Làm hành phi tại nhà nhớ thực hiện 1 bước, hành vàng ruộm, để lâu vẫn giòn

Cách thực hiện hành phi tận nhà đặc biệt đơn giản và giản dị. Quý Khách chỉ việc vài ba tuyệt kỹ nhỏ là đem phần hành phi vàng ruộm, giòn rụm.

Mẹo lựa chọn hành thô ngon

Bạn đang xem: Làm hành phi tại nhà nhớ thực hiện 1 bước, hành vàng ruộm, để lâu vẫn giòn

Khi mua sắm, chúng ta nên lựa những củ hành bắt nặng nề tay, cứng cáp, vỏ già nua và đều. Lớp vỏ hành cần thô và dễ dàng bong rộp. Mé nhập củ hành căng mỏng tanh, màu sắc tím tươi tắn đều màu sắc. Chọn những củ hành đem độ cao thấp đều nhau.

Không lựa chọn củ hành nẩy lộc, bị ẩm hoặc cuống bị lõm.

Chọn những củ hành tím bánh tẻ (không quá già nua, không thật non) là tuyệt nhất.

meo-lam-hanh-phi-tai-nha-01

Sơ chế hành

Dùng dao hạn chế phần đầu và phần đuôi của của hành rồi lột ngang thì chỉ việc một lối là hoàn toàn có thể lột tinh khiết lớp vỏ hành.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhúng hành nhập nước nhằm vỏ hành mềm, dễ dàng bóc tách và không trở nên cay đôi mắt.

Hành bóc tách kết thúc thì cọ tinh khiết, nhằm ráo nước.

Mẹo thái hành không trở nên cay mắt

Cho hành nhập ngăn non tủ mức giá khoảng tầm 2 giờ nhằm Khi thái hành không trở nên cay đôi mắt. Nếu cần thiết thực hiện tức thì thì hoàn toàn có thể mang lại hành nhập ngăn đá tủ mức giá khoảng tầm một phần hai tiếng rồi mang ra thái.

Thái hành

Không cần thiết thái hành quá mỏng tanh, những lát hành cần phải có phỏng dày tương đương nhằm hành phi chín đều, không trở nên cháy.

Xem thêm: Xem Phim Thiếu Niên Ca Hành Tập 32 VietSub Thuyết Minh

Có thể thái hành bám theo theo hướng dọc hoặc chiều ngang đều được. Tuy nhiên, nên thái dọc nhằm hành giòn xốp, Khi phi không trở nên nát nhừ.

meo-lam-hanh-phi-tai-nha-02

Sau Khi thái hành thì nên phi hành luôn luôn. Lúc này hành còn nhiều tinh chất dầu thì hành tiếp tục thơm phức rộng lớn.

Một số người sẽn mang hành phơi nắng nắng nóng mang lại mặt phẳng lát hành se lại. Cách này sẽ sở hữu được hiệu suất cao với hành non đầu mùa vẫn tồn tại nhiều nước. Hành non nếu như không bầy nắng nóng thì Khi phi sẽ không còn giòn.

Nhiệt phỏng dầu nhằm phi hành

Cho vào trong chảo dầu 1/4 thìa coffe muối bột, 50% thìa coffe nước cốt chanh. Muối có công năng rút nước của hành thời gian nhanh rộng lớn, thực hiện hành thời gian nhanh gòn rộng lớn.

Đun dầu mang lại rét già nua, nhúng đũa nhập thấy bọt sôi tư từ ở đầu đũa là được. Vặn lửa vừa phải rồi mang lại hành nhập phi.

meo-lam-hanh-phi-tai-nha-03

Lưu ý, tự hành đem tinh chất dầu nên lúc bỏ vô chảo sẽ gây nên rời khỏi biểu hiện sủi bọt và dễ dàng thực hiện dầu trào ra bên ngoài. Do cơ, chúng ta nên dùng những loại chảo sâu sắc lòng nhằm thực hiện hành phi hoặc phân chia hành trở nên từng mẻ nhỏ nhằm tách dầu trào ra bên ngoài.

Khi mới nhất mang lại hành vào trong chảo thì nên nhằm nguyên vẹn, ko hòn đảo tức thì nhằm tách hành bị nát nhừ, đứt. Khi thấy hành mặt phẳng miếng hành se lại thì người sử dụng đũa hòn đảo nhẹ nhõm mang lại hành vàng đều.

Thời điểm vớt hành

Khi thấy hành se lại, bọt sủi không nhiều và nhẹ nhõm, hành khô hanh vàng thì cần được vớt rời khỏi tức thì. Sau Khi vớt rời khỏi, hành vẫn tồn tại đặc biệt rét và kế tiếp chín, chuyển màu sắc đậm rộng lớn. Nếu các bạn đợi hành vào trong chảo vàng giòn mới nhất vớt rời khỏi thì hành sẽ ảnh hưởng sậm màu sắc, cháy và đắng.

Xem thêm: Tổng hợp phim của luis zahera hay nhất, phim luis zahera 2023

Lưu ý, trong khi phi hành cần được để ý kỹ vì thế hành tiếp tục đặc biệt thời gian nhanh chín. Chỉ lơ là một trong chút là hành sẽ ảnh hưởng cháy.

meo-lam-hanh-phi-tai-nha-05

Hành phi vớt rời khỏi nhằm tức thì nhập khay đem trải giấy má thì thầm dầu hoặc rổ thưa. Rải đều mang lại hành nguội và không trở nên thâm nhập dầu. Nếu ko rải đều hành rời khỏi thì Phần Viền hành ở bên phía trong tiếp tục rét rộng lớn và dễ dẫn đến cháy. Hơn nữa, dầu thâm nhập nhập hành tiếp tục khiến cho hành bị ỉu, ko ngon. Để mang lại hành thiệt nguội mới nhất mang lại nhập lọ tinh khiết, đậy nắp lại kín nhằm người sử dụng dần dần.

Phần dầu phi hành cần thiết thanh lọc tinh khiết hành vụn rồi bỏ vô lọ kín, nhằm ở ngăn non tủ mức giá. Dầu hành hoàn toàn có thể dùng trong những khoản xào, nấu nướng, xôi thường rất ngon.