Tai sao nhân viên thường để 1 thùng cát lớn cạnh trụ bơm xăng, nó để làm gì?

Bạn đem lúc nào vướng mắc vì như thế sao lại sở hữu những thùng cát rộng lớn bịa sát trụ bơm xăng hoặc không?

Bạn đang xem: Tai sao nhân viên thường để 1 thùng cát lớn cạnh trụ bơm xăng, nó để làm gì?

Khi lên đường sụp xăng chắc rằng chúng ta thường nhìn thấy một thùng cát rộng lớn bịa cạnh trụ bơm xăng, vậy hiệu quả đúng đắn của chính nó là gì?

Tại sao cột xăng thông thường bịa những thùng cát rộng lớn sát trụ bơm?

Sự cố nhưng mà những cột xăng cần thiết phòng ngừa, cảnh giác với cường độ tối đa đó là hỏa hoán vị. Tất cả những siêu thị xăng dầu đều vâng lệnh nghiêm nhặt quy tắc chống cháy trị cháy và sẵn sàng những phương án nhằm dập tắt ngọn lửa Lúc hỏa hoán vị xẩy ra. Đó là nguyên nhân vì sao những cột xăng thông thường bịa những thùng cát rộng lớn sát trụ bơm xăng.

Trên thực tiễn, ko cần người nào cũng biết phương pháp dùng bình trị cháy và ko cần bình trị cháy nào thì cũng sử dụng được nhập hỏa hoán vị xăng dầu. Trong tình huống cơ, cần phải có cách điều trị cháy giản dị nhất, khí cụ trị cháy dễ dàng dùng nhất nhằm quý khách đều hoàn toàn có thể nhập cuộc, này đó là cát.

Thành phần chủ yếu của cát là silic điôxit (SiO2) đem nhiệt độ nhiệt độ chảy lên tới mức khoảng tầm 1.650oC và nhiệt độ chừng sôi khoảng tầm 2.230oC, bởi vậy đem tài năng hít vào nhiệt độ rất rộng.

12

Khi dùng cát trong những vụ hỏa hoán vị xăng dầu, một phía cát hít vào nhiệt độ thực hiện giảm nhiệt chừng của vụ cháy nổ, mặt mũi không giống chung tạo hình mùng ngăn cơ hội khí ôxy - hóa học lưu giữ sự cháy với vụ cháy nổ, thêm phần thực hiện để lửa tắt.

Trong vụ cháy nổ xăng dầu, ko được sử dụng nước khống chế đám cháy vì như thế nếu như sử dụng nước thì vì thế tỉ trọng nhẹ nhàng rộng lớn nước, xăng dầu nổi lên bên trên mặt mũi nước khiến cho ko thực hiện tắt được lửa nhưng mà còn giúp mang lại diện tích S vụ cháy nổ càng mở rộng.

Do cơ bên trên những trạm xăng, vật tư thông thường được dùng để làm khống chế đám cháy trước không còn là cát. Để sử dụng cát trị cháy, cần thiết chứa chấp cát trở nên bể, hố trước những kho. Đồng thời, những trạm xăng cần thiết sắp xếp nhiều xẻng, xô nhằm hoàn toàn có thể đối phó sớm nhất Lúc gặp sự cố cháy.

Xem thêm: Danh sách TV Show mới 2023, TV Show hay 2023

Ngoài đi ra, hoàn toàn có thể sử dụng những bình bọt trị cháy vì như thế bọt nhẹ nhàng rộng lớn xăng dầu nên tiếp tục nổi bên trên mặt phẳng hóa học cháy, đôi khi link tạo ra trở nên màng ngăn ôxy xúc tiếp hóa học cháy.

Đặc biệt cũng phen cảnh báo nhập vụ cháy nổ năng lượng điện, vô cùng ko được sử dụng nước thực hiện vật trị cháy ngẫu nhiên tắt cầu dao năng lượng điện. phần lớn Lúc nhập tích tắc hoảng loàn khi vụ cháy nổ xẩy ra, điều tưởng như cơ bạn dạng này rất giản đơn bị gạt bỏ.

13

Cát còn tồn tại thuộc tính gì ở trạm xăng?

Dùng cát nhằm khống chế đám cháy ko cần là đáp án có một không hai mang lại thắc mắc vì sao cột xăng thông thường bịa những thùng cát rộng lớn sát những trụ bơm xăng? Ngoài thuộc tính trị cháy, thùng cát ở những trạm xăng dầu còn tồn tại thuộc tính hữu ích nhập một số trong những tình huống sau:

- Xử lý trường hợp hi hữu tràn xăng dầu: Cát được dùng nhằm rửa sạch xăng hoặc hóa học lỏng nguy hại tràn ra phía bên ngoài. Xăng bị sụp tiếp tục hết sức nguy hại, hoàn toàn có thể tạo ra nổ và cháy nếu như được xúc tiếp với mối cung cấp làm cho cháy như tàn dung dịch lá.

Bằng cơ hội dự trữ cát, trạm xăng dầu hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản dọn tinh khiết những vết tràn xăng dầu, cắt giảm nguy cơ tiềm ẩn hỏa hoán vị. Đây là phương án an toàn và đáng tin cậy cần thiết vì như thế xăng rất giản đơn cháy và hoàn toàn có thể làm cho cháy nguy hiểm còn nếu như không được sản xuất tinh khiết đúng chuẩn.

- Giúp người tiêu dùng cọ qua quýt đôi bàn tay sau khoản thời gian xử lý nhiên liệu hoặc những vật tư dầu nhớt khác: Cát như 1 hóa học giũa sút, chung vô hiệu những vết bụi không sạch hoặc dầu còn còn sót lại bên trên tay.

- Chống bóng trượt: Nếu chẳng may xăng dầu tràn ra phía bên ngoài, rất rất hoàn toàn có thể ai này sẽ trượt chân rớt vào vũng xăng dầu. Cát sẽ hỗ trợ bọn họ không xẩy ra bóng trượt dẫn theo bị thương.

Xem thêm: Tổng hợp phim của trần khang hay nhất, phim trần khang 2023