy Đàn Viên Kim Hoành Đạo đang được lần từng phương pháp để không đồng ý. Không may, màu sắc vẽ của mình bị huỷ vì thế những mưu kế toan của phe Ngoại quí. Anh trai của Thân Nhuận Phước lần cơ hội chế màu sắc cho tới em tuy nhiên vì thế thuộc tính phụ của màu sắc vẽ, anh bị nhiễm độc và bắt gặp tai nạn đáng tiếc trong khi thao tác làm việc. Đau lòng vì thế tử vong của anh ấy trai, Thân Nhuận Phước dường như không thể kềm chế được trong khi những triều thần phản biện Ngự chân dung và đang được xé hình ảnh cao quý cơ. Thân Nhuận Phước bị khép vô tội bị tiêu diệt tuy nhiên Kim Hoành Đạo đang được tự động bản thân truất phế tay nhằm xin xỏ nhà vua bỏ qua. Thân Nhuận Phước bay bị tiêu diệt tuy nhiên bị trục xuất ngoài Đồ Họa Thư.

Thời còn là một học tập viên Đồ Hoạ Thư, Thân Nhuận Phước từng thân quen biết với 1 thế kỹ nức tiếng là Jeong Hyang. Nàng thế kỹ vừa phải lanh lợi vừa phải xinh đẹp nhất này đã bị rung động tè họa công vì thế chàng là kẻ hiểu giờ đồng hồ đàn của nường và linh hồn nường. Giữa bọn họ đang được nảy nở một tình yêu tri kỉ tri kỷ. Không ngờ ngày Thân Nhuận Phước đỗ đạt trở thành hoạ viên cũng chính là ngày Jeong Hyang bị mái ấm kỹ viện xuất bán cho Đại hành thủ thương lái Kim Triệu Niên. Nàng thống khổ, ngậm đắng nuốt cay về phủ thương lái. Trong khi nghịch tặc đàn cho tới buổi tiệc rượu của Đại hành thủ, nường nghe tin cẩn Thân Nhuận Phước bị xử tội bởi xé Ngự chân dung, Jeong Hyang đang được lần từng phương pháp để cứu giúp Thân Nhuận Phước, bao gồm láu lỉnh khêu gợi ý cho tới Đại hành thủ - tình nhân quí hội họa - nhằm cứu giúp người nường mến yêu. Vì thế, tức thì sau thời điểm bay bị tiêu diệt, Thân Nhuận Phước bị thân phụ xuất bán cho Đại hành thủ thương lái là vấn đề dễ dàng nắm bắt. Ngay trước cơ, Thân Nhuận Phước được Kim Hoành Đạo đề tặng họa danh Hyewon (Huệ Viên) chuồn nằm trong hoạ danh của Kim là Danwon (Đàn Viên)

Trong thời hạn thực hiện họa công bên trên xưởng họa dân lập của Đại hành thủ, Thân Nhuận Phước một đợt tiếp nhữa được nhà vua tập trung vô hoàng cung, bên trên trên đây Thân Nhuận Phước hội ngộ Kim Hoành Đạo. Hai thầy trò nhận thánh chỉ ở trong phòng vua đi kiếm bức Ngự chân dung bị thất lạc của Thái tử bị truất truất phế năm xưa. Trong quy trình lần lần, Thân Nhuận Phước bất thần lòi ra thân ái phận là 1 trong cô nương, và bất thần không chỉ có vậy, đó là phụ nữ đang được thất lạc của Từ Tĩnh. Cho đến thời điểm cơ, Kim Hoành Đạo mới nhất tò mò đi ra, Ijie đại nhân Shin Hangpyong vì thế thấy cô bé bỏng Yun (tên thiệt của Thân Nhuận Phước) tài năng năng về hội họa đang được không cha mẹ nên mang về nuôi với ý muốn nhờ tài năng ấy thực hiện rạng danh cho tới gia tộc. Đàn Viên, với tình yêu dành riêng cho tất cả những người các bạn vượt lên trước cố và thương yêu so với Thân Nhuận Phước giờ là Yun, đang được vô nằm trong tức giận và đứng đi ra tuyên phụ thân rời đứt mối liên hệ thân ái Thân Nhuận Phước và mái ấm bọn họ Thân. Jeong Hyang đã và đang biết chuyện này và nường đang được vô cùng thống khổ, chỉ mong sao lần lại tử vong, tuy nhiên khi điềm tĩnh lại, nường đang được lưu giữ mãi côn trùng tình ấy vô trái khoáy tim bản thân vì thế thực sự Thân Nhuận Phước cũng yêu thương quý nường và mãi mãi coi nường như tri kỉ tri kỷ.

