Sword Art Online 3 | Tổng hợp phim sword art online 3 hay nhất | phim sword art online 3 2023

Sword Art Online

Bìa light novel tập luyện 1 phiên bản giờ Việt với Kirito (trái) và Asuna (phải)

ソードアート・オンライン
(Sōdo Āto Onrain)
Thể loạiHành động, thắm thiết, khoa học tập fake tưởng
Light novel
Tác giảKawahara Reki
Minh họaAbec
Nhà xuất bảnASCII Media Works
Đối tượngNam
Ấn hiệuDengeki Bunko
Đăng tải10 Tháng Tư, 2009 – nay
Số tập27 (danh sách tập)
Manga
 • Sword Art Online.
 • Sword Art Online: Aincrad
 • Sword Art Online: Fairy Dance
 • Sword Art Online: Girls Ops
 • Sword Art Online: Progressive
 • Sword Art Online: Phantom Bullet
 • Sword Art Online: Caliber
 • Sword Art Online: Mother's Rosario
 • Sword Art Online: Project Alicization
 • "Sword Art Online: Progressive"
Light novel
Sword Art Online: Progressive
Tác giảKawahara Reki
Minh họaAbec
Nhà xuất bảnASCII Media Works
Đối tượngNam
Ấn hiệuDengeki Bunko
Đăng tải10 mon 10 năm 2012 – nay
Số tập8 (danh sách tập)
Light novel
Sword Art Online: Alternative
Tác giảSigusawa Keiichi
Minh họaKuroboshi Kouhaku
Nhà xuất bảnASCII Media Works
Đối tượngNam
Ấn hiệuDengeki Bunko
Đăng tải10 mon 12 năm 2014 – nay
Số tập10 (danh sách tập)
Video games
 • Sword Art Online: Fatal Bullet
 • Sword Art Online: Infinity Moment
 • Sword Art Online: Hollow Fragment
 • Sword Art Online: Lost Song
 • Sword Art Online: Hollow Realization
 • Sword Art Online: Memory Defrag
 • Sword Art Online: Code Register
 • Sword Art Online: Progress Link"
 • Sword Art Online Legend
 • Sword Art Quest I & II
 • Sword Art Online: End World
Anime truyền hình
Sword Art Online
Đạo diễnItō Tomohiko
Âm nhạcKajiura Yuki
Hãng phimA-1 Pictures
Kênh gốcTokyo MX, Chiba TV, tvk, Teleball, GYT, GTV, MBS, TVA, TVh, TVQ, BS11
Phát sóng 5 mon 7 thời điểm năm 2012 22 mon 12 năm 2012
Số tập25 (danh sách tập)
Anime truyền hình
Sword Art Online II
Đạo diễnItō Tomohiko
Âm nhạcKajiura Yuki
Hãng phimA-1 Pictures
Kênh gốcTokyo MX, Chiba TV, tvk, Teleball, GYT, GTV, MBS, TVA, TVh, TVQ, BS11
Phát sóng 5 mon 7 năm năm trước đôi mươi mon 12 năm 2014
Số tập24 (danh sách tập)
Anime truyền hình
Sword Art Online: Extra Edition
Đạo diễnItō Tomohiko
Âm nhạcKajiura Yuki
Hãng phimA-1 Pictures
Phát sóng31 mon 12 năm 2013
Thời lượng / tập101 phút
Phim anime
Sword Art Online: Ranh giới hỏng ảo
Đạo diễnItō Tomohiko
Hãng phimA-1 Pictures
Cấp phép
Công chiếu18 mon hai năm 2017
Thời lượng119 phút
Anime truyền hình
Sword Art Online - Alicization
Đạo diễnOno Manabu
Hãng phimA-1 Picture
Phát sóng7 mon 10 năm 2018 – đôi mươi mon 9 năm 2020
Số tậpPhần 1 (24 tập)

Phần 2 (12 tập)

Phần 3 (11 tập)
Phim anime
Sword Art Online Progressive: Hoshi Naki Yoru no Aria
Đạo diễnKōno Ayako
Hãng phimA-1 Pictures
Cấp phépAniplex
Công chiếu30 mon 10 năm 2021
Thời lượng97 phút
Phim anime
Sword Art Online Progressive: Kuraki Yūyami no Scherzo
Đạo diễnKōno Ayako
Hãng phimA-1 Pictures
Cấp phépAniplex
Công chiếu22 mon 10 năm 2022
Thời lượng102 phút

