Top 3 đôi giày chạy bộ siêu nhẹ, êm chân

Mùa hè là “mùa cao điểm” dành cho những người đam mê chạy bộ. Do đó, càng ngày càng có nhiều người yêu thích chạy bộ để tăng cường sức khỏe hơn. Chính điều này, khiến thị trường giày chạy bộ càng trở nên khốc liệt hơn. Ngoài những cái tên đã quá quen thuộc như Nike, Adidas… thì thị trường xuất hiện nhiều hơn các thương hiệu giày thể thao với những cải tiến vượt bậc. Nếu bạn đang cân nhắc mua 1 đôi giày phù hợp, hãy tham khảo ngay 3 mẫu giày chạy bộ siêu nhẹ trong bài viết này, bất ngờ hơn, có đôi chỉ nhẹ 110gram.

Tại sao bạn cần lựa chọn giày chạy bộ siêu nhẹ?

Đối với những người đam mê chạy bộ, họ thường mang những đôi giày nhẹ cho phép họ dễ dàng, thoải mái chạy bộ.

Điểm bạn cần chú ý là miếng đệm bên trong giày có thể bảo vệ bàn chân của bạn khỏi bị thương, đồng thời nó giúp đàn hồi hơn, nhảy cao và nhảy xa.

Bàn chân của chúng ta tiếp xúc với mặt đất hàng ngàn lần một ngày và chúng ta phải chịu được những tác động lớn. Khi chạy, chân chúng ta thường chịu trọng lượng gấp hai hoặc ba lần. Nếu chúng ta chạy nhiều, đầu gối và gót chân của chúng ta chịu nhiều áp lực, xương và cơ bắp dễ bị tổn thương.

Vì vậy, giày chạy bộ nhẹ sẽ khiến chúng ta bớt căng thẳng khi chạy.

3 đôi giày chạy bộ thể thao siêu nhẹ

Li Ning – Ultralight thế hệ 16

Thương hiệu Li Ning, hiện tại có dòng giày Ultralight thế hệ 16 là nhẹ nhất với 185 gram. 

Giày chạy bộ Lining Ultralight thế hệ 16 là nhẹ nhất với 185 gram
Giày chạy bộ Lining Ultralight thế hệ 16 là nhẹ nhất với 185 gram

Phần trên: Việc sử dụng chất liệu sợi Mono, kết hợp với công nghệ dệt kim siêu nhẹ, cảm giác chân mềm mại hơn và độ thoáng khí cao hơn. Ngoài ra, số lượng sợi Cordura vừa phải được thêm vào để làm tăng độ mềm của giày, ôm sát chân, tránh sự lỏng lẻo và giảm trọng lượng của thân giày một cách hiệu quả, thể hiện một hệ thống nhẹ toàn diện ở phần trên.

Midsole: Sử dụng vật liệu công nghệ giảm xóc LightFoam mới, trọng lượng giảm 30% so với vật liệu EVA truyền thống và hiệu suất đàn hồi tăng 30%.

Phần đế: Được thiết kế từ chất liệu TPU, hỗ trợ ổn định hơn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu bảo vệ đôi chân hàng ngày, và làm cho đôi giày trở nên sắc nét hơn. Ở phần giữa được ghép  thêm 1 tấm hỗ trợ TPU diện rộng, ngăn ngừa hiệu quả những tác động do thể thao gây ra.

Xtep Racing 160

Thương hiệu Xtep hiện đang sở hữu đôi giày nhẹ 160 gram, Racing 160 của Xtep có độ nhẹ và hấp thụ sốc là ưu điểm chính.

Giày chạy bộ Racing 160 của Xtep nhẹ 160 gram
Giày chạy bộ Racing 160 của Xtep nhẹ 160 gram

Phần trên: Công nghệ Dynamic Foam mới siêu nhẹ, đàn hồi tốt hơn đến 30% so với các loại chất liệu thông thường. Mặc khác, với thiết kế kiểu dáng theo dạng lưới gradient, mang đến  sự thoáng khí và ổn định tốt.

Midsole: thiết kế rỗng tản nhiệt thoáng khí để giảm trọng lượng của đế, hỗ trợ vòm TPU để ôm chân, tăng cường sự ổn định trong quá trình chạy mang lại cảm giác chạy thoải mái, nhẹ như đang bay.

Phần đế: Đế giày được làm từ cao su, tuy nhiên, với công nghệ hiện đại giúp  tăng cường thể chất và gót chân ổn định. Hỗ trợ thêm tấm TPU phía trên kéo dài đến mũi chân để giúp phân tán áp lực gót chân, độ đàn hồi cao làm giảm tổn thất năng lượng và cung cấp hiệu suất đệm êm tốt.

Anta-FLASHLITE Hydrogen chỉ nhẹ 110gram

Thương hiệu Anta hiện đang sở hữu đôi giày nhẹ nhất với 110gram, đó là dòng FLASHLITE Hydrogen.

Giày chạy bộ Anta-FLASHLITE Hydrogen chỉ nhẹ 110gram
Giày chạy bộ Anta-FLASHLITE Hydrogen chỉ nhẹ 110gram

Phần trên: Bao gồm lớp lưới 1 lớp mỏng, nhẹ, thoáng khí, và được bao bọc bởi chất liệu TPU để đảm bảo hiệu suất hỗ trợ ổn định. Có chức năng thông gió nhiệt kết hợp 360 độ. Chênh lệch áp suất gây ra bởi độ ẩm trong cấu trúc A-WEB dẫn đến lưu thông không khí lớn hơn và đẩy nhanh quá trình thoát mồ hôi. 

Midsole: Được làm trên chất liệu midsole “công nghệ hydro” mới được Anta phát triển độc lập, giúp tăng cường độ cứng và chắc chắn 

Phần đế: Lấy ý tưởng bắt nguồn từ các đường cơ chân trên cơ thể người, mang lại phản hồi kịp thời trong chuyển động. FLASHLITE sử dụng các công thức vật liệu được cải tiến đặc biệt để phát triển sự hỗ trợ và độ bền vượt trội của đôi giày.

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình đôi giày chạy bộ nhẹ, phù hợp ngoài các thương hiệu lớn, đắt tiền. Ngoài giày thể thao, bạn cũng có thể lựa chọn những đôi dép Crocs siêu nhẹ của Bơsin nhé. Ghé thăm trang chủ để tham khảo mẫu.