Làm sao để tái chế dép Crocs cũ?

Dép Crocs hiện nay đang rất được nhiều các bạn trẻ yêu thích và sở hữu. Do đó, cũng có khá nhiều đôi dép cũ bạn vứt 1 chỗ hoặc những đôi dép bị hỏng, quá chật bạn không sử dụng đến. Vì thế, hãy cố gắng thời gian để tái chế dép Crocs cũ trong nhà, vừa có thể giúp môi trường xanh, sạch, đẹp, vừa có thể tô điểm cho ngôi nhà. Hãy cùng Trâm Bơsin chỉ cách tái chế đôi dép Crocs cũ trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao bạn cần tái chế dép Crocs?

Dép Crocs được làm từ chất liệu Croslite, 1 vật liệu mang tính cách mạng, cho phép nó hoạt động tốt trên mọi bề mặt, địa hình như nước, đất và trơn trượt. Tuy nhiên, bản chất của chất liệu Croslite này là từ các thành phần dầu mỏ (tức polymer), và tất nhiên, chúng không thể bị phân hủy sinh học. 

Do đó, bạn cần các phương pháp khác để tái chế chúng, nó cũng như các loại nhựa thông thường, bạn không nên để chúng ra bãi rác, rồi vào nhà máy tái chế, bởi nó có thể thải ra 1 lượng lớn khí thải ô nhiễm.

Các cách tái chế dép Crocs cũ

Quyên góp từ thiện

Biết được các đặc tính của sản phẩm, thương hiệu Crocs đã hợp tác với Soles 4 Souls (một doanh nghiệp phi lợi nhuận hướng đến phân phối giày dép từ thiện), và phát triển một chương trình quyên góp, nơi mọi người có thể cho đi những đôi Crocs cũ của mình vào hộp quyên góp được tìm thấy tại các nhà bán lẻ Crocs gần nhất. Những đôi giày dép Crocs sau đó được làm sạch và vận chuyển ra các nước quốc tế cho những người có nhu cầu (chủ yếu là các nước Châu Phi, các nước nghèo).

Tái chế dép Crocs cũ - quyên góp từ thiện

Tuy nhiên, ở Việt Nam, chương trình này chưa được áp dụng. Do đó, nếu bạn muốn quyên góp từ thiện, bạn có thể liên hệ các trung tâm từ thiện địa phương hoặc các tổ chức cộng đồng khác nhé.

Tái sử dụng Crocs

Ngay cả khi bạn không thể quyên tặng những đôi dép cũ, bạn cũng có thể tái sử dụng chúng cho mục đích khác. Hãy xem xét một số cách sáng tạo nhưng thực tế này để đưa Crocs cũ của bạn được tận dụng đúng cách.

Tạo ra khu vườn nhỏ

Đôi dép Crocs cũ là 1 vật liệu tuyệt vời để sử dụng tạo ra 1 khu vườn nhỏ, bởi nó có thiết kế nhiều lỗ thoáng, chất liệu chống nấm mốc.

Tái chế dép Crocs cũ - tạo 1 khu vườn nhỏ
  • Nếu ngôi nhà bạn không có sân vườn rộng, hãy tận dụng chúng bằng cách buộc dây quanh chúng và treo chúng lên.
  • Bạn cũng có thể tận dụng thiết kế lỗ thoáng của Crocs bằng cách đóng đinh chúng vào cột hoặc cây. Bạn cũng có thể đặt chúng thẳng đứng trên bàn hoặc cạnh hàng rào.
Tái chế dép Crocs cũ - treo thành những chậu hoa

Chứa các đồ vật trong nhà

Bạn có thể đặt những đôi dép Crocs đã được làm sạch trên chiếc bàn học, để sắp xếp các vật dụng học tập như bút, thước kẻ… Hoặc có thể treo chúng lên tường để đựng các đồ dùng nhỏ. Những đôi giày có màu sắc rực rỡ làm tăng thêm sự thích thú và trí tưởng tượng cho căn phòng của bạn.

Tái chế dép Crocs cũ - làm thành đồ thủ công

Làm 1 số đồ thủ công

Bạn hãy học cách biến những đôi dép Crocs thành những đồ thủ công thú vị. Trẻ em sẽ thích biến Crocs cũ của chúng thành những con vật dễ thương như thỏ hoặc chó… Bạn có thể học 1 số cách khác trên Google hoặc Youtube nhé.

Hy vọng, bạn có thể áp dụng 1 số cách trên để tận dụng những đôi Crocs không dùng đến để vừa tiết kiệm cho bản thân, vừa giúp ích cho môi trường. Nếu những đôi dép cũ đã được tận dụng, cũng đừng quên sắm cho mình đôi dép Crocs mới nhé. Liên hệ ngay với Bơsin.vn để có giá tốt nhất.