Tổng hợp phim của bernard hopkins hay nhất, phim bernard hopkins 2023

Bọ xít sợ hãi nhãn và những giải pháp chống trừ

Ngày đăng: 13-06-2011 | Chuyên mục: Cây nhãn | Tác giả:

nhanBọ xít nhãn nằm trong bọn họ bọ xít 5 cạnh Pentatomidae, đôi cánh nữa Hemiptera. Cả trở nên trùng và con nhộng đều chích hít đọt non, cuống bông và trái khoáy, thực hiện bị tiêu diệt đọt, rụng bông và trái khoáy, bị tiêu diệt những cành của vạc hoa. Trên những cành đem trái khoáy bị bọ xít nhãn treo hít sẽ ảnh hưởng thô và vỏ trái khoáy thông thường bị đen ngòm. Những nhánh nhãn mới mẻ trồng hoặc mới mẻ tháp nếu như bị bọ xít  tỷ lệ cao hoàn toàn có thể thực hiện bị tiêu diệt cây.

Bạn đang xem: Tổng hợp phim của bernard hopkins hay nhất, phim bernard hopkins 2023

Trưởng trở nên được màu vàng nâu nhạt nhẽo, hình lục giác, với độ cao thấp cực kỳ vĩ đại, nhiều năm khoảng chừng 25-30mm, ngang khoảng chừng 15mm (gần vày lóng tay cái), cánh trước là loại cánh nửa cứng. Con dòng sản phẩm với độ cao thấp to hơn con cái đực. Trứng được đẻ ở mặt mày bên dưới lá, xếp trở nên từng khối cạnh nhau. Mới đẻ trứng được màu xanh rớt vàng nhạt nhẽo, tiếp sau đó trứng chuyển màu sắc vàng nâu. Khi chuẩn bị nở nó được màu xám đen ngòm. Trứng hình dáng cầu, độ cao thấp khá rộng (khoảng 2mm) nên rất giản đơn vạc hiện tại. Ấu trùng Khi mới mẻ nở với dạng bầu dục, red color nâu, sinh sống triệu tập, tiếp sau đó mới mẻ phân nghiền lần đồ ăn. Khi bị xới động con nhộng thông thường vờ vịt rơi xuống khu đất và tiết đi ra mùi hương cực kỳ hôi. Giai đoạn con nhộng kéo dãn khoảng chừng 60-80 ngày. Ấu trùng hoàn toàn có thể nhịn đói trong vô số nhiều ngày, vì vậy nhập ĐK chưa tồn tại đồ ăn, chúng  ẩn trú trong mỗi cây phí phạm dở người nhập vườn. Bọ xít nhãn cải cách và phát triển nhiều trong số vườn rườm rà, Khi cây nhãn đi ra đọt non và trổ hoa. Nhãn và vải vóc là ký căn nhà chủ yếu của loại bọ xít này.

Trong ĐK ngẫu nhiên bọ xít nhãn có không ít loại thiên địch như ong ký sinh, những vi loại vật thực hiện dịch như nấm beauveria bassiana và những loại thiên địch ăn bùi nhùi như loài kiến vàng tiến công con nhộng bọ xít.

Biện pháp chống trừ:

-  Thường xuyên thăm hỏi vườn nhằm vạc hiện tại ổ trứng bọ xít ngắt vứt.

Xem thêm: Xem Phim Căn Buồng Hiếu Kỳ Của Guillermo Del Toro Tập 1 VietSub Thuyết Minh

-  Vệ sinh vườn cây thông thông thoáng, dọn dẹp và sắp xếp những cây phí phạm dở người là điểm trú ẩn của bọ xít.

-  Bọ xít rộng lớn và dịch rời lừ đừ nên dễ dàng và đơn giản vạc hiện tại và hoàn toàn có thể bắt bằng tay thủ công tuy nhiên xem xét cẩn trọng vì thế Khi động bọn chúng phun đi ra một hóa học hoàn toàn có thể thực hiện cháy domain authority nếu như đụng chạm cần hoặc cực kỳ nguy nan nếu như hóa học ê phun nhập đôi mắt.

-  Dùng vợt bắt cứng cáp nhập sáng sủa sớm hoặc lắc cây mang lại bọ xít rơi xuống và gom nhen nhóm.

Xem thêm: Tổng hợp phim của joseph kosinski hay nhất, phim joseph kosinski 2023

-  Khi tỷ lệ cao sử dụng thuốc chất hóa học nhằm chống trị. Nên phun nhập quá trình con nhộng tuổi hạc nhỏ và phun nhập khi chiều đuối thì mới có thể đạt lợi nhuận khổng lồ. Một số loại thuốc chữa bệnh hay sử dụng với hiệu suất cao khử bọ xít nhãn như: Cyperan, Map Permethrin, Alphan, Sapen-Alpha,….

Nguyệt Anh

Tin tức không giống nằm trong chuyên nghiệp mục