Tổng hợp phim của tôn mặc long hay nhất, phim tôn mặc long 2023

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Tôn Long

Bạn đang xem: Tổng hợp phim của tôn mặc long hay nhất, phim tôn mặc long 2023

Tôn Long năm 1984

SinhNgô Quốc Lương (吳國良)
13 mon 10, 1952 (71 tuổi)
 Hồng Kông nằm trong Anh
Quốc tịch Hoa Kỳ
 Canada
Trường lớpAmerican Academy of Dramatic Arts (AADA)
Nghề nghiệpDiễn viên
Ca sĩ
Năm hoạt động1976 – 2007
Quê quán Hồng Kông
Chiều cao1,72 m (5 ft 7+12 in)
Tôn Long
Phồn thể尊龍
Giản thể尊龙
Phiên âm
Tiếng Hán xài chuẩn
Bính âm Hán ngữzūn lóng
Tiếng Quảng Châu
Yale la tinh ranh hóajyūn lùhng
Việt bínhzyun1 lung4
Tiếng Việt
Hán-ViệtTôn Long

Tôn Long (tiếng Anh: John Lone, sinh ngày 13 mon 10 năm 1952) là phái nam trình diễn viên, ca sĩ người Mỹ gốc Hoa được nghe biết tối đa với vai Phổ Nghi vô bộ phim truyền hình Hoàng đế cuối cùng.

Năm 1976, anh nhập vai một đầu phòng bếp Trung Quốc vô bộ phim truyền hình phiêu lưu King Kong: Truyền kỳ trùng sinh (金刚:传奇重生) và đầu tiên trình làng. Năm 1981, với vở kịch sảnh khấu "F.O.B." và "The Dance and the Railroad" vẫn giành được phần thưởng Màn trình trình diễn khá nhất của Giải Obi phiên loại 25.[1] Năm 1984, anh nhập vai chủ yếu vô bộ phim truyền hình khoa học tập viễn tưởng Iceman.[2] Năm 1985, nhập vai chủ yếu vô bộ phim truyền hình nằm trong phân mục khảo sát tội phạm Year of the Dragon và được đề cử giải Quả cầu vàng Điện hình họa và Truyền hình Mỹ phiên loại 43 mang lại khuôn khổ Nam trình diễn viên phụ khá nhất.

Năm 1987, anh nhập vai nhà vua Phổ Nghi vô phim nằm trong phân mục tiểu truyện The Last Emperor và được đề cử Giải Quả cầu vàng Điện hình họa và Truyền hình Mỹ phiên loại 45 mang lại Nam trình diễn viên chủ yếu khá nhất nằm trong khuôn khổ phim truyền hình. Năm 1989, Tôn Long giành được Trao Giải điều đặc biệt của Giải Kim Mã Điện hình họa Đài Loan phiên loại 26.[3]

Năm 1993, anh nhập vai chủ yếu vô bộ phim truyền hình tình thương M. Butterfly.[4] Năm 1997, anh giành được phần thưởng Thành tựu hoàn toàn đời bên trên Liên hoan phim Quốc tế Capri Hollywood phiên loại 11; nằm trong năm cơ, anh phát triển album nhạc giờ đồng hồ Quan Thoại đem tên Âm nhạc Tôn Long.[5]

Năm 2001, bộ phim truyền hình hành vi Giờ Cao Điểm 2 tự anh nhập vai phụ được trình chiếu, nằm trong năm cơ, anh vẫn giành được phần thưởng Kế quá của Bào tàng Trung Hoa bên trên Mỹ (Museum of Chinese in America). Năm 2004, bộ phim truyền hình cổ trang Càn Long và Hương Phi lấy toàn cảnh thời ngôi nhà Thanh tự anh nhập vai chủ yếu được trị sóng.[6] Năm 2007, anh nhập cuộc phim hành vi tội phạm Cuộc chiến khốc liệt [7] và dần dần tháo lui ngoài nghành năng lượng điện hình họa.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tôn Long mang tên giờ đồng hồ Anh là John Lone. Lone là viết lách tắt của "Long" (rồng) vô giờ đồng hồ Trung Quốc, tuy nhiên là viết lách tắt của "Loneliness" (cô đơn) vô giờ đồng hồ Anh. phần lớn vấn đề nhận định rằng Tôn Long là kẻ lai Âu Á tuy nhiên anh trước đó chưa từng xác nhận điều này.[8]

