Mua lựu đừng ham quả to tròn: Mách bạn 5 mẹo chọn lựu chuẩn ngon ngọt, mọng nước

Những mẹo tiếp sau đây tiếp tục khiến cho bạn tuyển chọn được trái khoáy lưu ngọt nhạt, đáp ứng quality.

Bạn đang xem: Mua lựu đừng ham quả to tròn: Mách bạn 5 mẹo chọn lựu chuẩn ngon ngọt, mọng nước

Cách lựa chọn lựu ngon

- Hình dáng vẻ của trái khoáy lựu

Khi mua sắm lựu, nhiều người nhận định rằng những trái khoáy càng tròn trặn trịa, đẹp mắt mặt mũi tiếp tục càng ngon. Tuy nhiên, điều này sẽ không đúng đắn trọn vẹn. Những trái khoáy lựu càng tròn trặn thì phần vỏ càng với Xu thế dày rộng lớn, phía bên trong không nhiều phân tử và vị cũng sẽ không còn ngọt.

Trong Lúc cơ, những trái khoáy lựu với khía cạnh thông thường với lớp vỏ mỏng manh, nhiều phân tử. Những trái khoáy này cũng tiếp tục nhiều nước và với vị ngọt rộng lớn.

- Màu sắc của vỏ lựu

cach-chon-luu-tuoi-01

Lựu cũng có thể có nhiều loại không giống nhau với sắc tố vỏ không giống nhau như lựu vỏ đỏ rực, lựu vỏ vàng... phần lớn người thấy rằng lựu vỏ đỏ rực coi thích mắt và suy nghĩ như thế tiếp tục ngọt. Tuy nhiên, thực tiễn tương tự lựu vỏ vàng tiếp tục ngọt rộng lớn.

Những trái khoáy lựu vỏ vàng chứa được nhiều glucose và pectin nên vị ngọt đậm rộng lớn. Nếu ham muốn ăn lựu ngọt đậm thì nên lựa chọn loại vỏ vàng.

- Trọng lượng

Khi mua sắm lựu, chúng ta nên đánh giá trọng lượng của từng trái khoáy. Hãy tóm nhị trái khoáy lựu với độ cao thấp tương tự nhau ở nhị tay và đối chiếu chừng nặng nề của bọn chúng. Quả nặng nề rộng lớn thông thường sẽ có được lượng nước nhiều hơn thế nữa, nhiều phân tử rộng lớn. Trong Lúc những trái khoáy lựu tóm lên thấy nhẹ nhõm tay thông thường số lượng nước hoặc phân tử bị khô nứt, phía bên trong rất có thể bị côn trùng nhỏ ăn.

- Kiểm tra chừng săn bắn có thể của vỏ lựu

Xem thêm: Cuộc Chiến Ở Atlantis HD VietSub Thuyết Minh Atlantis 2019

Khi mua sắm lựu, bạn cũng có thể sử dụng tay ấn nhẹ nhõm nhập phần vỏ. Vỏ lựu cần cứng, ko nhằm lại vết lõm. Đây là tín hiệu của trái khoáy lựu tươi tắn. Nếu vỏ lựu mượt, ấn nhập bị móp thì này là lựu nhằm lâu hoặc phía bên trong đã biết thành thối lỗi.

cach-chon-luu-tuoi-02

Kiểm tra phần rốn của trái khoáy lựu

Rốn trái khoáy lựu đó là phần nở đi ra coi tương tự hoa lá 5 cánh. Rốn nở càng vĩ đại thì lựu càng chín, càng ngọt.

Ngược lại, những trái khoáy với rốn ko nở không còn là lựu ko đầy đủ chừng chín, vị ko ngọt, thậm chí là bị chua.

Lưu ý, tùy từng tương tự lựu nhưng mà phần phân tử phía bên trong rất có thể với sắc tố kể từ hồng nhạt nhẽo, hồng đậm cho đến đỏ rực.

Cách bảo vệ lựu tươi

Khi ko ăn cho tới, chúng ta nên nhằm lựu còn nguyên vẹn cả vỏ. Khi nào là ăn mới nhất tách bóc đi ra, tách phân tử. Nếu tách phân tử sẵn, lựu tiếp tục dễ dẫn đến thoát nước. Để phân tử lưu ở ngoài bầu không khí thì lượng dưỡng chất cũng tiếp tục suy hạn chế vì thế quy trình lão hóa. Hình như, tách bóc sẵn vỏ lựu trước lúc ăn cũng khiến cho vi trùng dễ dàng đột nhập, ko chất lượng cho những người dùng.

Tốt nhất các bạn chớ tách bóc vỏ trái khoáy lựu trùng hợp ăn cho tới. Chỉ nên thả lựu vào bên trong túi sạch sẽ và bảo vệ nhập ngăn non tủ rét là được.

Để lựu được tươi tắn lâu, chúng ta nên bảo vệ vào bên trong túi riêng rẽ, tránh việc nhằm công cộng với những loại trái khoáy cây không giống.

Xem thêm: Im Lặng Full 6/6 VietSub + Thuyết Minh Muted 2023