Tổng hợp phim của zhang ci hay nhất, phim zhang ci 2023

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Chương Tử Di
章子怡

Bạn đang xem: Tổng hợp phim của zhang ci hay nhất, phim zhang ci 2023

Chương Tử Di xuất hiện tại với tư cơ hội Chủ tịch Hội đồng Ban giám khảo bên trên Sự khiếu nại Mở mùng Liên hoan phim quốc tế Tokyo năm 2019

SinhChương Tử Di
9 mon 2, 1979 (44 tuổi)
Bắc Kinh, Trung Quốc
Quốc tịchTrung Quốc
Tên khácZhang Ziyi
Nổi tiếng vìNgọc Kiều Long vô Ngọa hổ tàng long
Tiểu Muội vô Thập diện mai phục
Bạch Linh vô 2046
Sayuri Tiểu Bách Hợp vô Hồi ức của một Geisha
Chiều cao1,65 m (5 ft 5 in)
Phối ngẫu

Uông Phong
(cưới 2015⁠–⁠2023)

Con cái2
Cha mẹZhang Yuanxiao (cha)
Li Zhousheng (mẹ)

Chương Tử Di (sinh ngày 9 mon hai năm 1979) là 1 trong cô diễn viên người Trung Quốc, 1 trong các Tứ đại Hoa đán sát bên Châu Tấn, Triệu Vy và Từ Tịnh Lôi.

Vai chủ yếu thứ nhất của Chương Tử Di là vô phim Đường về ngôi nhà (1999). Với vai thao diễn Ngọc Kiều Long vô Ngọa hổ tàng long (2000) đã mang Chương Tử Di lên đỉnh điểm sự nghiệp. Sở phim chung cô thắng Giải Tinh thần song lập mang đến Nữ thao diễn viên phụ cừ nhất, được đề cử BAFTA mang đến Nữ thao diễn viên phụ cừ nhất.

Sau ê, Chương Tử Di kế tiếp vào vai chủ yếu trong mỗi tập phim như Giờ du lịch 2 (2001), Anh hùng (2002), 2046 (2004). Sở phim Thập diện phục kích (2004) cũng chung cô kế tiếp được đề cử BAFTA mang đến Nữ thao diễn viên chủ yếu cừ nhất. Và Hồi ức của một geisha(2005), Chương Tử Di sẽ có được đề cử Giải Quả cầu vàng mang đến cô diễn viên phim chủ yếu kịch cừ nhất, đề cử Giải BAFTA mang đến Nữ thao diễn viên chủ yếu cừ nhất và đề cử Giải SAG mang đến cô diễn viên chủ yếu cừ nhất.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Chương Tử Di sinh đi ra và phát triển ở Bắc Kinh, Trung Quốc vô mái ấm gia đình sở hữu phụ vương là Zhang Yuanxiao, một kế toán tài chính còn u là Li Zhousheng thực hiện nghề giáo mầm non. Cô cũng có thể có anh trai thương hiệu là Zhang Zinan (sinh năm 1973) về sau kết duyên với cô diễn viên Ân Húc.

Cô chính thức học tập múa từ thời điểm năm 8 tuổi tác Năm 11 tuổi tác, cô bám theo học tập khoa múa của Học viện múa Bắc Kinh bám theo ý của phụ vương u. Khi còn học tập ở ngôi trường, Chương Tử Di ko lấy được lòng nghề giáo giống như đồng minh nằm trong lớp và cô cũng ko mến chúng ta cho tới nỗi còn vứt trốn ngoài ngôi trường. Tại tuổi tác 15, Chương Tử Di vẫn giành vô địch giải nhảy trẻ con vương quốc và chính thức xuất hiện tại bên trên những lăng xê ở Hồng Kông.

Năm 1996, Chương Tử Di đầu tiên trở nên SV của Học viện Hý kịch Trung ương ở tuổi tác 17.

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Bắt đầu sự nghiệp (1999-2000)[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1998, khi vẫn tồn tại đang được học tập bên trên Học viện hý kịch TW, Chương Tử Di và được đạo thao diễn Trương Nghệ Mưu mời mọc vào vai nữ giới chủ yếu vô tập phim Đường về nhà đất của ông[1]. Thành công của tập phim chung cô đoạt giải Gấu bạc bên trên Liên hoan phim Berlin năm 2000. Cô đạt giải Hình ảnh hậu Bách Hoa chuyến loại 23 nhờ vai thao diễn đầu tay. Đây cũng là 1 trong khởi điểm vững chãi cho việc nghiệp về sau của Chương Tử Di.

Xem thêm: Tổng hợp phim của saranyu jiralaksanakul hay nhất, phim saranyu jiralaksanakul 2023

Tham gia đóng góp phim sử ganh đua võ thuật và tạo ra bước ngoặt bên trên quốc tế (2000-2006)[sửa | sửa mã nguồn]

Danh giờ đồng hồ của Chương Tử Di vang rộng lớn bên trên trường đấu quốc tế dựa vào tập phim Ngọa hổ tàng long (2000) với vai thao diễn Ngọc Kiều Long. Nhờ tập phim tuy nhiên cô vẫn giành được không ít giải rộng lớn như Giải Thương Hội phê bình phim Chicago mang đến Nữ thao diễn viên mới nhất cừ nhất, Giải Thương Hội phê bình phim Toronto mang đến Nữ thao diễn viên phụ cừ nhất, Giải Tinh thần song lập mang đến Nữ thao diễn viên phụ cừ nhất và đề cử giải BAFTA mang đến Nữ thao diễn viên phụ cừ nhất. Mặc cho dù vẫn triển khai nhiều cảnh tấn công nhau vô Ngọa hổ tàng long tuy nhiên Chương Tử Di thiệt sự ko biết võ thuật, cô chỉ phụ thuộc những tài năng múa vốn liếng sở hữu của tớ nhằm học theo kung fu.