Thời thơ ấu[sửa | sửa mã nguồn]

Tôn Long ko khi nào được bắt gặp phụ vương u ruột của tôi vì thế anh đã biết thành quăng quật rơi khi mới mẻ sinh rời khỏi. Đó là ngày 13 mon 10 năm 1952, đứa trẻ con nằm trong kiểu mẫu giỏ tre và được bịa đặt trước cửa ngõ một trại trẻ con không cha mẹ ở Hồng Kông. Những người kể từ trại trẻ con không cha mẹ vẫn nhìn thấy một tấm thẻ ghi thương hiệu Ngô Quốc Lương (tiếng Anh: Ng Kwok Leung, giờ đồng hồ Trung: 吳國良; Việt bính: ng4 gwok3 loeng4) bên trên cơ. Nhân vật Trình Điệp Y vô phim tì Vương Biệt Cơ cũng trở thành phụ vương u quăng quật rơi, tuy nhiên tối thiểu anh và được bắt gặp u và sinh sống với bà vài ba năm. Nhưng Ngô Quốc Lương không tồn tại suôn sẻ như thế.

Cuối nằm trong anh được một người phụ phái nữ tật nguyền gốc Thượng Hải nhận nuôi. Nhưng ko xuất phát điểm từ tình thương với đứa trẻ con, nhưng mà vì thế việc nhận đứa trẻ con được cơ quan chỉ đạo của chính phủ trợ cấp cho. Bà lão người Thượng Hải không tồn tại tài năng tìm hiểu chi phí và cực kỳ tệ bạc với Ngô Quốc Lương, tấn công đập, nhiếc mắng, ăn ko đầy đủ no. Đứa trẻ con tăng trưởng chỉ ăn cơm trắng trộn nước tương (酱油拌饭) bao nhiêu năm nên bé cọc, ko rộng lớn được, người gầy gò rộc cút.

Những đứa trẻ con bên trên phố giễu cợt anh là 1 người con lãng phí, Ngô Quốc Lương cực kỳ nỏng nảy, thông thường đấm bọn chúng và tấn công nhau với bọn chúng. Khi tấn công nhau ko thể rời ngoài ngã xuống, những đứa trẻ con không giống được phụ vương u trị liệu chỗ bị thương, bà cụ sẽ không còn thực hiện chuyện như thế, chỉ hoàn toàn có thể nhờ một người thợ thuyền may bên trên lối mạng lại chỗ bị thương. Một ngày nọ, bà fake anh cho tới một trạm xe cộ buýt và bảo anh lên xe cộ 1 mình. Ý nghĩa rất rõ ràng ràng: Ta không thể đầy đủ tài năng mang lại con cái nữa, hãy đi loanh quanh đâu đó 1 mình và sinh sống. Anh đứng cơ ko lên xe cộ, nhìn bóng hình bà cụ ra đi nhưng mà lòng ân oán hận. Bà cụ xoay đầu lại sau phụ thân bước và nhìn đứa trẻ: "Sao con cái vẫn ko đi?". Hai người nhìn nhau vài ba giây, bà cụ bước lại, tóm tay anh rồi lại dắt về ngôi nhà.

Nhiều năm tiếp theo, đem người chất vấn Tôn Long, người đang trở thành một ngôi sao 5 cánh rộng lớn, điều cần thiết nhất là gì? Tôn Long trả lời: "Không cần phim của tôi, ko cần của nả của tôi, tuy nhiên tôi vẫn hoàn toàn có thể khóc thương mang lại bà lão đã nhận được nuôi tôi".

