Tổng hợp phim của f. gary gray hay nhất, phim f. gary gray 2023

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

F. Gary Gray

Bạn đang xem: Tổng hợp phim của f. gary gray hay nhất, phim f. gary gray 2023

Màu xám bên trên San Diego Comic-Con vô năm 2015

SinhFelix Gary Gray
17 mon 7, 1969 (54 tuổi)
Thành phố Thủ đô New York, Thủ đô New York, Hoa Kỳ
Tên khácGary Gray
Nghề nghiệpĐạo thao diễn phim, căn nhà phát triển phim, đạo thao diễn đoạn Clip ca nhạc, thao diễn viên
Năm hoạt động1989–hiện tại

Felix Gary Gray (sinh ngày 17 mon 7 năm 1969) là một trong những đạo thao diễn phim, căn nhà phát triển phim, đạo thao diễn đoạn Clip ca nhạc và thao diễn viên người Mỹ.Grey chính thức sự nghiệp đạo thao diễn của tôi với tương đối nhiều đoạn Clip ca nhạc được giới phê bình Reviews cao và đoạt phần thưởng, bao hàm "It Was a Good Day" của Ice Cube, "Natural Born Killaz" của Dr. Dre và Ice Cube, "Keep their Heads Ringin '" của Tiến sĩ Dre, "Waterfalls" của TLC và "Ms. Jackson" của Outkast.Grey tung ra đạo thao diễn phim truyền hình với bộ phim truyện hài Friday (1995). Ông tiếp tục đạo thao diễn những phim Set It Off (1996), Người thương thuyết (1998), Phi vụ Italia (2003), Be Cool (2005), Law Abiding Citizen (2009) và Straight Outta Compton (2015). Ông cũng đạo thao diễn phần loại tám của loạt phim Fast & Furious, Fast & Furious 8 (2017), đó là bộ phim truyện sở hữu lệch giá cao loại 18 từng thời đại.

Cuộc đời và sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Gray sinh đi ra ở Thành phố Thủ đô New York và lớn mạnh hầu hết ở Nam Los Angeles. Anh chính thức sự nghiệp của tôi vô năm 1989 Khi anh xuất hiện tại ko được ghi nhận vô bộ phim truyện hài châm biếm Major League. [Cần dẫn nguồn] Ba năm tiếp theo, anh đạo thao diễn đoạn Clip music mang đến "It Was a Good Day" của Ice Cube. Video là việc trả thể theo đuổi nghĩa đen ngòm của lời nói bài bác hát. Anh ấy tiếp tục kế tiếp đạo thao diễn những đoạn Clip tiếp sau mang đến Ice Cube, cũng giống như các người nghệ sỹ như Cypress Hill, Outkast, Dr. Dre và Queen Latifah.

Ở tuổi tác 26, Grey đạo thao diễn bộ phim truyện trước tiên của tôi, bộ phim truyện hài khu đô thị Friday với rapper kiêm căn nhà phát triển Ice Cube và Chris Tucker. Tiếp theo đuổi, anh đạo thao diễn bộ phim truyện Set It Off, với Jada Pinkett và Queen Latifah. Sau tê liệt, anh đạo thao diễn The Negotiator, với việc nhập cuộc của Kevin Spacey và Samuel L. Jackson, và đem về mang đến Grey cả nhì giải Phim hoặc nhất và Đạo thao diễn khá nhất bên trên Liên hoan phim Acapulco 1998.

Xem thêm: 22k Aim High | Tổng hợp phim 22k aim high hay nhất | phim 22k aim high 2023

Grey cũng đạo thao diễn The Italian Job, một bộ phim truyện kinh dị hành vi với việc nhập cuộc của Charlize Theron và Mark Wahlberg. Grey tiếp tục giành được giải Đạo thao diễn khá nhất bên trên Liên hoan phim Người Mỹ domain authority đen ngòm năm 2004 mang đến kiệt tác của anh ấy về bộ phim truyện, vượt lên trên mốc 100 triệu đô la bên trên chống vé trong nước.