Sword Art Online (ソードアート・オンライン Sōdo Āto Onrain?), ghi chép tắt SAO, là một trong những cỗ light novel Nhật Bản được ghi chép bởi Kawahara Reki và minh họa bởi abec. Sở truyện lấy toàn cảnh sau này ngay gần về việc xuất hiện nay của toàn cầu VRMMO. Sở light novel được xuất phiên bản bên dưới thương hiệu ASCII Media Works Dengeki Bunko từ thời điểm ngày 10 tháng tư năm 2009. Một cỗ anime phát triển bởi A-1 Pictures được trình chiếu bên trên Nhật Bản từ thời điểm tháng bảy cho tới mon 12 thời điểm năm 2012. Năm 2013, tập luyện phim đặc biệt quan trọng Sword Art Online: Extra Edition được trình làng. Một cỗ anime mùa loại nhị mang tên Sword Art Online II và đã được tạo ra nhập mon 7 năm năm trước. . Vào năm 2017, phim năng lượng điện hình họa Sword Art Online: Ranh giới hỏng ảo được trình chiếu bên trên toàn toàn cầu. Một bộ phim truyền hình phim hoạt hình năng lượng điện hình họa fake thể kể từ Sword Art Online: Progressive với tựa đề Sword Art Online Progressive: Hoshi Naki Yoru no Aria được trình chiếu vào trong ngày 30 mon 10 năm 2021 bên trên Nhật Bản. Phần phim loại nhị có tên Sword Art Online Progressive: Kuraki Yūyami no Scherzo dự loài kiến trình làng vào trong ngày 22 mon 10 năm 2022 bên trên Nhật Bản.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Vào năm 2022, trò nghịch ngợm Virtual Reality Massively Multiplayer Online Role-Playing trò chơi (Game đóng vai thực bên trên ảo trực tuyến nhiều người nghịch ngợm - VRMMORPG) thứ nhất, Sword Art Online (SAO), được trình làng. Nhờ Nerve Gear, một cái nón thực bên trên ảo rất có thể hiệu quả nhập năm giác quan tiền của người tiêu dùng trải qua óc cỗ của mình, người nghịch ngợm rất có thể thưởng thức và tinh chỉnh anh hùng ảo nhập game của mình bởi ý suy nghĩ.

Vào ngày 6 mon 11 năm 2022, người nghịch ngợm singin đợt thứ nhất và trị sinh ra bọn họ ko thể singout. Sau bại liệt bọn họ được Kayaba Akihiko, người dẫn đến SAO, mang lại bọn họ hiểu được nếu như muốn được tự tại thì bọn họ cần cho tới được tầng 100 của tòa tháp game (Aincrad) và vượt mặt quấn cuối. Thế tuy nhiên nếu như anh hùng của mình bị tiêu diệt nhập game, bọn họ cũng tiếp tục bị tiêu diệt ngoài đời thực. Câu chuyện kể về Kirito, một người nghịch ngợm trình độ chuyên môn cao quyết tâm phá huỷ hòn đảo game. Khi trò nghịch ngợm tiếp tục chính thức được 2 năm, Kirito kết các bạn với cùng một người nghịch ngợm phái đẹp thương hiệu là Asuna và cậu tiếp tục yêu thương cô say đắm. Sau Khi Kirito trị sinh ra nhân dạng của Kayaba nhập SAO, cậu đối đầu và vượt mặt hắn nhập một trận đấu tay song, giải bay chủ yếu bản thân và những người dân nghịch ngợm không giống ngoài trò nghịch ngợm.

Lúc quay trở lại toàn cầu thực, Kirito hiểu rằng rằng Asuna và một group nhỏ người nghịch ngợm SAO vẫn ko tỉnh lại. Lần theo dõi manh côn trùng về vị trí Asuna đang được ở nhập một VRMMORPG không giống tên thường gọi là Alfheim Online (ALO), Kirito cũng singin nhập bại liệt. Được em gái Suguha trợ giúp, cậu trị sinh ra rằng những người dân nghịch ngợm bị tóm gọn nhập ALO là một trong những phần của plan demo nghiệm phạm pháp của Nobuyuki Sugou nhằm tinh chỉnh bọn họ nhập bại liệt đối với tất cả Asuna, người hắn dự tính cưới ở toàn cầu thực nhằm tóm gọn doanh nghiệp của mái ấm gia đình cô. Sau Khi Kirito ngăn chặn plan của Nobuyuki, cậu sau cùng cũng hội ngộ với Asuna ở toàn cầu thực.

Không lâu sau, Kirito nghịch ngợm một trò nghịch ngợm không giống thương hiệu là Gun Gale Online (GGO) nhằm khảo sát một côn trùng links bí hiểm thân thiết nó và những chết choc bên trên toàn cầu thực. Được một người nghịch ngợm phái đẹp thương hiệu là Sinon tuy nhiên cậu bắt gặp được trợ giúp, cậu nhận dạng và vạch trần những kẻ tội phạm, bao hàm một vài member cũ nhập một hội sát nhân tuy nhiên cậu từng đụng chạm chừng nhập SAO.