Sau cơ ko lâu, nhì thầy trò Đàn Viên - Huệ Viên phân phát hình thành Đại hành thủ Kim Triệu Niên là kẻ đang được sai trinh sát giết thịt bị tiêu diệt Họa sư ĐH sĩ và Từ Tĩnh năm xưa. Huệ Viên đang được vô nằm trong cuồng nộ vì thế lâu nay cô đang được đáp ứng cho tới kẻ giết thịt thân phụ bản thân, cũng ước muốn trả thù địch. Vì những thái chừng thử thách với Kim Triệu Niên, thêm vào đó với những cụ thể tuy nhiên Biệt đề hỗ trợ, Kim Triệu Niên nhanh gọn đoán đi ra Huệ Viên là 1 trong cô nàng. Tên doanh gia cáo già cả ấn định đẩy nhì thầy trò Đàn Viên - Huệ Viên vào một trong những cuộc đối họa tỉ thí nhằm mục đích huỷ hoại sự nghiệp và lừng danh của tất cả nhì. May mắn thay cho, Đàn Viên đang được tìm ra phương pháp để phá hủy mưu mẹo này. Kim Triệu Niên trở thành khánh tận vì thế đang được tổ chức triển khai cá cược cho tới cuộc tỉ thí.

Thua một cơ hội nhức nhối, hắn ham muốn trả thù địch Đàn Viên tuy nhiên sau hắn còn ngạc nhiên rộng lớn lúc biết Huệ Viên đó là con cái của nàn nhân hắn từng e. Hắn gửi thư cho tới Thái hoàng thái hậu bật mý thân ái phận của Huệ Viên. Thái hoàng thái hậu tận dụng điểm đó ấn định không đồng ý bức Ngự chân dung vẽ Tư Điệu hoàng thái tử và ngăn chặn việc phong Đế hiệu. Tuy nhiên, đức vua Trang Tổ Ý vì thế vượt lên trước mến tài họa công, lại tăng cần thiết thao tác làm việc rộng lớn nên đang được lần cơ hội bao phủ đôi mắt Thái Hoàng thái hậu, bên cạnh đó buông tha tội khi quân cho tới Huệ Viên, đem điều Huệ Viên ko thể về bên Đồ Họa Thư được nữa tuy nhiên nên mai danh ẩn tích trong cả đời. Đàn Viên tự nguyện theo dõi nhằm bảo đảm học tập trò cũng chính là người tuy nhiên Đàn Viên mến yêu nhất. Thật rủi ro cho tới bọn họ là Thái hoàng thái hậu đang được một mực truy sát Đàn Viên bên cạnh đó ham muốn minh hội chứng thân ái phận thiệt của Huệ Viên. Trong khi nhì thầy trò nằm trong đàng đột nhiên cảm nhận được thư khẩn của doanh nhân Kim Triệu Niên. Hắn tớ đã biết thành thừa tướng Wusang truy sát hòng bịt đầu côn trùng trốn tội.

