cách nấu xôi nếp than

Xem nhanh

Bạn đang xem: cách nấu xôi nếp than

  • 1. Nguyên liệu nấu nướng xôi nếp cẩm
  • 2. Cách nấu nướng xôi nếp cẩm
  • 3. Một số Note khi nấu nướng và bảo vệ xôi nếp cẩm

1. Nguyên liệu nấu nướng xôi nếp cẩm

Nếp cẩm (nếp than): 200g
Nếp thường: 100g
Đậu xanh rớt đang được tách vỏ: 200g
Dừa nạo: 150g
Bột năng:10g
Muối: 10g
Đường: 10g

Nguyên liệu nấu nướng xôi nếp cẩm
Nguyên liệu nấu nướng xôi nếp cẩm (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách nấu nướng xôi nếp cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

Cho gạo nếp thông thường và nếp cẩm vô nằm trong 1 loại thau, vo tinh khiết, rồi dìm với nước rét kể từ 8 - 10 giờ đồng hồ. Gạo dìm xong xuôi vo lại và nhằm ráo nước. Đậu xanh rớt cũng lấy dìm nước rét 3 - 4 giờ rồi vo tinh khiết, nhằm ráo nước. Dừa nạo dìm với nước rét trong vòng 10 phút.

Bước 2: Nấu xôi

Gạo nếp thông thường và nếp cẩm sau khoản thời gian dìm đủ thời gian trá, các bạn mang lại vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện, thêm một không nhiều muối hạt, sụp đổ nước xăm xắp mặt mày gạo, người sử dụng đũa khuấy cho đều khắp gạo. Tiếp cơ, đậy vung lại và nhấn nút Cook nhằm nấu nướng xôi. Khi nồi cơm trắng đem cơ chế Warm, các bạn há nắp, rưới vào trong nồi 10 ml nước sôi nhằm xôi mềm rộng lớn, rồi hòn đảo đều.

Tiếp theo đòi, đậy vung lại nồi nhấn nút Cook lần tiếp nữa. Chờ cho tới khi nồi đem cơ chế Warm là xôi chín.

Bước 3: Làm đậu xanh

Cho đỗ xanh vào trong nồi hấp cho chín rồi lấy đậu rời khỏi, mang lại vô đậu 1 thìa coffe lối, một ít xíu muối hạt hòn đảo đều. Sau cơ, người sử dụng 1 cái thìa to tướng nhằm nghiền nhuyễn đậu.

Bước 4: Làm nước cốt dừa

Bóp dừa nạo với 100 ml nước rét, tiếp sau đó vắt lấy nước cốt. Sau cơ, cùng với nước cốt dừa lên nhà bếp, thêm nữa 10g bột năng để tạo độ sánh, 1 thìa coffe lối, một ít xíu muối hạt rồi hòn đảo đều. Tiếp cơ, đung nóng lếu phù hợp khoảng chừng 10 phút thì tắt nhà bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Xem thêm: Im Lặng | Tổng hợp phim im lặng hay nhất | phim im lặng 2023

Cho xôi rời khỏi đĩa, trải đỗ xanh tiến công lên bên trên, rưới thêm 1 lượng nước cốt dừa và hương thụ. quý khách hoàn toàn có thể thực hiện thêm 1 xíu mỡ hành, dừa sợi, muối hạt mè ăn với nhằm tăng mùi vị của món xôi nếp cẩm.

Xôi nếp cẩm dẻo thơm tho cùng đậu xanh rớt bùi bùi và nước cốt béo ngậy thật sự là một món ăn hấp dẫn, thơm và ngon khó cưỡng.

Cách nấu nướng xôi nếp cẩm
Xôi nếp cẩm mềm thơm tho (Ảnh: bachhoaxanh.com)

3. Một số Note khi nấu nướng và bảo vệ xôi nếp cẩm

Để nấu nướng xôi nếp cẩm ngon, quý khách nên chọn mua nếp cẩm có màu tím sẫm, hạt dẹt tuy nhiên vẫn mẩy, có mùi thơm tho đặc trưng của nếp cẩm, hạt ko bị gãy, ko có màu và mùi lạ.

Khi nấu nướng xôi nếp cẩm vì thế nồi cơm trắng năng lượng điện, các bạn lưu giữ canh lượng nước chỉ xăm xắp mặt mày gạo. Nếu mang lại nhiều nước thì xôi có khả năng sẽ bị nhão ko ngon.

Khi nấu nước cốt dừa, quý khách nên khuấy liên tục để đảm bảo ko bị cháy, bị đắng.

Khi ko ăn không còn, hoàn toàn có thể mang lại xôi nếp cẩm vào một trong những vỏ hộp kín hoặc quấn lá chuối, quấn giấy má bạc lại thiệt kín và cẩn trọng rồi mang lại vô ngăn đuối tủ rét là hoàn toàn có thể yên lặng tâm nhằm qua chuyện tối.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với cơ hội nấu nướng xôi nếp cẩm giản dị và đơn giản bên trên đây!

>>> Xem thêm thắt những công thức số ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách nấu nướng xôi gấc giản dị và đơn giản bên trên nhà

Xôi gấc là thức ăn được không ít tình nhân quí. Xôi gấc sở hữu red color tươi tỉnh, được coi như thức ăn tạo nên sự như ý. Cách nấu nướng xôi gấc cũng ko khó khăn. Hãy cùng học cách nấu nướng xôi gấc tại mái ấm nhằm sẵn sàng mang lại mâm cỗ ngày Tết nhé.

Xem thêm: Đàn ông ngoại tình thường tìm kiểu phụ nữ này, riêng kiểu số 1 nhiều anh chàng thú nhận "khó cưỡng lại"