Sau bại liệt, Kirito nhập cuộc cách tân và phát triển một toàn cầu VR mới nhất rất rất tiên tiến và phát triển mang tên là Underworld (UW), với hình mẫu thiệt và phức tạp rất nhiều đối với những game tuy nhiên cậu từng nghịch ngợm. Tại UW, dòng sản phẩm thời hạn trôi nhanh chóng rộng lớn một ngàn đợt đối với toàn cầu thực. Thế tuy nhiên, bởi rủi ro vướng nhập bẫy của một trong mỗi kẻ sát nhân kể từ SAO(một trong mỗi tòng phạm của Death Gun) và được hồi phục những tế bào óc kể từ từ nhập UW. Cậu ko thể bay ra phía bên ngoài và khung hình thiệt của cậu ở hiện trạng mê mẩn. Cậu chính thức hành trình dài tiến bộ về tòa tháp trung tâm toàn cầu, dò thám cơ hội quay về toàn cầu thực nằm trong với những người các bạn bắt gặp được bên trên UW là Eugeo. Sau Khi trải qua chuyện hành trình dài nhiều năm, cậu và Eugeo đã đi vào được Học viện dò thám thuật Northlargath ở Bắc Centoria. Họ tiếp tục trải qua chuyện 1 năm thực hiện dò thám sinh sơ cấp cho và trở nên dò thám sinh xuất sắc ưu tú. Sau Khi bị áp điệu cho tới Central Cathedral, bọn họ tiếp tục băng qua những hiệp sĩ chỉnh ăn ý và vượt mặt quấn cuối của UW, tức Administrator, thương hiệu thiệt là Quinella. Nhưng thay cho nhập bại liệt, Eugeo mất mát. Kirito nửa tỉnh nửa đắm đuối và được Alice bảo vệ. Sau Khi quy trình tiến độ thực nghiệm phụ chuyển vận cuối chính thức (tên giờ Anh: Final Load Test), Kirito tiếp tục thức tỉnh, vượt mặt PoH (khi bại liệt đang được là lãnh đạo của lực lượng xâm lăng UW tới từ Real World) và thần bóng tối Vector (tức Subtilizer nhập GGO và Gabriel Miller nhập Real World) nhằm lấy lại bình yên tĩnh mang lại UW. Sau Khi quy trình tiến độ vận tốc rất rất hạn chính thức, cậu và Asuna tiếp tục sinh sống 200 năm nhập UW (chi tiết nhập 2 tập luyện truyện Moon Cradle vol 19 & 20).

Sau Khi bay ngoài UW, Kirito, Asuna, Alice và toàn thể người nghịch ngợm VRMMO Nhật đều bị vướng vào trong 1 sự khiếu nại có tên Unital Ring. Tất cả những người nghịch ngợm đều cần phải convert thông tin tài khoản qua chuyện mặt mày đấy và nếu như bị tiêu diệt là thất lạc thông tin tài khoản vĩnh viễn. Hình dạng anh hùng được thiết lập tương tự với phía bên ngoài, y hệt như ở SAO cũ. Yui (tức đàn bà của Kirito và Asuna) không thể là đái tiên dẫn đường của khối hệ thống nữa tuy nhiên cũng khá được tính là kẻ nghịch ngợm. Cô nhỏ bé mong ước được trở nên liễu dò thám sĩ kiêm healer như u bản thân nhằm tương hỗ, Khi cần phải có thể đánh nhau với những người dân nghịch ngợm không giống.

Bối cảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tuy mang tên Sword Art Online, cỗ truyện ko triệu tập vào trong 1 toàn cầu độc nhất tuy nhiên xoay xung quanh nhiều toàn cầu ảo không giống nhau.

Sword Art Online

Thế giới game ảo thứ nhất và là toàn cảnh phần loại nhất của mẩu truyện. Thế giới này còn có dạng một tòa trở thành cất cánh lớn tưởng thương hiệu là Aincrad và với cùng một trăm tầng. Mỗi tầng với toàn cảnh tương tự động thời trung thế kỉ và một đắm đuối cung với cùng một con cái quấn, nhằm lên tầng tiếp sau, người nghịch ngợm rất cần phải khai thác những bậc của đắm đuối cung(mỗi đắm đuối cung với đôi mươi bậc,từng tầng lại sở hữu những chống không giống nhau) nhằm dò thám đi ra chống quấn ở bậc loại đôi mươi và vượt mặt nó. Giống như đa số những RPG, trò nghịch ngợm này dùng khối hệ thống Lever.

Alfheim Online

Bối cảnh phần loại nhị của mẩu truyện. ALO là một trong những game mới nhất dùng tài liệu sever của SAO. Tất cả những người nghịch ngợm nhập game đều phải sở hữu một song cánh và với tài năng cất cánh. Đây là một trong những toàn cầu to lớn được phân thành nhiều lãnh địa dành riêng cho từng tộc thần tiên. Tại trung tâm Alfheim là một chiếc cây lớn tưởng gọi là Yggdrasil, Cây Thế giới, và tiềm năng của game là cho tới được đỉnh của chính nó. Hệ thống của trò nghịch ngợm này phụ thuộc vào kĩ năng, người nghịch ngợm tăng lăn tay số bằng phương pháp cách tân và phát triển cả kĩ năng đánh nhau và ko đánh nhau. Sau này tòa trở thành cất cánh Aincrad cũng khá được thêm nữa ALO.