Huệ Viên vô cùng nơm nớp e nên đem ý nghĩ về đi ra chuồn 1 mình nhằm đáp ứng an toàn và đáng tin cậy cho tới Đàn Viên. Đọc hoàn thành thư của Kim Triệu Niên uỷ thác cho tới, Đàn Viên xem sét thừng là minh chứng chỉ ra rằng những người dân thẳng vô phe Ngoại quí hãm e Tư Điệu hoàng thái tử. Đàn Viên hứa hẹn Huệ Viên bên trên tòa nhà cũ của Từ Tĩnh, còn bản thân thì thẳng vô cung, dưng sớ cho tới ngọc hoàng. Được sự bảo lãnh ở trong phòng vua, Đàn Viên cảm nhận thấy yên ổn tâm, tuy nhiên này cũng là khi Đàn Viên lưu giữ lại những tiếng Huệ Viên thưa như ham muốn kể từ biệt. Đàn Viên quay về tòa nhà bên trên ụ tuy nhiên …. rỗng tuếch vắng ngắt, chỉ từ một bức Mỹ nhân họa được căng khuông.

Xem thêm: Xem Phim Cái Giá Chúng Ta Phải Trả Tập Full VietSub Thuyết Minh

Huệ Viên đi ra chuồn bên trên một cái thuyền nhỏ, bặt tăm ngoài lịch sử vẻ vang.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

STTTựa đềThể hiệnThời lượng
1."Bài ca của gió"Jo Sungmo 
2."Đường của ánh sáng"Young Ji 
3."Những giọt nước mắt"HowL 
4."Khát khao (Giấc mơ ko thể...)"Jo Sungmo 
5."Vẫn nghĩ về về bạn"  
6."Khát khao (Chủ đề tình yêu)"  
7."Dohwaseo"  
8."Họa sĩ dông (Tựa đề)"  
9."Mực"  
10."Bí mật vô tranh"  
11."Cười và khóc"  
12."Tung thiên niên kỷ"  
13."Cảnh thị đàng phố"  
14."Học sinh đem blue color vô buổi sáng"  
15."Tình yêu thương ánh trăng"  
16."Sóng dài"  
17."Hổ rừng"  
18."Tung thiên niên kỷ (Freestyle)"  
19."Đứa bé bỏng nhảy múa"  
20."Học sinh đem blue color vô buổi sớm (Hàn Quốc cổ điển)"  
21."Cạnh giành của những người lao động"  
22."Tuổi con trẻ thưởng thức thiên nhiên"  

Đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày Tập Toàn quốc Seoul
24-9-2008 1 11.6% (8) 11.7% (8)
25-9-2008 2 12.6% (9) 12.8% (9)
1-10-2008 3 10.7% (11) 10.6% (13)
2-10-2008 4 11.7% (11) 11.4% (10)
8-10-2008 5 12.7% (9) 12.7% (8)
9-10-2008 6 12.1% (9) 11.7% (10)
15-10-2008 Đặc biệt 12.2% (8) 12.6% (7)
16-10-2008 Đặc biệt 9.6% (15) 10.0% (11)
22-10-2008 7 12.6% (8) 12.6% (8)
23-10-2008 8 16.1% (5) 15.8% (5)
29-10-2008 9 15.1% (5) 15.0% (5)
30-10-2008 10 15.0% (6) 15.2% (4)
5-11-2008 11 12.5% (8) 12.0% (7)
6-11-2008 12 15.0% (8) 15.0% (7)
12-11-2008 13 11.9% (9) 11.5% (10)
13-11-2008 14 14.4% (8) 14.1% (8)
19-11-2008 15 12.9% (11) 12.8% (10)
20-11-2008 16 13.0% (10) 12.1% (12)
26-11-2008 17 13.7% (9) 13.8% (8)
27-11-2008 18 13.4% (10) 12.7% (10)
3-12-2008 19 12.7% (11) 13.0% (9)
4-12-2008 20 14.7% (9) 15.2% (8)
Trung bình 13.2% 13.1%

