The Dark World | Tổng hợp phim the dark world hay nhất | phim the dark world 2023

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Thor: Thế giới Bóng tối

Bạn đang xem: The Dark World | Tổng hợp phim the dark world hay nhất | phim the dark world 2023

Áp phích phim chiếu rạp bên trên Việt Nam

Đạo diễnAlan Taylor
Sản xuấtKevin Feige
Kịch bản
 • Christopher Yost
 • Christopher Markus
  Stephen McFeely
Cốt truyện
 • Don Payne
 • Robert Rodat
Dựa trênThor
của Stan Lee
Larry Lieber
Jack Kirby
Diễn viên
 • Chris Hemsworth
 • Natalie Portman
 • Tom Hiddleston
 • Anthony Hopkins
 • Stellan Skarsgård
 • Idris Elba
 • Christopher Eccleston
 • Adewale Akinnuoye-Agbaje
 • Kat Dennings
 • Ray Stevenson
 • Zachary Levi
 • Tadanobu Asano
 • Jaimie Alexander
 • Rene Russo
Âm nhạcBrian Tyler
Quay phimKramer Morgenthau
Dựng phim
 • Dan Lebental
 • Wyatt Smith
Hãng sản xuất

Marvel Studios

Phát hànhWalt Disney Studios
Motion Pictures

Công chiếu

 • 22 mon 10 năm trước đó (ra đôi mắt bên trên Leicester Square)
 • 8 mon 11 năm trước đó (Hoa Kỳ)

Độ dài

112 phút
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí$170 triệu USD
Doanh thu$644.602.516 USD

Thor 2: Thế giới Bóng tối (tựa gốc giờ Anh: Thor: The Dark World) là một trong những bộ phim truyền hình siêu nhân vật của Mỹ năm trước đó dựa vào hero chuyện tranh Thor của Marvel Comics, được phát hành vì như thế Marvel Studios và sản xuất vì như thế Walt Disney Studios Motion Pictures. Đây là phần tiếp theo sau của phim Thor (2011) và là phần loại 8 nằm trong Giai đoạn 2 của loạt phim Vũ trụ Điện hình họa Marvel. Đạo thao diễn của phim là Alan Taylor, thao tác làm việc với mọi biên kịch Christopher Yost, Christopher Markus và Stephen McFeely. Phim đem sự nhập cuộc của dàn sao Chris Hemsworth, Natalie Portman, Tom Hiddleston, Anthony Hopkins, Stellan Skarsgård, Idris Elba, Christopher Eccleston, Adewale Akinnuoye- Agbaje, Kat Dennings, Ray Stevenson, Zachary Levi, Tadanobu Asano, Jaimie Alexander, và Rene Russo. Trong bộ phim truyền hình Thor: Thế giới Bóng tối, Thor liên minh với Loki nhằm bên nhau giải cứu giúp Chín Hành Tinh ngoài một Thực thể Hắc ám nhưng mà Malekith dùng, một quân thù cũ ham muốn báo oán Asgard và thủ đoạn cai trị dải ngân hà.

Khi đang được tổ chức bấm Ϲɑmerɑ Thor: Thế giới Bóng tối vô tháng tư năm 2011, căn nhà phát hành phim đang được công phụ thân plan mang lại phần tiếp theo sau của loạt phim siêu nhân vật The Avengers. Tháng 7, 2011, đạo thao diễn của Thor là Kenneth Branagh đang được tháo lui ngoài dự án công trình. Brian Kirk và Patty Jenkins từng được nhắm cho tới địa điểm đạo thao diễn bộ phim truyền hình trước lúc Taylor được chỉ định vô mon một năm 2012. Các thao diễn viên vừa được mướn vô mon 8 thời điểm năm 2012 bao gồm Eccleston, Dennings, và Akinnuoye-Agbaje. Phim chính thức được bấm máy vô mon 9 thời điểm năm 2012 bên trên Surrey trước lúc nối tiếp dịch chuyển lịch sự Iceland và London xoay và hoàn thành xong phim vô mon 12 thời điểm năm 2012. Sở phim đang được gửi lịch sự format 3 chiều vô tiến độ phát hành hậu kì.

Thor: The Dark World được trình chiếu bên trên Odeon Leicester Square ở London vô 22 mon 10 năm trước đó. Phim đang được sản xuất bên trên toàn trái đất vô 30 mon 10 năm trước đó và 8 mon 11 năm trước đó bên trên Hoa Kỳ. Sở phim bị review là dở nhất vô Vũ trụ năng lượng điện hình họa Marvel bởi ác nhân chủ yếu vượt lên trước yếu đuối đối với nguyên vẹn tác chuyện tranh. Dù vậy, nó vẫn đạt thành công xuất sắc rộng lớn vô thương nghiệp Lúc thu về $644,6 triệu USD bên trên toàn thị trường quốc tế. Phim khởi chiếu bên trên VN vào trong ngày 08 mon 11 năm trước đó.[1]

Phần loại phụ thân của phim Thor: Ragnarok tiếp tục trình làng vô 3 mon 11 năm 2017.