Gun Gale Online

Bối cảnh phần loại tía của mẩu truyện. Một toàn cầu game ảo ghi chép tắt là GGO triệu tập nhập súng, tuy nhiên những vũ trang giáp lá cà như dò thám độ sáng và dao găm cũng tồn bên trên. Đây sẽ là trò nghịch ngợm với tính tuyên chiến đối đầu tối đa vì thế chi phí ảo ở trên đây rất có thể thay đổi sang trọng chi phí thiệt, hấp dẫn một lượng rộng lớn người nghịch ngợm có tính chuyên nghiệp dò thám sinh sống kể từ game.

Underworld

Xem thêm: Eighteen Again | Tổng hợp phim eighteen again hay nhất | phim eighteen again 2023

Bối cảnh phần loại tư của mẩu truyện. Đây là toàn cầu ảo thứ nhất ko cần là game. UW được phân thành nhị phần, bao gồm Nhân Giới - một vùng khu đất tròn trặn với 2 lần bán kính khoảng chừng 1500 km và là điểm sinh sinh sống của loại người, và phía bên ngoài Nhân Giới là Dark Territory - hoặc vùng khu đất bóng tối, là điểm sinh sinh sống của quỷ dữ. Nhân Giới với thủ đô là Centoria và được thống trị bởi Giáo hội Chân Lý và tứ đế quốc. Thời gian dối ở UW trôi nhanh chóng rộng lớn toàn cầu thực một ngàn đợt.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Light novel[sửa | sửa mã nguồn]

Kawahara Reki ghi chép tập luyện nguồn vào năm 2002 nhằm tham gia cuộc đua ASCII Media Works Dengeki trò chơi Novel Prize (電撃ゲーム小説大賞 Dengeki trò chơi Shōsetsu Taishō?, lúc này là Dengeki Novel Prize), tuy nhiên ko được xét duyệt vì thế vượt lên trên vượt số trang số lượng giới hạn. Thay nhập bại liệt, ông đăng cỗ truyện bên trên mạng internet bên dưới cây viết danh Kunori Fumio.[1] Qua thời hạn, ông ghi chép thêm thắt tía tập luyện nữa và một vài ba mẩu truyện ngắn ngủi.[2][3] Vào 2008, ông lại nhập cuộc nhập cuộc đua và ghi chép Accel World, đợt này ông thắng phần thưởng rộng lớn. Ngoài Accel World, ông còn được ASCII Media Works đòi hỏi xuất phiên bản kiệt tác trước, Sword Art Online.[1] Kawahara đồng ý và rút lại phiên phiên bản bên trên mạng.[3] Sở truyện được tái mét phiên bản bên dưới dạng đái thuyết giấy má chính thức từ thời điểm ngày 10 tháng tư năm 2009. Vào mon Mười 10, 2012, tập luyện thứ nhất của series Sword Art Online: Progressive được trình làng. Progressive kể về hành trình dài của Kirito tại tầng một và tầng nhị của Aincrad. Tập loại nhị tiếp tục xuất phiên bản nhập mon 12 năm trước đó.

Ngoài đi ra còn tồn tại một vài doujinshi bởi chủ yếu người sáng tác Kawahara Reki ghi chép bên dưới cây viết danh Kunori Fumio, mang tên Sword Art Online Material Edition. Tập tiên tiến nhất của Material Edition là tập luyện 12 trình làng vào trong ngày 5 mon 5 năm năm trước. Tác fake đã và đang liên minh với Kurusu Tatsuya nhằm ghi chép một vài doujinshi không giống là Lisbeth Edition, Silica Edition và Pina Edition. Các doujinshi này bổ sung cập nhật thêm thắt vấn đề về những anh hùng nhập cỗ truyện gốc.

Sword Art Online[sửa | sửa mã nguồn]