Nguồn: TNS Media Korea

Giải thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Giải Thể loại Người nhận Kết quả
2008 Giải thưởng Grimae phen 21 Nữ trình diễn viên khéo nhất Moon Geun-young Đoạt giải
Giải thưởng Văn hóa và Giải trí Nước Hàn phen 16 Nữ trình diễn viên mới nhất khéo nhất (TV) Moon Chae-won Đoạt giải
Giải thưởng Điện hình họa SBS Giải thưởng rộng lớn Daesang Moon Geun-young Đoạt giải
Giải thưởng Top phái nam trình diễn viên xuất sắc Park Shin-yang Đề cử
Giải thưởng top cô diễn viên xuất sắc Moon Geun-young Đề cử
Diễn viên phụ khéo nhất SP Ryu Seung-ryong Đề cử
Top 10 ngôi sao Moon Geun-young Đoạt giải
Giải thưởng ngôi sao sáng mới Moon Chae-won Đoạt giải
Bae Soo-bin Đoạt giải
Nữ trình diễn viên con trẻ khéo nhất Kim Yoo-jung Đoạt giải
Giải thưởng hai bạn khéo nhất Moon Geun-young và Moon Chae-won Đoạt giải
2009 Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang phen 45 Bộ phim truyền hình hoặc nhất Họa sĩ gió Đề cử
Nữ trình diễn viên khéo nhất (TV) Moon Geun-young Đoạt giải
Nữ trình diễn viên mới nhất khéo nhất (TV) Moon Chae-won Đề cử
Nữ trình diễn viên phổ cập nhất (TV) Moon Geun-young Đề cử
Giải thưởng Điện hình họa Nước Hàn phen 4 Mini-series khéo nhất Họa sĩ gió Đề cử
Nữ trình diễn viên khéo nhất Moon Geun-young Đề cử
Nữ trình diễn viên phổ cập nhất Moon Geun-young Đoạt giải
2010

Liên hoan phim quốc tế WorldFest-Houston phen 43

Giải thưởng bạc SRemi Họa sĩ gió Đoạt giải
Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải phen 16 Giải thưởng quan trọng công tác truyền hình Châu Á Họa sĩ gió Đoạt giải

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Chung, Ah-young (ngày 9 mon 10 năm 2008). “Mysterious Artist Resurfaces on Modern Culture Scene”. The Korea Times. Truy cập ngày 18 mon 11 năm 2012.
 2. ^ Lee, Eun-joo (ngày 31 mon 10 năm 2008). “Fact and fiction meld in life of mysterious Joseon painter”. Korea JoongAng Daily. Truy cập ngày 18 mon 11 năm 2012.
 3. ^ Yang, Sung-hee (ngày 25 mon 10 năm 2008). “Erotic icon”. Korea JoongAng Daily. Truy cập ngày 18 mon 11 năm 2012.
 4. ^ Kang Hye-ran, Lee Eun-joo (ngày 10 mon 9 năm 2008). “Upcoming drama paints lives of two Joseon masters”. Korea JoongAng Daily. Truy cập ngày 18 mon 11 năm 2012.
 5. ^ Han, Sang-hee (ngày 23 mon 9 năm 2008). “Korea's Sweetheart Moon Becomes Mysterious Artist”. The Korea Times. Truy cập ngày 18 mon 11 năm 2012.
 6. ^ Kwon, Mee-yoo (ngày 11 mon một năm 2008). “Moon Geun-young Returns lớn TV Screen”. The Korea Times. Truy cập ngày 18 mon 11 năm 2012.
 7. ^ Garcia, Cathy Rose A. (ngày 14 mon 10 năm 2008). “Actress Breaks Nose, Falls Into Well”. The Korea Times. Truy cập ngày 18 mon 11 năm 2012.
 8. ^ Kang, Myoung-seok (ngày 6 mon 5 năm 2010). “10LINE: Actress Moon Geun-young”. 10Asia. Truy cập ngày 18 mon 11 năm 2012.
 9. ^ Han, Sang-hee (ngày 11 mon 12 năm 2008). “Park Banned From Major Production Companies Works”. The Korea Times. Truy cập ngày 18 mon 11 năm 2012.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Painter of the Wind official SBS trang web (tiếng Hàn)
 • Họa sĩ gió bên trên HanCinema
 • Họa sĩ gió bên trên Internet Movie Database
Wikimedia Commons được thêm hình hình họa và phương tiện đi lại truyền đạt về Họa sĩ gió.