Bộ phim tiếp sau của anh ấy là A Man Apart, một bộ phim truyện kinh dị hành vi với việc nhập cuộc của Vin Diesel. Sau tê liệt, ông tiếp tục đạo thao diễn Be Cool, một bộ phim truyện trả thể kể từ đái thuyết nằm trong thương hiệu của Elmore Leonard. Chiếc xe cộ John Travolta bị những căn nhà phê bình chỉ trích tuy nhiên tiếp tục thu về rộng lớn 95 triệu đô la bên trên toàn trái đất.

Bộ phim tiếp sau của anh ấy là phim kinh dị Law Abiding Citizen, với việc nhập cuộc của Jamie Foxx và Gerard Butler và tự Kurt Wimmer ghi chép kịch phiên bản. Phim thu về rộng lớn 100 triệu USD bên trên toàn trái đất.

Xem thêm: Xem Phim Kỳ Quái 2018 Tập Full VietSub Thuyết Minh

Grey đã nhận được được Trao Giải Thành tựu Ivan Dixon kể từ Trung tâm Giáo dục đào tạo và Tài nguyên vẹn Black Hollywood và được tập san Black Enterprise đánh giá là một trong những vô “50 người Mỹ gốc Phi khá nhất và sáng sủa giá chỉ nhất”. Anh được Thương Hội phê bình phim người Mỹ gốc Phi vinh danh với Trao Giải Thành tựu quan trọng đặc biệt năm 2004 và được Liên minh trao quyền mang đến người nghệ sỹ thừa nhận với Trao Giải trao quyền mang đến người nghệ sỹ nằm trong năm tê liệt. Anh cũng đã nhận được được phần thưởng Đạo thao diễn Tiên phong kể từ Liên hoan Phim và Nghệ thuật Liên Phi năm 2010.

Grey cũng đạo thao diễn bộ phim truyện truyền hình năm năm ngoái Straight Outta Compton, một bộ phim truyện tiểu truyện về group nhạc rap N.W.A. Năm 2017, Grey đạo thao diễn Fast & Furious 8, bộ phim truyện loại tám vô loạt phim Fast & Furious, được sản xuất vào trong ngày 14 tháng tư năm 2017. Khi sản xuất, cả nhì phim đều lập kỷ lục là phim sở hữu đạo thao diễn domain authority đen ngòm banh mùng hoặc nhất và Fast & Furious 8 trở nên phim trước tiên tự một người Mỹ gốc Phi đạo miêu tả lệch giá rộng lớn 1 tỷ đô la bên trên toàn trái đất. Vào tháng tư năm 2019, sở hữu vấn đề bật mí rằng Grey tiếp tục lãnh đạo một bộ phim truyện trả thể kể từ loạt trò nghịch tặc năng lượng điện tử Saints Row, với kịch phiên bản được ghi chép vì như thế Greg Russo.

Trong phen đề cử Oscar năm 2016 tạo ra hashtag #OscarsSoWhite tự thiếu thốn đa dạng mẫu mã, F. Gary Gray được không ít mối cung cấp tin cẩn nhận định rằng tiếp tục bỏ qua đề cử Đạo thao diễn khá nhất mang đến kiệt tác Straight Outta Compton.

Phim[sửa | sửa mã nguồn]

 • Friday (1995)
 • Set It Off (1996)
 • Người thương thuyết (1998)
 • A Man Apart (2003)
 • Phi vụ Italia (2003)
 • Be Cool (2005)
 • Law Abiding Citizen (2009)
 • Straight Outta Compton (2015)
 • Fast & Furious 8 (2017)
 • Đặc vụ áo đen: Sứ mệnh toàn cầu (2019)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • F. Gary Gray bên trên IMDb
 • F. Gary Gray bên trên Allmovie