#Tựa đềNgày tạo ra ISBN
1Sword Art Online 1: Aincrad
ソードアート・オンライン1 アインクラッド
(Sōdo Āto Onrain wan Ainkureddo)
10/04/2009978-4-04-867760-8
2Sword Art Online 2: Aincrad
ソードアート・オンライン2 アインクラッド
(Sōdo Āto Onrain tsū Ainkureddo)
10/08/2009978-4-04-867935-0
3Sword Art Online 3: Fairy Dance
ソードアート・オンライン3 フェアリィ・ダンス
(Sōdo Āto Onrain surī Fearii Dansu)
10/12/2009978-4-04-868193-3
4Sword Art Online 4: Fairy Dance
ソードアート・オンライン4 フェアリィ・ダンス
(Sōdo Āto Onrain fō Fearii Dansu)
10/04/2010978-4-04-868452-1
5Sword Art Online 5: Phantom Bullet
ソードアート・オンライン5 ファントム・バレット
(Sōdo Āto Onrain faibu Fantomu Baretto)
10/08/2010978-4-04-868763-8
6Sword Art Online 6: Phantom Bullet
ソードアート・オンライン6 ファントム・バレット
(Sōdo Āto Onrain shikkusu Fantomu Baretto)
10/12/2010978-4-04-870132-7
7Sword Art Online 7: Mother's Rosario
ソードアート・オンライン7 マザーズ・ロザリオ
(Sōdo Āto Onrain sebun Mazāzu Rozario)
10/04/2011978-4-04-870431-1
8Sword Art Online 8: Early and Late
ソードアート・オンライン8 アーリー・アンド・レイト
(Sōdo Āto Onrain eito Ārī Ando Reito)
10/08/2011978-4-04-870733-6
9Sword Art Online 9: Alicization Beginning
ソードアート・オンライン9 アリシゼーション・ビギニング
(Sōdo Āto Onrain nain Arishizēshon Biginingu)
10/12/2012978-4-04-886271-4
10Sword Art Online 10: Alicization Running
ソードアート・オンライン10 アリシゼーション・ランニング
(Sōdo Āto Onrain ten Arishizēshon Ranningu)
10/07/2012978-4-04-886697-2
11Sword Art Online 11: Alicization Turning
ソードアート・オンライン11 アリシゼーション・ターニング
(Sōdo Āto Onrain irebun Arishizēshon Tāningu)
10/12/2012978-4-04-891157-3
12Sword Art Online 12: Alicization Rising
ソードアート・オンライン12 アリシゼーション・ライジング
(Sōdo Āto Onrain tsuerubu Arishizēshon Raijingu)
10/04/2013978-4-04-891529-8
13Sword Art Online 13: Alicization Dividing
ソードアート・オンライン13 アリシゼーション・ディバイディング
(Sōdo Āto Onrain sātīn Arishizēshon Dibaidingu)
10/08/2013978-4-04-891757-5
14Sword Art Online 14: Alicization Uniting
ソードアート・オンライン14 アリシゼーション・ユナイティング
(Sōdo Āto Onrain fōtīn Arishizēshon Yunaitingu)
10/04/2014978-4-04-866505-6
15Sword Art Online 15: Alicization Invading
ソードアート・オンライン15 アリシゼーション・インベーディング
(Sōdo Āto Onrain fifutīn Arishizēshon Inbēdingu)
09/08/2014978-4-04-866775-3
16Sword Art Online 16: Alicization Exploding
ソードアート・オンライン16 アリシゼーション・エクスプローディング
(Sōdo Āto Onrain shikkusutīn Arishizēshon Ekusupurōdingu)
08/08/2015978-4-04-865307-7
17Sword Art Online 17: Alicization Awakening
ソードアート・オンライン17 アリシゼーション・アウェイクニング
(Sōdo Āto Onrain sebuntīn Arishizēshon Aweikuningu)
10/04/2016978-4-04-865883-6
18Sword Art Online 18: Alicization Lasting
ソードアート・オンライン18 アリシゼーション・ラスティング
(Sōdo Āto Onrain eitīn Arishizēshon Rasutingu)
10/08/2016978-4-04-892250-0
19Sword Art Online 19: Moon Cradle
ソードアート・オンライン19 ムーン・クレイドル
(Sōdo Āto Onrain naitīn Mūn Kureidoru)
10/02/2017978-4-04-892668-3
20Sword Art Online 20: Moon Cradle
ソードアート・オンライン20 ムーン・クレイドル
(Sōdo Āto Onrain tsuentī Mūn Kureidoru)
08/09/2017978-4-04-893283-7
21Sword Art Online 21: Unital Ring I
ソードアート・オンライン21 ユナイタル・リングI
(Sōdo Āto Onrain tsuentī-wan Yunaitaru Ringu wan)
07/12/2018978-4-04-912211-4
22Sword Art Online 22: Kiss and Fly
ソードアート・オンライン22 キス・アンド・フライ
(Sōdo Āto Onrain tsuentī-tsū Kisu Ando Furai)
10/10/2019978-4-04-912675-4
23Sword Art Online 23: Unital Ring II
ソードアート・オンライン23 ユナイタル・リングII
(Sōdo Āto Onrain tsuentī-surī Yunaitaru Ringu tsū)
10/12/2019978-4-04-912891-8
24Sword Art Online 24: Unital Ring III
ソードアート・オンライン24 ユナイタル・リングIII
(Sōdo Āto Onrain tsuentī-fō Yunaitaru Ringu surī)
09/05/2020978-4-04-913155-0
25Sword Art Online 25: Unital Ring IV
ソードアート・オンライン25 ユナイタル・リングIV
(Sōdo Āto Onrain tsuentī-faibu Yunaitaru Ringu fō)
10/12/2020978-4-04-913531-2
26Sword Art Online 26: Unital Ring V
ソードアート・オンライン26 ユナイタル・リングV
(Sōdo Āto Onrain tsuentī-shikkusu Yunaitaru Ringu faibu)
08/10/2021978-4-04-914035-4
27Sword Art Online 27: Unital Ring VI
ソードアート・オンライン27 ユナイタル・リングVI
(Sōdo Āto Onrain tsuentī-sebun Yunaitaru Ringu shikkusu)
07/10/2022978-4-04-914622-6

Sword Art Online Progressive[sửa | sửa mã nguồn]

