Những loại giày dép nguy hiểm khi lái xe ô tô

Ngày càng có nhiều xe hơi trên đường, vì vậy chúng ta phải tuân thủ luật lệ giao thông nhiều hơn, nếu không, tai nạn giao thông sẽ dễ dàng xảy ra. Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra là do người lái xe mang giày dép không hợp lý. Mặc dù, ở Việt Nam chưa có quy định nào về việc bạn mang giày dép sai cách khi lái xe, nhưng bạn cũng cần đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác. Hãy cùng Bơsin điểm lại những loại giày dép nguy hiểm khi lái xe ô tô trong bài viết dưới đây.

Giày cao gót

Những loại giày dép nguy hiểm khi lái xe ô tô - Giày cao gót

Mọi người luôn muốn mình đẹp và giày cao gót luôn là thứ phụ kiện bắt buộc đối với nhiều phụ nữ xinh đẹp. Nhưng với những phụ nữ thường xuyên lái xe thì giày cao gót cực kỳ nguy hiểm. Thông thường những đôi giày cao gót mà bạn nữ mang thường có ba loại: giày đế đúp, gót nhọn, đế xuồng. Và loại nào cũng khiến bạn không thoải mái, có thể ảnh hưởng đến việc lái xe của bạn.

Lái xe với giày cao gót sẽ gây ra sự bất tiện, đặc biệt khi nhấn ly hợp (côn xe ô tô), và rất dễ đạp nhầm phanh, điều này khiến cho tâm lý của bạn bất ổn, từ đó,  gây ra tai nạn giao thông!

Dép xỏ ngón hoặc dép quai ngang

Những loại giày dép nguy hiểm khi lái xe ô tô - Dép xỏ ngón

Có 2 nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ thích mang dép khi lái xe hơn:

  • Do đi giày quá nóng hoặc vào những ngày thời tiết nắng nóng, dép là giải pháp tiện lợi và thoáng mát nhất
  • Do bạn chỉ đi ra ngoài trong thời gian ngắn nên việc mang dép sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

Nhưng dù bạn đi loại dép nào thì việc này rất nguy hiểm khi lái xe, bởi có thể  có khả năng bị trượt khi nhấn phanh. Đồng thời, vào những ngày nóng, chân bạn sẽ dễ ra mồ hôi, vì vậy khi lái xe, đôi chân của bạn sẽ dễ dàng bị tuột ra,  điều này sẽ gây ra tai nạn giao thông.

Mang giày có trang trí phức tạp

Những loại giày dép nguy hiểm khi lái xe ô tô - Giày có trang trí phức tạp

Khi lái xe, sẽ không phù hợp để mang một số giày đặc biệt phức tạp, ví dụ, có rất nhiều đồ trang trí trên giày, có thể khiến những đồ trang trí này bị kẹt trên xe hoặc có quá nhiều dây giày sẽ dễ làm kẹt má phanh.

Lái xe chân trần

Những loại giày dép nguy hiểm khi lái xe ô tô - Chân trần

Lái xe chân trần hay lái xe không có giày dép. Có thể vào mùa hè, vì thời tiết quá nóng, và dép dễ tuột nên nhiều người lái xe chân trần.

Trên thực tế, lái xe chân trần nguy hiểm hơn lái xe có đeo dép, bởi vì lái xe bằng chân trần không chỉ khó kiểm soát lực, mà còn dễ làm tổn thương đôi chân của bạn, vì vậy tốt hơn hết chúng ta không nên lái xe chân trần.

Những loại giày dép nguy hiểm khi lái xe ô tô - Dép Crocs

Vì vậy, khi lái xe, tốt nhất bạn nên mang những đôi giày đế bằng thoải mái, có đủ độ ma sát. Tốt nhất không nên mang những đôi giày ở trên, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người khác. Vậy những đôi dép Crocs có nên đeo khi lái xe không? Thực sự thì mang dép Crocs rất tiện và phù hợp với phụ nữ khi lái xe, bởi dép có thiết kế quai hậu, giữ chân bạn không bị tuột và đế bằng, chống trơn trượt giúp bạn kiểm soát chân ga, chân phanh tốt hơn. Ngoài ra, hệ thống lỗ thoáng trên dép cũng rất thoáng mát để bạn lái xe vào mùa hè.

Còn bạn thì sao? Lựa chọn giày dép phù hợp mỗi khi lái xe nhé. Tốt nhất vẫn là những đôi giày thể thao thời trang nhất.

 Có thể bạn quan tâm

   • Sự thật mang dép crocs bị dị tật, bị ung thư?

   • Giày dép cho người lùn: cách chọn và phối đồ chuẩn

   • Giày dép đi êm chân nên chọn loại nào?