Bà cụ không tồn tại chi phí khiến cho anh đến lớp, nên bà chỉ hoàn toàn có thể nhằm anh cút long dong. Có một quán trà ở bên cạnh điểm chúng ta sinh sống, anh quí chạy cho tới cơ nhằm coi phim bên trên TV trắng đen. Những cảnh tấn công nhau tưởng chừng như cực kỳ tăm tiếng thời buổi này lại cực kỳ thú vị so với một đứa trẻ con. Anh chính thức nghĩ: Sẽ thiệt tuyệt khi phát triển thành một trình diễn viên vào một trong những thời nay cơ. Thân bị giam giữ vì thế nghèo khổ khó khăn tuy nhiên trí tưởng tượng được tự tại bay bướm vì thế mài miệt coi TV. Anh thông thường nhảy lên những túi rác rến hóa học cao trở nên đụn và dùng nó như 1 sảnh khấu, tiến hành nhiều hành vi không giống nhau bên trên cơ, tưởng tượng bản thân đang được sinh sống cuộc sống đời thường vô mẩu chuyện của bộ phim truyền hình.

Xem thêm: Tổng hợp phim của koo ja sung hay nhất, phim koo ja sung 2023

Bà cụ sau khoản thời gian trông thấy ngay lập tức bàn với những người dân khác: "Thằng nhóc này nhìn thông thoáng và quí cất cánh nhảy, sao ko gửi vô đoàn kịch. Dù sao cũng ko cần trả chi phí mà còn phải được chăm sóc thức ăn và xem sách, học tập được một kĩ năng này cơ." Vì vậy, Ngô Đức Lương và được gửi cho tới Học viện Hí kịch Xuân Thu tự cô diễn viên kinh kịch phổ biến Phấn Cúc Hoa (粉菊花) há nhằm học tập thẩm mỹ và nghệ thuật. Học thẩm mỹ và nghệ thuật cực kỳ vất vả: những em chính thức luyện vô khi 7 giờ mỗi ngày, nghiền chân, trồng cây chuối, hí kịch và tung hứng với dao và súng. Từ sáng sủa cho tới tối, thời nay qua loa ngày không giống, ko khi này được nghỉ dưỡng.

Sau khi trở thành phổ biến, Tôn Long mang lại biết: "Tôi đặc biệt quan trọng mong muốn cảm ơn trong thời điểm mon vất vả nhưng mà tôi ko biết vì thế sao vẫn tạo thành những kĩ năng cơ bạn dạng mang lại tôi với tư cơ hội là 1 trình diễn viên. Đồng thời, tôi cũng hàm ơn bà cụ đã nhận được nuôi tôi. Rốt cuộc, bà cũng ko bắt tôi cút cọ chén mướn hoặc gì cơ, tiêu tốn lãng phí thời hạn."

Tôn Long ko biết đúng mực ngày sinh của chủ yếu bản thân, nên là anh ko khi nào tổ chức triển khai sinh nhật. Anh nói: “Quan niệm về thời hạn của tôi không giống với những người dân không giống, tôi ko khi nào cảm nhận thấy thời hạn trôi qua loa, cũng ko quan hoài cho tới thời hạn trôi qua loa. Những người ko cho là thời hạn trôi qua loa ý nghĩa tương đương người không giống, tức thị sẽ không còn khi nào già cả cút."[9]

Thời niên thiếu[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 10 tuổi hạc, Tôn Long được gửi cho tới Đoàn kịch Xuân Thu của Hồng Kông nhằm học tập Kinh kịch. Kể kể từ cơ, anh sinh sống vô đoàn. Vở kinh kịch thứ nhất nhưng mà anh nhập vai đó là Tôn Ngộ Không náo Hải Long Vương. Năm 13 tuổi hạc, anh đem thời cơ nằm trong đoàn kinh kịch cút màn trình diễn ở nhiều điểm.

Vào đầu trong thời điểm 1970, Hãng phim Thiệu Thị ở Hồng Kông muốn làm ký hợp ý đồng với Tôn Long thực hiện trình diễn viên hợp ý đồng, khen ngợi anh là 1 người phù hợp, tuy nhiên vì thế quí phim quốc tế rộng lớn vô thời gian đó, nên là anh vẫn kể từ chối ký.