#Tựa đềNgày tạo ra ISBN
1Sword Art Online: Progressive 110 Tháng Mười, 2012978-4-04-886977-5
2Sword Art Online: Progressive 210 Tháng Hai, 2013978-4-04-866163-8
3Sword Art Online: Progressive 310 mon 12 năm 2014978-4-04-869096-6
4Sword Art Online: Progressive 410 mon 12 năm 2015978-4-04-865566-8
5Sword Art Online: Progressive 510 mon hai năm 2018978-4-04-893613-2
6Sword Art Online: Progressive 610 mon 5 năm 2018978-4-04-893797-9
7Sword Art Online: Progressive 710 mon 3 năm 2021978-4-04-913677-7
8Sword Art Online: Progressive 810 mon 6 năm 2021978-4-04-913830-6

Sword Art Online Alternative "Gun Gale Online"[sửa | sửa mã nguồn]

Được ghi chép bởi Sigusawa Keiichi và minh họa bởi Kuroboshi Kouhaku (tác fake và minh hoạ của Kino du ký). Đây là phần phụ mang lại Sword Art Online của Kawahara Reki.

#Tựa đềNgày tạo ra ISBN
1Sword Art Online Alternative "Gun Gale Online" I: Squad Jam10 mon 12 năm 2014978-4-04-869094-2
2Sword Art Online Alternative "Gun Gale Online" II: Second Squad Jam <Thượng>10 mon 3 năm 2015978-4-04-869095-9
3Sword Art Online Alternative "Gun Gale Online" III: Second Squad Jam <Hạ>10 mon 6 năm 2015978-4-04-865190-5
4Sword Art Online Alternative "Gun Gale Online" IV: Third Squad Jam - Betrayers' Choice <Thượng>10 mon 3 năm 2016978-4-04-865818-8
5Sword Art Online Alternative "Gun Gale Online" V: Third Squad Jam - Betrayers' Choice <Hạ>-9 mon 7 năm 2016978-4-04-892110-7
6Sword Art Online Alternative "Gun Gale Online" VI: One Summer Day10 mon 3 năm 2017978-4-04-892745-1
7Sword Art Online Alternative "Gun Gale Online" VII: Fourth Squad Jam <Thượng>9 mon 6 năm 2018978-4-04-893789-4
8Sword Art Online Alternative "Gun Gale Online" VIII: Fourth Squad Jam <Trung>10 mon 8 năm 2018978-4-04-893878-5
9Sword Art Online Alternative "Gun Gale Online" IX: Fourth Squad Jam <Hạ>7 mon 12 năm 2018978-4-04-912093-6
10Sword Art Online Alternative "Gun Gale Online" X: Five Audiels10 tháng tư năm 2020978-4-04-913132-1

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Có cỗ truyện với tám fake thể manga, toàn bộ đều bởi ASCII Media Works xuất phiên bản. Sword Art Online: Aincrad, được minh họa bởi Nakamura Tamako xuất phiên bản từ thời điểm tháng 12 năm 2010 cho tới mon 5 thời điểm năm 2012 và với nhị tập luyện manga. Một cỗ manga hài four-panel (bốn khung) thương hiệu là Sword Art Online 4-koma được minh họa bởi Juusei Minami, vẫn đang được tạo ra từ thời điểm tháng 12 năm 2010 với cùng một tập luyện manga tiếp tục xuất phiên bản cho tới giờ. Sở manga loại tía thương hiệu Sword Art Online: Fairy Dance được minh họa bởi Hazuki Tsubasa, được tạo ra từ thời điểm tháng 5 thời điểm năm 2012 sau khoản thời gian cỗ Sword Art Online: Aincrad kết cổ động. Một manga spin-off với anh hùng đó là Lisbeth, Silica và Lyfa mang tên Sword Art Online Girls Ops và được minh họa bởi Nekobyō Neko, chính thức tạo ra từ thời điểm ngày 10 mon sáu, 2013. Một fake thể manga của Sword Art Online: Progressive được minh họa bởi Kiseki Himura chính thức tạo ra kể từ 30 mon sáu, 2013 bên trên Dengeki G's Magazine. Sở manga loại sáu, Sword Art Online: Phantom Bullet bởi Yamada Kotarou xuất phiên bản chương thứ nhất bên trên tập san Dengeki Bunko Magazine và những chương tiếp sau được xuất phiên bản bên trên trang web Comic Walker của Kadokawa. Sở manga loại bảy, Sword Art Online: Mother's Rosario cũng khá được minh họa bởi Hazuki Tsubasa dựa vào tập luyện bảy của light novel và xuất phiên bản bên trên Dengeki Bunko Magazine. Sở manga loại tám, Sword Art Online: Caliber được minh họa Shii Kiya, xuất phiên bản kể từ số Tháng Mười Hai của tập san Dengeki G's Comic.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Một fake thể anime của Sword Art Online được reviews nhập Lễ hội ngày thu Dengeki Bunko 2011, cùng theo với cỗ light novel bại liệt của Kawahara Reki là Accel World. Anime được tạo ra bởi Aniplex, phát triển bởi A-1 Pictures và đạo biểu diễn bởi Ito Tomohiko và music bởi Kajiura Yuki. Anime chính thức trị sóng bên trên Tokyo MX, tvk, TVS, TVA, RKB, HBC và MBS vào trong ngày 7 mon 7 thời điểm năm 2012 và bên trên AT-X, Chiba TV and BS11 nhập thời hạn sau. Bản OP nhập 14 tập luyện đầu là "Crossing Field" bởi LiSA và phiên bản ED là "Yume Sekai" (ユメセカイ? "Thế giới giấc mơ") bởi Haruka Tomatsu. Từ tập luyện 15 trở cút, phiên bản OP là "Innocence" bởi Eir Aoi và phiên bản ED là "Overfly" bởi Luna Haruna.