Xem thêm: Quanzhi Gaoshou 2 | Tổng hợp phim quanzhi gaoshou 2 hay nhất | phim quanzhi gaoshou 2 2023

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Thuở nguyên sơ, phụ vương của thần Odin, Bor đang được hành động với quân thù truyền kiếp Dark Elf Malekith, người lần cơ hội chứa đựng dải ngân hà vô bóng tối bằng sự việc dùng một vũ Lúc dạng lỏng được gọi là Aether (thực hóa học là Viên đá vô đặc biệt Hiện Thực). Sau Lúc vượt qua lực lượng của Malekith, chi khử những binh sĩ cường điệu hóa được gọi là Kursed, vua Bor đang được ra quyết định niêm phong Aether vô một cột đá vì như thế ko đập bỏ được nó. Tuy nhiên Malekith nằm trong phụ thuộc hạ thân thiết tín của hắn, Algrim và những Dark Elf còn còn lại sau trận chiến đang được trốn bay và ẩn dật hóng ngày báo oán.

Tại Asgard thời điểm hiện tại, Loki bị tóm gọn và tống vô ngục tù vì như thế tội ác cuộc chiến tranh nhưng mà hắn làm nên rời khỏi bên trên Trái Đất. Trong Lúc bại Thor nằm trong group các bạn Fandral, Volstagg và Sif nối tiếp hành động bên trên Vanaheim, quốc gia láng giềng của Hogun. Đó cũng chính là chiến dịch sau cùng vô trận chiến lập lại độc lập của Chín Hành Tinh, sau thời điểm Cầu Nối Chín Vương quốc Bifröst đã biết thành đập bỏ nhì năm trước đó bại, hiện nay đã được phục sinh. Các binh sĩ Asgard cũng hiểu được chuẩn bị xẩy ra một hiện tượng kỳ lạ rất ít vô lịch sử dân tộc gọi là Sự Hội Tụ Lúc Chín Hành Tinh nằm trong phía trên một đường thẳng liền mạch và tiếp tục xuất hiện nay hàng loạt những cổng link những trái đất cùng nhau.

Tại London, TS cơ vật lý thiên văn Jane Foster nằm trong thực luyện sinh của cô ấy là Darcy Lewis đã đi được thám hiểm một nhà máy sản xuất bị bỏ phí, điểm cổng link những trái đất xuất hiện nay và đánh tan toàn bộ những quy tắc cơ vật lý xung xung quanh chúng ta. Jane vô tình bị cuốn vô cổng link bại cho tới điểm hàm ấn Aether, rồi bị chủ yếu nó đột nhập. Khi Heimdall sử dụng kĩ năng coi xuyên thấu không khí cho tới Trái Đất thì ko thấy Jane, khiến cho Thor hấp tấp vàng cho tới bại lần cô. Khi Thor thấy Jane, cô vô tình vạc rời khỏi một tích điện kinh hoàng khiến cho Thor cần đem cô cho tới Asgard điều trị. Odin vạc hiện nay được Aether đang được ở vô người Jane, ông đang được lưu ý Thor về điềm báo của một câu nói. tiên tri thảm khốc đem kể từ hàng trăm năm trước đó.

Malekith được thức tỉnh vì như thế tích điện của Aether, hắn download Algrim vào trong nhà tù Asgard, rồi trở thành Kursed sau cùng tiến công Asgard kể từ phía bên trong. Bên ngoài, Malekith và Algrim tập kích vô Asgard, lần tìm tòi Jane, cảm biến được cô đem Aether. Mẹ của Thor là Frigga hy sinh Lúc bảo đảm an toàn Jane, còn Thor nỗ lực cứu giúp u bất trở nên, đả thuơng nặng nề Malekith và Algrim buộc cần ôm hắn vứt đi nhưng mà ko bắt được Jane. Vì quân thù quá nặng, vượt lên trước ngoài tầm trấn áp của những người lưu giữ cổng Bifrost, cho dù trước đó chỉ mất Heimdall mới mẻ ra quyết định được ai cho tới và lên đường ngoài Asgard, nên Heimdall từ nhiệm.

Bất chấp mệnh lệnh cấm của Odin, Thor miễn chống nhờ việc trợ giúp của Loki, vì như thế hắn biết về một cổng kín dẫn theo Svartalfheim, điểm mà người ta tiếp tục dùng Jane nhằm hấp dẫn và đối đầu với Malekith bên trên hành tinh ranh của hắn, nhằm mục tiêu đẩy mặt trận rời khỏi xa thẳm Asgard. Đổi lại, Thor hứa cùng theo với Loki báo oán Malekith ông tơ oán giết thịt u (bản thân thiết Loki còn hối hận hận vì như thế đang được dẫn đàng mang lại Algrim, con gián tiếp dẫn cho tới tử vong của Frigga, người độc nhất giáo dục và mến yêu mình). Thor lên plan khá kỹ, group Heimdall, Volstagg, Sif, và Fandral ngăn ngừa những binh sĩ Asgard gom chúng ta trốn bay, chỉ với Thor, Loki và Jane bên nhau cho tới Svartalfheim vì như thế đàng tắt.

