Chất liệu dép loại nào tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại dép khác nhau, và theo đó, cũng có nhiều loại chất liệu ra đời. Có 1 thực tế, 1 đôi dép thoải mái, phụ thuộc rất nhiều vào phần đế. Rất nhiều nhà sản xuất giày dép thường sáng tạo những chất liệu tốt nhất vào phần đế. Vì thế, hãy cùng Bơsin so sánh xem chất liệu dép loại nào tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Đây là chất liệu phổ biến cho các loại dép hiện nay, trong đó, có thể chia thành nhiều loại như nhựa TPR cứng, nhựa TPR mềm…

Vì chất liệu này có sự kết hợp giữa cao su và nhựa nên nó rất mềm và không thấm nước, đồng thời có độ chống mài mòn tốt.

Chất liệu nhựa EVA

Chất liệu này nghe có vẻ xa lạ, nhưng lại rất phổ biến ở các loại dép trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Và chủ yếu dép đi trong nhà và dép đi trong khách sạn làm từ chất liệu này.

Những loại dép làm từ chất liệu EVA thường nhẹ, thoải mái, chắc chắn và dễ dàng làm sạch.

Chất liệu vải nhựa

Dép từ chất liệu này rất phổ biến trong các khách sạn, và chủ yếu là dép dùng 1 lần. Do đó, không quá ngạc nhiên khi chúng rất mềm, nhẹ và không trơn nhưng lại có 1 nhược điểm rất lớn là không chống trượt.

Chất liệu vải

Chất liệu làm dép này phù hợp cho thảm và sàn gỗ trong nhà, vì thế, những đôi dép đi trong nhà hoặc phòng ngủ đa số làm từ vải. Bởi vì ưu điểm lớn nhất của loại dép này là sự thoải mái và mềm mại, bạn sẽ không cảm thấy một chút khó chịu nào khi mang nó. Ngoài ra, loại dép này cũng rất dễ làm sạch, vì chất liệu vải, bạn chỉ cần cho vào máy giặt và làm sạch.

Chất liệu nhựa PVC

Chất liệu dép loại nào tốt nhất hiện nay?

Đây là chất liệu được tổng hợp trong quá trình sản xuất EVA. Hầu hết những đôi dép dùng keo dán nối giữa các bộ phận dép sẽ sử dụng chất liệu này. Dép của vật liệu này rất dễ làm sạch và sẽ không bị nhiễm bụi bẩn. Nhưng nhược điểm của nó là cứng, 1 số người sẽ cảm thấy không thoải mái khi mang nó.

Chất liệu cao su

Chất liệu dép loại nào tốt nhất hiện nay?

Dép cao su là dép bắt buộc phải có trong nhà vệ sinh, bởi nó không thấm nước, nhanh khô và chống trượt tốt. Một mẹo nhỏ khi mua dép cao su tốt chính là bạn ngửi, nếu nó có mùi hăng thì không nên chọn.

Chất liệu bông

Chất liệu dép loại nào tốt nhất hiện nay?

Thời tiết mùa đông lạnh, dép bông dày và ấm sẽ rất phù hợp, với hình dáng ngộ nghĩnh và mềm mại, những đôi dép này là 1 phần không thể thiếu trong mùa đông. Vì dép bông thấm nước nên hãy cẩn thận khi mang chúng, bên cạnh đó, cũng hạn chế mang ra ngoài để tránh nhiễm khuẩn.

Chất liệu vải lanh

Chất liệu dép loại nào tốt nhất hiện nay?

So với dép vải thông thường, dép vải lanh được làm từ vải sợi thực vật tự nhiên, có khả năng hút ẩm và thoáng khí tốt, khả năng hút nước gấp 8 lần so với bông và sợi hóa học, không tĩnh điện, không hút bụi, dễ giặt nhanh khô. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý để tránh tiếp xúc với các chất có tính axit.

Chất liệu da

Chất liệu dép loại nào tốt nhất hiện nay?

Dép da thoải mái và mềm mại, thấm hút mồ hôi, loại bỏ độ ẩm và có bề mặt da sáng bóng. Dép da thanh lịch giúp bạn thanh lịch ngay cả khi ở nhà hay ngoài đường, nhưng vì chất liệu da tương đối mỏng manh, nên cẩn thận. Khi không mang, bạn cần phải đánh bóng giày, sau đó đặt một lớp vải chống bụi để có thể đi lâu hơn. 

Khi mua dép da, bạn cần lựa chọn xem da có mềm và sáng bóng hay không, sau đó đến các mũi khâu có chắc chắn không.