Một tập luyện đặc biệt quan trọng thời điểm cuối năm, Sword Art Online Extra Edition, được chiếu vào trong ngày 31 mon 12 năm trước đó. Tập đặc biệt quan trọng tóm lược lại series anime tiếp tục chiếu trước khi và bao hàm một vài cảnh mới nhất. Bài hát khai mạc của tập luyện nhất là "Niji no Oto" (虹の音? "Âm thanh của cầu vồng") bởi Eir Aoi. Cuối tập luyện đặc biệt quan trọng, TV anime được xác nhận sẽ sở hữu được mùa loại nhị với thương hiệu Sword Art Online II. Phần III của TV anime được khởi chiếu vào trong ngày 6 mon 10 năm 2018 với thương hiệu là Sword Art Online III: Alicization.

Trò nghịch ngợm năng lượng điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Một fake thể game, mang tên là Sword Art Online: Infinity Moment (ソードアート・オンライン -インフィニティ・モーメント- Sōdo Āto Onrain: Infiniti Mōmento?), được cách tân và phát triển bởi Namco Bandai Games giành cho đời máy PlayStation Portable. Trò nghịch ngợm được trình làng cả phiên bản thông thường và phiên bản số lượng giới hạn nhập 14 mon 3 năm trước đó.

Kirito, Asuna và Leafa tiếp tục xuất hiện nay nhập trò nghịch ngợm chuẩn bị trình làng Dengeki Bunko Fighting Climax, một trò nghịch ngợm đối kháng của Sega với những anh hùng tới từ những kiệt tác được xuất phiên bản bởi Dengenki Bunko.

Sword Art Online: Hollow Fragment là một trong những trò nghịch ngợm nền tảng PlayStation Vita tạo ra bên trên Nhật Bản vào trong ngày 24 tháng tư năm năm trước, review C bên trên thang review CERO. Sword Art Online: Hollow Fragment ra mắt nhập tình tiết thay cho thế tương tự như Sword Art Online: Infinity Moment, và nó bao hàm toàn bộ những nội dung của Sword Art Online kể từ bại liệt trò nghịch ngợm trước bại liệt với việc bổ sung cập nhật những trọng trách không được tò mò mới nhất của Aincrad. Nhân vật chủ yếu Kirito tiếp tục trở thành một người nghịch ngợm bí hiểm. Người tiếp tục trở nên một trong mỗi anh hùng chủ yếu nhập trò nghịch ngợm. Trò nghịch ngợm tiếp tục chào bán 145.029 phiên bản nhập tuần thứ nhất tạo ra bên trên Nhật Bản, hàng đầu bảng xếp thứ hạng lợi nhuận bán sản phẩm ứng dụng Nhật Bản. Các trò nghịch ngợm cũng sẽ được tạo ra bên trên Đài Loan bởi Namco Bandai Games Đài Loan với phụ đề giờ Trung và giờ Anh. Một số nước chỉ ở Bắc Mỹ, châu Âu và Úc và đã được tạo ra nhập mon 8 năm năm trước.

Một trò nghịch ngợm đoạn Clip loại tía được cách tân và phát triển bởi Artdink và mang tên Sword Art Online: Lost Song được tạo ra bên trên Nhật Bản vào trong ngày 26 mon 3 năm năm ngoái bên trên PlayStation 3 và Vita, với cùng một phiên phiên bản giờ Anh tiếp tục lên plan mang lại việc tạo ra ở châu Á. Nhà phát triển trò nghịch ngợm tiếp tục bật mí nhập mon 10 năm năm trước rằng trò nghịch ngợm là một trong những game đóng vai hành vi toàn cầu phanh với tình tiết rất dị, thiết lập nhập Alfheim Online, điểm tuy nhiên anh hùng rất có thể cất cánh. Trò nghịch ngợm tiếp tục chào bán 139.298 phiên bản bên trên PlayStation Vita ngoài 55.090 phiên bản bên trên PlayStation 3 nhập tuần thứ nhất tạo ra bên trên Nhật Bản, đứng địa điểm loại nhị và loại sáu nhập bảng xếp thứ hạng lợi nhuận bán sản phẩm ứng dụng Nhật Bản, nhập thời hạn ko nhiều năm đã sở hữu lấy địa điểm đầu bảng. Một trò nghịch ngợm loại tư có tên Sword Art Online: Realization Hollow sẽ tiến hành tạo ra nhập năm năm 2016 bên trên PS4 và PS Vita

