Dép Crocs có tốt cho đôi chân của bạn?

Đối với một thứ tầm thường như dép, Crocs đã gây ra nhiều tranh cãi kể từ khi chúng được phát hành lần đầu tiên vào năm 2002. Nhiều người ghét dép nhựa vì họ cho rằng chúng không hợp thời trang, trong khi những người khác hoàn toàn yêu thích chúng vì sự thoải mái mà chúng mang lại. Nhưng như chúng ta đã thảo luận nhiều lần, các loại dép và giày bạn mang sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến đôi chân bạn. Vậy, những đôi dép Crocs có tốt cho đôi chân bạn hay không? Cùng Bơsin tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Dép Crocs có tốt cho đôi chân của bạn?

Crocs được thiết kế như 1 chiếc dép rất rộng, thoáng, mang lại cho đôi chân của bạn nhiều không gian và thông thoáng với những lỗ thoáng khí. Bởi vì điều này, chúng thực sự có thể có tác động rất tích cực đối với nhiều người. Những đôi dép ban đầu được thiết kế cho những người bị viêm cân gan chân (fascia plantar). Chúng cung cấp hỗ trợ vòm bàn chân tốt, cũng có lớp lót đệm rất êm, khiến chúng trở thành một lựa chọn rất thoải mái cho những người trải qua căn bệnh thường gặp này. Mặc dù, ban đầu được thiết kế theo cách này, nhưng càng về sau, dép Crocs cho thấy những lợi ích vượt xa hơn.

Thêm vào lợi ích của sự thoải mái, những đôi dép Crocs rất tốt cho những người vừa phẫu thuật chân và nhiều bác sĩ phẫu thuật hiện khuyên mọi người nên sử dụng chúng trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật. Hơn nữa, dép crocs trở thành một lựa chọn tốt cho bất cứ ai đang mắc bệnh biến dạng ngón chân. Biến dạng ngón chân là một vấn đề phổ biến đối với những người mang giày quá nhỏ so với họ, vì vậy những đôi dép Crocs sẽ giúp họ thoải mái hơn, và sẽ không làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

Sự kết hợp giữa không gian và sự thoải mái mà Crocs cung cấp cũng làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những người bị vẹo ngón chân cái (bunions), mụn cóc chân,mụn nhọt chân… Trên thực tế, vì chúng đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người đang đối phó với các vấn đề về chân, thương hiệu Crocs đã phát hành dòng dép Rx, đặc biệt nhằm giúp đỡ các vấn đề về chân. Dòng dép này đi kèm với lớp lót kháng khuẩn để ngăn ngừa nhiễm trùng cho những người có vết loét hở. Thậm chí còn có những đôi dép thiết kế phù hợp với môi trường công sở để mọi người có thể chăm sóc đôi chân mọi lúc, mà nhìn lại rất chuyên nghiệp.

Dép Crocs cũng là một lựa chọn rất hợp lý cho bệnh nhân tiểu đường, có thể điều này khiến nhiều người ngạc nhiên. Như bạn có thể biết, bàn chân thường bị ảnh hưởng rất nặng bởi bệnh tiểu đường do thực tế, chúng là bộ phận cơ thể xa trái tim nhất, và do đó làm cho việc lưu thông máu trở nên khó khăn. Điều này có thể dẫn đến nhiều vết loét hở, ví thế, thường có thể dẫn đến nhiễm trùng. Vì vậy, thiết kế đệm và kháng khuẩn của Crocs làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc các vấn đề về chân.

 Có thể bạn quan tâm

   • Chất liệu dép Crocs: Croslite là gì? Chúng có hại không?

   • Dép Crocs LiteRide – Phép màu của công nghệ

   • Dép Crocs Auth bao nhiêu tiền? Phân biệt với Crocs fake