cách nấu thịt kho tàu với nước dừa

Thịt kho tàu nước dừa là món ăn khoái khẩu của không ít mái ấm gia đình Việt. Cách thực hiện thịt kho tàu nước dừa khá giản dị và đơn giản, chúng ta cũng có thể tự động tay thực hiện cho tới mái ấm gia đình khoản thịt kho tàu nước dừa vừa thơm vừa ngon trúng vị Nam Sở.

Bạn đang xem: cách nấu thịt kho tàu với nước dừa

Xem nhanh

  • 1. Nguyên liệu thực hiện thịt kho tàu nước dừa
  • 2. Cách nấu nướng thịt kho tàu nước dừa
  • 3. Một số Note khi thực hiện thịt kho tàu nước dừa

1. Nguyên liệu thực hiện thịt kho tàu nước dừa

Thịt lợn: 700g
Trứng cút: 14 quả
Nước dừa: 400ml
Nước mắm: 3 thìa canh
Dầu ăn: 3 thìa canh
Tỏi: 1 củ 
Ớt: 1 quả
Hành tím: 3 củ
Gia vị (đường/ muối/ bột ngọt/ phân tử nêm)

{Nguyên liệu thực hiện thịt kho tàu nước dừa}
Thịt ba rọi ngon (Ảnh: Khám phá)

2. Cách nấu nướng thịt kho tàu nước dừa

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Bắc nồi lên phòng bếp, cho tới vào thời gian 100ml nước, cho tới trứng cút nhập và luộc trong tầm 10 phút. Sau tê liệt, vớt trứng đi ra thả tức thì nhập chén ăn cơm nước giá buốt và lột gọt vỏ.

Tiếp theo dõi, bê chảo lên phòng bếp, cho tới 3 muỗng nhỏ canh dầu vào nấu giá rồi vứt trứng cút nhập rán sơ cho tới vàng rồi gắp đi ra đĩa.

Đem thịt heo cọ tinh khiết, nhằm ráo. Sau tê liệt, hạn chế thịt trở nên miếng dầy vừa vị và cho tới nhập tô.

Hành và tỏi lột gọt vỏ, cọ tinh khiết. Ớt vứt cuống cọ tinh khiết. Tiếp theo dõi, cho tới hành, tỏi, ớt nhập cối và giã nhỏ.

Bước 2: Kho thịt

Trước khi kho, chúng ta nên ướp thịt trước làm cho thâm nhập phụ gia. Để ướp thịt trước, chúng ta cho tới nhập 5 thìa cafe lối, 2 thìa cafe muối bột, 1 thìa cafe gia vị bột ngọt và toàn cỗ phần hành, tỏi ớt băm nhỏ rồi ướp thịt trước trong tầm 5-6 giờ.

Xem thêm: Xem Phim Đảo Hải Tặc Tập 14 VIETSUB Thuyết Minh Full HD (Nhanh)

Sau khi thịt tiếp tục thâm nhập phụ gia, chúng ta bắc nồi lên phòng bếp, đợi nồi giá, chúng ta để thịt nhập xào khoảng tầm 3 phút nhằm thịt săn thịt lại. Sau tê liệt, chúng ta sụp nhập 200ml nước dừa, đun thịt với lửa nhỏ cho tới khi cạn nước, thịt thay đổi màu sắc cánh con gián thì chúng ta nêm thêm một muỗng nhỏ canh nước tóm, 200ml nước dừa sót lại và trứng cút rán nhập nấu nướng thêm thắt khoảng tầm 15 phút. Đến trong khi thấy nước kho khá cạn, thịt và trứng tiếp tục mượt thì tắt phòng bếp.

{Cách thực hiện thịt kho tàu nước dừa vừa thơm vừa ngon trúng vị Nam Bộ}
Thịt kho nước dừa vừa thơm vừa ngon (Ảnh: bachhoaxanh.com)

3. Một số Note khi thực hiện thịt kho tàu nước dừa

Nên lựa chọn thịt ba rọi loại ngon hoặc thịt ở phần chân giò, miếng đem cả nạc lẫn lộn mỡ và domain authority thì kho kết thúc thịt tiếp tục mượt, ngon rộng lớn.

Để nước thịt nhập và đẹp nhất, khi kho thịt, tránh việc đậy vung trong những lúc nấu nướng.

Có thể thay cho thế trứng cút bởi vì trứng vịt hoặc trứng gà.

Thịt kho trứng chiên nước dừa sau thời điểm hoàn thiện được màu nâu thích mắt, thịt mượt, cực kỳ đượm đà và thơm sực hòa quấn nằm trong trứng rán mềm mềm. Món ăn này ăn với cơm trắng giá là ngon không còn sẩy.

Cách làm thịt kho tàu nước dừa như bên trên khá giản dị và đơn giản, dễ dàng thực hiện. Quý khách hàng hãy nhập phòng bếp thực hiện tức thì thức ăn này cho tới mái ấm gia đình hương thụ nhé.

>>> Xem thêm thắt những công thức khoản ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: Xem Phim Trường Tương Tư Tập 20 VietSub Thuyết Minh