Một trò nghịch ngợm bên trên social gọi là Sword Art Online: End World được tạo ra bên trên Nhật Bản mang lại điện thoại cảm ứng lanh lợi nhập 28 mon hai năm 2013 với trên 1 triệu con người ĐK. Một trò nghịch ngợm không tính tiền mang lại Android và iOS có tên Sword Art Online: Code Register trình làng nhập năm năm trước, và tiếp tục với rộng lớn 3.000.000 người tiêu dùng chuyển vận về những trò nghịch ngợm Một trò nghịch ngợm mang tên Sword Art Online: Progress Link được design cho những nền tảng trình duyệt bên trên điện thoại cảm ứng lanh lợi được tạo ra vào trong ngày 10 mon hai năm năm ngoái.

Một trò nghịch ngợm có tên SAO: Memory Defrag với tình tiết tái mét hiện nay series phim phim hoạt hình gốc Sword Art Online kể về trò nghịch ngợm thực tiễn ảo nằm trong thương hiệu. Trong tựa game này, người nghịch ngợm tiếp tục sát cánh đồng hành cùng với rất nhiều anh hùng thân thuộc nhập series manga và anime như Kirito, Asuna, Leafa và một loạt anh hùng phụ thú vị nữa. Dường như, game còn được cho phép người nghịch ngợm cù số nhằm tích lũy những anh hùng nhập game. Các hero được phân loại chừng quý và hiếm theo dõi Lever sao, nên người nghịch ngợm rất có thể sẽ rất cần cù thật nhiều đợt và cần thiệt suôn sẻ mới nhất dành được anh hùng mình thích.

Đến thời điểm cuối năm 2017, Bandai Namco Entertainment lại phát hành tựa game Sword Art Online: Integral Factor và thích hợp cho những nền tảng IOS, Android. Tương tự động như series anime, người tiêu dùng vào vai anh hùng chủ yếu của mẩu truyện nhập và một môi trường xung quanh với những anh hùng nhập anime, bọn họ cũng nhập cuộc nhập cuộc hành trình dài của người tiêu dùng. Người nghịch ngợm cần hoàn thiện toàn bộ 100 tầng của Aincrad và thăng cấp cho Level của mình nhằm tăng sức khỏe và tài năng của mình. Người sử dụng rất có thể lập group với những người dân nghịch ngợm không giống kể từ mọi chỗ bên trên toàn cầu nhằm tiến hành những cuộc đánh úp quấn và vượt mặt những quái nhân thành công xuất sắc nhằm tới tầng tiếp sau của Aincrad.

Mới nhất nhập năm 2020, tựa game fake thể tiên tiến nhất của SAO là Sword Art Online: Alicization Lycoris của Bandai Namco Games tương hỗ mang lại PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows.Các sự khiếu nại của trò nghịch ngợm ra mắt nhập Underworld và fake thể thủng thẳng phần Human Realm của Alicization Arc, vào vai trò như phần khai mạc mang lại mẩu truyện ban sơ của trò nghịch ngợm chính thức sau khoản thời gian vượt mặt Quinella- thực thể nhập Underworld được gọi là "Administrator".

Xem thêm: Thông Cáo Tình Yêu HD VietSub Thuyết Minh Love In Disguise 2010

Tháng 6 năm 2020, Sword Art Online tiếp tục công phụ vương liên minh với Garena Liên Quân Mobile, Từ đó Kirito và Asuna tiếp tục xuất hiện nay với tư cơ hội phục trang của theo lần lượt 2 vị tướng mạo Allain và Butterfly.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Richard Eisenbeis nằm trong Kotaku biểu dương ngợi Sword Art Online là cỗ truyện lanh lợi nhất trong mỗi năm thời gian gần đây, tán thưởng sự thông minh của chính nó với những góc nhìn tư tưởng của thực tiễn ảo bên trên tinh thần nhân loại, tầm nhìn xã hội của chính nó bên trên việc tạo ra dựng một nền tài chính và xã hội thực tiễn nhập một toàn cảnh MMO, và kĩ năng của tập thể nhóm kịch phiên bản trong các việc bố trí nhiều chuyên mục không giống nhau nhập và một series.[4] Eisenbeis đặc biệt quan trọng đánh giá côn trùng tình thân thiết Kirito và Asuna là "định nghĩa đúng mực thương yêu là thế nào nhập một toàn cầu ảo."

Theo Oricon, Sword Art Online là series light novel hút khách nhất 2012, với tám tập luyện nằm trong list light novel hút khách nhất.[5][6]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web đầu tiên của Anime (tiếng Nhật)
 • Trang trang web đầu tiên của Anime bên trên Mĩ
 • Sword Art Online (anime) bên trên tự điển bách khoa của Anime News Network