cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

Cách nấu nướng xôi đỗ xanh nước dừa tươi vày nồi cơm trắng điện

Bạn đang xem: cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

Xôi đỗ xanh nước dừa tươi là 1 trong mỗi đồ ăn không xa lạ trong số bữa cơm trắng của mái ấm gia đình Việt. Tuy nhiên, các bạn với biết phương pháp nấu nướng đồ ăn này vày nồi cơm trắng năng lượng điện vừa phải nhanh gọn lại vừa phải thơm và ngon, mềm mỏng hoặc chưa? Hãy hiểu ngay lập tức nội dung bài viết sau đây của MediaMart sẽ được chỉ dẫn.

1.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị


Gạo nếp 500gr

Đậu xanh rì 250gr

1/2 thìa coffe muối

3 thìa nấu canh đường

Nước cốt dừa 250ml

Nước thanh lọc 250ml

Dụng cụ thực hiện: nồi cơm trắng điện


Xem thêm: Tổng hợp phim của eric kwok hay nhất, phim eric kwok 2023

2.

Các bước thực hiện

Trước không còn, đỗ xanh mua sắm về các bạn dìm nhập nước sôi trong khoảng một phần hai tiếng mang đến phân tử đậu nở đi ra. Sau cơ các bạn vớt đỗ xanh đi ra rổ, nhằm ráo. Gạo nếp các bạn rước vo tinh khiết cho tới khi nước nhập thì thôi rồi dìm nội địa khoảng chừng 5 phút rồi kéo ra,nhằm ráo. quý khách ụp gạo nếp, đỗ xanh vào một trong những cái rổ rồi hòn đảo đều.


Bạn sẵn sàng một chiếc chén bát tô rồi ụp 250ml nước dừa, 250ml nước nhập, nằm trong 1/2  thìa coffe muối hạt nhập.

Tiếp cơ, các bạn đỗ xanh, gạo nếp vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện rồi rưới lếu thích hợp vừa phải trộn cơ lên. quý khách người sử dụng muôi xúc cơm trắng nhằm đánh giá nút nước sao mang đến lượng nước ngang vày với lượng gạo nếp và đậu, ko vượt lên trước quá.


Bạn kiểm soát và điều chỉnh chính sách Cook chờ đến lúc nồi cơm trắng năng lượng điện sôi rồi banh nắp nồi đi ra, hòn đảo đều mang đến xôi tơi rồi đậy vung lại lại. quý khách chờ đến lúc nồi cơm trắng nhảy quý phái chính sách Warm rồi đợi khoảng chừng trăng tròn phút nhằm xôi chín. Nếu mong muốn ăn ngọt, các bạn rắc 3 thìa lối lên bên trên xôi rồi trộn nhằm xôi thâm nhập lối. quý khách lại đậy vung lại nồi cơm trắng năng lượng điện xong để trong khoảng trăng tròn phút nữa ở chính sách Warm.Xôi mềm mỏng, ko thô, phân tử gạo căng bóng; đỗ xanh mượt tơi. Xôi đỗ xanh nấu nướng nước dừa tươi với mừi hương đặc thù của nếp và đỗ xanh, vị ngọt vơi thanh đuối của nước dừa tươi.

Tham khảo một trong những khuôn nồi cơm trắng năng lượng điện đang được hút khách bên trên cửa hàng MediaMart nhưng mà bạn phải bắt được

Xem thêm: Tổng hợp phim của trương hạo duy hay nhất, phim trương hạo duy 2023