Khi cho tới điểm, Thor và Loki đang được vờ vĩnh thao diễn kịch xích míc, cố ý nhằm Malekith lấy Aether rời khỏi kể từ Jane, rồi Thor phóng một tia sét mạnh nhằm đập bỏ Aether tuy nhiên thất bại. Malekith nhập với Aether, còn Thor bị tiến công bầm dập. Loki trọng thương chuẩn bị bị tiêu diệt Lúc đồng quy vô vàn kết liễu Algrim. Thor ôm Loki trong khoảng tay bản thân, hứa tiếp tục phát biểu với phụ vương bản thân về việc quyết tử rộng lớn này. Sau bại, Thor và Jane vạc sinh ra một cổng không khí nhưng mà Jane lạc vô trước đó vô một hầm động ngay gần bại và cho tới London đoàn viên với Darcy và Tiến sĩ Erik Selvig. Erik đang được chữa trị một thời hạn ngắn ngủn bởi những di bệnh gặp chấn thương thần kinh trung ương ông cần chịu đựng đựng vô cuộc tiến công của Loki bên trên Trái Đất, ông sẵn sàng trợ giúp Thor vì như thế nỗ lực phân tích của ông.

Xem thêm: Con Nhà Siêu Giàu Châu Á HD VietSub Thuyết Minh Crazy Rich Asians 2018

Họ hiểu được Malekith kế hoạch phục sinh lại Dark Elf và cai trị dải ngân hà bằng phương pháp giải tỏa Aether kể từ trung tâm của Sự Hội Tụ tại vị trí của đài Greenwich. Malekith lần cho tới Trái Đất nhanh gọn, Nhóm Jane tản cư người dân và lần cơ hội để ý tương hỗ Thor hành động với Malekith, Thor và hắn và liên tục nhảy qua chuyện những cổng không giống nhau cho tới nhiều trái đất, rồi xoay quay về Greenwich. Thor lên đường tàu năng lượng điện cho tới Greenwich, dùng vũ trang khoa học tập của Jane và Erik trí tuệ sáng tạo, tiếp sau đó dịch gửi Malekith cho tới Svartalfheim, hắn bị nghiền nhừ vì như thế con cái tàu bị hư đốn sợ hãi của chủ yếu hắn.

Thor quay trở lại Asgard, điểm anh kể từ chối câu nói. kiến nghị đăng vương vua của Odin và phát biểu với Odin về việc quyết tử của Loki. Sau Lúc Thor rời ngoài, Odin thời điểm hiện nay hiện nay nguyên vẹn hình là Loki cải trang (đồng nghĩa với việc Loki đang được fake chết), thoả nguyện với plan thành công xuất sắc mỹ mãn của tôi. Giờ trên đây Loki đầu tiên đăng vương vua ở Asgard. Còn Odin, ngài đang được xuống Trái Đất sinh sống một cuộc sống đời thường như người thông thường, điều này được lộ diện cụ thể tại vị trí Thor: Ragnarok.

Trong một cảnh mid-credits, Volstagg và Sif đến thăm Tivan và phú vỏ hộp đựng Aether mang lại ông tao, phân tích và lý giải rằng Tesseract đang ở Asgard và nhằm nhì Infinity Stone vượt lên trước ngay gần nhau tiếp tục đặc biệt gian nguy. Khi chúng ta rời lên đường, Tivan phát biểu "Được một chiếc, còn năm nữa". Trong một quãng post-credits, Jane và Thor tái mét thích hợp nhau bên trên Trái Đất trong lúc ở ở đâu đó bên trên London, một con cái tai quái vật băng giá bán kể từ Jotunheim vô tình được mang tới Trái Đất vô cuộc chiến sau cùng, nó nối tiếp chạy điên loạn.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Chris Hemsworth vai Thor
 • Natalie Portman vai Jane Foster
 • Tom Hiddleston vai Loki
 • Anthony Hopkins vai Odin
 • Christopher Eccleston vai Malekith
 • Jaimie Alexander vai Sif
 • Zachary Levi vai Fandral
 • Ray Stevenson vai Volstagg
 • Tadanobu Asano vai Hogun
 • Idris Elba vai Heimdall
 • Rene Russo vai Frigga
 • Adewale Akinnuoye-Agbaje vai Algrim / Kurse
 • Kat Dennings vai Darcy Lewis
 • Stellan Skarsgård vai Erik Selvig
 • Alice Krige vai Eir
 • Clive Russell vai Tyr
 • Jonathan Howard vai Ian Boothby
 • Ramone Morgan vai John
 • Obada Alassadi vai Navid
 • Imaan Chentouf vai Maddie
 • Chris O'Dowd vai Richard
 • Richard Brake vai Einherjar Lieutenant
 • Stan Lee vai Mental Patient
 • Steve Scott vai Himself
 • Brett Tucker vai Einherjar Guard
 • Douglas Robson vai Horned Marauder
 • Tony Curran vai Bor
 • Benicio del Toro vai Tivan

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Thor 2: Thế giới Bóng tối bên trên Internet Movie Database
 • Thor 2: Thế giới Bóng tối bên trên AllMovie