Bộ phim Mỹ thứ nhất tuy nhiên Chương Tử Di đóng góp là Giờ du lịch 2 (2001), đóng góp cùng theo với Thành Long.

Sau ê, Chương Tử Di kế tiếp xuất hiện tại vô tập phim Anh hùng của đạo thao diễn Trương Nghệ Mưu. Trong phim, cô nhập vai Như Nguyệt, học tập trò của Tàn Kiếm (Lương Triều Vỹ đóng). Sở phim vẫn thành công xuất sắc về mặt mũi thương nghiệp ở Mỹ, được đề cử giải Oscar và Quả Cầu Vàng mang đến Phim quốc tế hoặc nhất.

Năm 2003, Chương Tử Di vào vai chủ yếu vô Bướm tím, tập phim được nhập cuộc trình chiếu ở Liên hoan phim Cannes 2003.

Năm 2004, Chương Tử Di quay về dòng sản phẩm phim võ thuật với tập phim Thập diện mai phục, cũng khá được đạo thao diễn vị Trương Nghệ Mưu, đóng góp cùng theo với Kim Thành Vũ và Lưu Đức Hoa. Để hoàn toàn có thể thao diễn vai nữ giới chủ yếu Tiểu Muội bị quáng gà vô phim, Chương Tử Di vẫn nên sinh sống 2 mon như quáng gà thiệt sự. Sở phim đã hỗ trợ cô được đề cử BAFTA mang đến Nữ thao diễn viên chủ yếu cừ nhất.

Bộ phim 2046 của Vương Gia Vệ với việc nhập cuộc của không ít thao diễn viên có tiếng nhất Trung Quốc khi bấy giờ, Chương Tử Di vẫn như ý được đóng góp nữ giới chủ yếu sát bên Lương Triều Vỹ. Cô cũng giành được Giải Thương Hội phê bình phim Hồng Kông mang đến Nữ thao diễn viên chủ yếu cừ nhất và Giải năng lượng điện hình ảnh Hồng Kông mang đến Nữ thao diễn viên chủ yếu cừ nhất.

Cô cũng nhập cuộc tập phim của Nhật Bản là Công chúa Racoon vô năm 2005 của đạo thao diễn Seijun Suzuki và cũng khá được trình chiếu bên trên Liên hoan phim Cannes nằm trong năm ê.

Cũng vô năm 2005, Chương Tử Di vào vai chủ yếu Sayuri vô tập phim Mỹ Hồi ức của một geisha cùng theo với Củng Lợi và Dương Tử Quỳnh. Sở phim làm nên tranh giành cãi rộng lớn khi khiến cho thao diễn viên Trung Quốc nhập vai geisha Nhật Bản. Sở phim chung cô được đề cử Giải Quả cầu vàng mang đến cô diễn viên phim chủ yếu kịch cừ nhất, đề cử Giải BAFTA mang đến Nữ thao diễn viên chủ yếu cừ nhất và đề cử Giải SAG mang đến cô diễn viên chủ yếu cừ nhất.

Xem thêm: Đặc Nhiệm Siêu Anh Hùng (Phần 3) Full 22/22 VietSub + Thuyết Minh Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. (Season 3) 2015

Ngày 27/6/2005, Chương Tử Di nhận điều mời mọc của Viện Hàn lâm Khoa học tập và Nghệ thuật Điện hình ảnh (AMPAS), được đứng vô sản phẩm ngũ những người dân hoàn toàn có thể biểu quyết trong những công việc trao những khuôn khổ giải Oscar. Tháng 5/2006, Chương Tử Di được lựa chọn là 1 trong trong mỗi member HĐ Giám Khảo của Liên hoan phim Cannes năm ê.

2006-2013[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2007, Chương Tử Di nhập cuộc lồng giờ đồng hồ mang đến anh hùng Karai vô tập phim phim hoạt hình Mỹ TMNT.

Danh sách phim[sửa | sửa mã nguồn]

Các giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Danh sách phần thưởng và đề cử của Chương Tử Di

  • Hạng nhì của Nữ thao diễn viên phụ của L.A. Film Critic's Association với phim Ngoạ hổ tàng long
  • Một vô "50 siêu mẫu nhất" của tập san People (2001 và 2005).
  • Một vô "101 phụ nữ giới sexy nóng bỏng nhất thế giới" của tập san Stuff (2001)
  • Xếp loại nhì vô list "100 phụ nữ giới sexy nóng bỏng nhất" (100 Sexiest Women) của tập san FHM Đài Loan (2001)
  • Một vô "25 ngôi sao sáng sáng sủa giá bán nhất bên dưới 25 tuổi" của Teen People Magazine (2001, 2002)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons đạt thêm hình hình ảnh và phương tiện đi lại truyền đạt về Chương Tử Di.
  • Chương Tử Di bên trên IMDb
  • Trang chủ yếu thức
  • Trang trang web chủ yếu thức (tiếng Anh)