Năm 17 tuổi hạc, anh được một mái ấm gia đình người Mỹ tương hỗ tài chủ yếu và cho tới Los Angeles nhằm học hành và nghiên cứu và phân tích về sảnh khấu. Thời gian lận đầu, anh bám theo học tập một ngôi trường ngôn từ nhằm học tập giờ đồng hồ Anh, nhằm trang trải khoản học phí, anh cọ chén, thực hiện phòng bếp và nhìn cửa hàng, thao tác vô buổi ngày và học hành vô đêm tối. Anh học tập cực kỳ thời gian nhanh và ko mất quá nhiều thời hạn nhằm vấn đáp trôi chảy những thắc mắc với những người quốc tế.

"Giống như học tập Kinh kịch, tất cả chúng ta không những trình bày bởi vì mồm mà còn phải nhìn bởi vì đôi mắt và nghe bởi vì tai. Nói vậy là, tất cả chúng ta người sử dụng toàn cỗ khung người nhằm cảm biến."

Ông gọi đó là "học luyện nhập vai", tức là không ngừng mở rộng trọn vẹn sáu giác quan tiền và ngũ uẩn của tôi nhằm cảm biến những điều kỳ kỳ lạ cơ, nhờ cơ ông tiếp tục học tập được những điều mới mẻ một cơ hội nhanh gọn lẹ. Trong lúc học ngôn từ, anh thông thường cho tới ngôi trường Cao đẳng Cộng đồng Santa Ana ở Nam California nhằm học tập trình diễn xuất, nhảy, kịch câm và võ thuật.

Trong một phiên cho tới San Francisco, Tôn Long vẫn ganh đua đậu vào một trong những doanh nghiệp kịch nghệ chỉ mất nhì suất bên trên Hoa Kỳ tuy nhiên anh vẫn kể từ chối hợp ý đồng thao tác phụ thân năm nhằm nâng cấp năng lượng của tôi. Vài năm tiếp theo, Tôn Long được trao vô Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoa Kỳ trải qua lịch trình một vừa hai phải học tập một vừa hai phải thực hiện.

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Những ngày đầu, Tôn Long đóng góp một trong những vai nhỏ vô showbiz Hollywood. Trong khi, anh cũng hoạt động và sinh hoạt tích cực kỳ bên trên những ngôi nhà hát rộng lớn ở Thủ đô New York.

Xem thêm: Shokugeki No Soma 4th Season | Tổng hợp phim shokugeki no soma 4th season hay nhất | phim shokugeki no soma 4th season 2023

Năm 1981, Tôn Long màn trình diễn vở kịch "F.O.B." bên trên Thủ đô New York và đạt giải Obie Awards mang lại Nam trình diễn viên chủ yếu khá nhất năm cơ. Trao Giải Obi là viết lách tắt của Off-Broadway Drama Award.

Năm 1982, anh thực hiện đạo trình diễn và trình diễn xuất vô vở kịch sảnh khấu loại nhì "The Dance And The Railroad". Vở kịch kể về nhì người làm việc Trung Quốc bị cuốn vào một trong những cuộc bãi khoá khi đang được thao tác nhằm xây cất tuyến đường tàu xuyên châu lục thứ nhất của Bắc Mỹ ở California vô năm 1867. Để băng qua quá trình này, những chàng trẻ trai bắt gặp nhau vào cụ thể từng bữa tối nhằm luyện tập cỗ môn kinh kịch Trung Quốc và mơ về lời hứa hẹn giàu sang khó khăn thâu tóm của nước Mỹ. Các hành vi và cơ hội thì thầm thông thường vui nhộn, tuy nhiên ở đầu cuối, ông Hwang vẫn đập tan ảo tưởng của những anh hùng của tôi về cả toàn cầu mới mẻ mà người ta được thừa kế và toàn cầu cũ mà người ta vẫn quăng quật lại.[10]

Đồng thời, anh ngôi nhà trì việc làm biên đạo và sáng sủa tác, và một lần tiếp nữa giành được giải Obi mang lại Nam trình diễn viên chủ yếu khá nhất, và vở kịch được lựa chọn thực hiện lịch trình kỷ niệm lễ Shakespeare ở Thủ đô New York.

Phim tham ô gia[sửa | sửa mã nguồn]

Phim năng lượng điện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Phim truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons đạt thêm hình hình họa và phương tiện đi lại truyền đạt về Tôn Long.
  • Tôn Long bên trên IMDb
  • Message Board of John Lone