cách nấu nếp cẩm sữa chua

Cách thực hiện hộp sữa chua nếp cẩm bởi vì nồi cơm trắng năng lượng điện bên trên nhà 

Nguyên liệu hộp sữa chua nếp cẩm

 • Sữa tươi: 1 lít (loại ko đàng các bạn nhé!)
 • Sữa đặc: 50% lon
 • Sữa chua: 1 hộp
 • Nếp cẩm: 200g
 • Lá dứa: 1 bó
 • Nước cốt dừa: 100ml
 • Đường nâu: 100g (bạn cũng hoàn toàn có thể người sử dụng đàng cát trắng)
 • Nồi, bếp gas hoặc bếp điện, nồi cơm trắng năng lượng điện, đựng hộp sữa chua, thìa...

Hướng dẫn thực hiện hộp sữa chua nếp cẩm bên trên nhà

1. Cách thực hiện hộp sữa chua bởi vì nồi cơm trắng điện

Bước 1: Đun sữa

Bạn đang xem: cách nấu nếp cẩm sữa chua

Đun sôi sữa tươi tỉnh ko đàng và sữa quánh cho tới Lúc sôi tư từ thì tắt phòng bếp.

Bước 2: Khuấy lếu láo ăn ý sữa tươi tỉnh và sữa chua

Đổ lếu láo ăn ý rời khỏi một chiếc tô và nhằm nguội. Sau cơ các bạn nối tiếp mang đến vỏ hộp hộp sữa chua vô và khuấy đều.

Đun lếu láo ăn ý hộp sữa chua bên trên phòng bếp điện

Tạo lếu láo ăn ý sữa chua

Bước 3: Ủ sữa chua

 • Đổ hộp sữa chua vào cụ thể từng nhỏ, bịa vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện.
 • Cho nước rét mướt vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện sao cùng nước ngập 2/3 hộp sữa chua rồi đậy vung lại. 
 • Chọn chính sách Warm - lưu giữ rét mướt trong khoảng 15-20 phút rồi rút chão năng lượng điện rời khỏi. Đợi khoảng chừng 2 giờ đồng hồ sau hoặc cho tới Lúc nước nguội thì cắm chão năng lượng điện lại nhằm chính sách lưu giữ rét mướt vô 15 - đôi mươi phút. Lặp lại quy trình này cho tới Lúc hộp sữa chua được ủ xong xuôi (6 - 8 tiếng). Sữa chua sau thời điểm tiếp tục ủ xong xuôi hoàn toàn có thể nhằm vô ngăn non tủ lạnh muốn tạo độ thơm ngon.

Đổ hộp sữa chua vô hủ và ủ vào trong nồi cơm trắng điện

2. Phần nếp cẩm

Bước 1: Ngâm gạo nếp cẩm

Vo sạch sẽ phần nếp cẩm và dìm kể từ 4 – 6 giờ đồng hồ vô 500ml nước rét mướt, tiếp sau đó vắt sạch sẽ nước. 

Bước 2: Cách nấu nướng nếp cẩm

Tiếp theo dõi, các bạn mang đến nếp vào trong nồi nấu nướng cùng 600ml nước thanh lọc. Nấu cho tới Lúc nước sôi thì để lá dứa vô nấu nướng nằm trong.

Khi thấy nước chuẩn bị cạn không còn các bạn vớt lá dứa rời khỏi, thêm vô nước dừa và đàng nâu vô. Tắt phòng bếp sau thời điểm nấu nướng tăng 15 phút nữa.

Tiến hành thực hiện nếp cẩm bên trên phòng bếp điện

Tiến hành thực hiện nếp cẩm

3. Thưởng thức hộp sữa chua nếp cẩm

Đợi nếp nguội là bạn đã sở hữu thể ăn công cộng với hộp sữa chua được rồi đó. Hãy tăng đá vô muốn tạo phỏng non mức giá nhé!

Ngoài rời khỏi các bạn cũng hoàn toàn có thể tăng những loại ngược cây yêu thương quí như mít, xoài, dâu… muốn tạo rời khỏi số hộp sữa chua nếp cẩm ngược cây mang đến riêng rẽ bản thân.

Sữa chua nếp cẩm non mức giá thực hiện kể từ nồi cơm trắng năng lượng điện rời khỏi lò rồi đây!

Sữa chua nếp cẩm non mức giá rời khỏi lò rồi đây!

Cách thực hiện hộp sữa chua nếp cẩm rời cân

Nguyên liệu thực hiện hộp sữa chua nếp cẩm rời cân

 • Sữa chua ko đường/ không nhiều đàng Vinamilk hoặc những Brand Name các bạn yêu thương thích
 • Gạo nếp cẩm 300g
 • Men rượu cán mịn 5g
 • Đường phèn
 • Muối
 • Nước

Hướng dẫn thực hiện hộp sữa chua nếp cẩm không nhiều bự rời cân

Bước 1: Trước hết các bạn vô hiệu hóa những tạp hóa học hoặc những phân tử thóc bị mốc tồi tệ lấy phân tử dìm nội địa qua chuyện tối hoặc kể từ 6 cho tới 8 giờ đồng hồ. Trước Lúc dìm các bạn cho 1 không nhiều muối hạt trộn loãng với nước nhé.

Hướng dẫn thực hiện hộp sữa chua nếp cẩm không nhiều bự rời cân

Bước 2: Sau thời hạn dìm nếp các bạn vo sạch sẽ lại gạo.

ngâm nếp tiếp sau đó vo sạch sẽ lại gạo thiệt sạch

Bước 3: Cho nếp cẩm vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện nằm trong 500ml nước và nhảy nút nấu nướng. 

Cho nếp cẩm vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện nằm trong 500ml nước và nhảy nút nấu

Bước 4: Khi cơm trắng nếp tiếp tục chín các bạn múc rời khỏi khay dàn đều nhằm hạ rét mướt. Sau Lúc nếp nguội hẳn các bạn trộn lẫn đều với men rượu.

úc rời khỏi khay dàn đều nhằm hạ rét mướt. Sau Sau Lúc nếp nguội hẳn các bạn trộn lẫn đều với men rượu

Bước 5: Pha một ít nước rét mướt với muối hạt rồi rưới đều vô rượu nếp. Tiếp theo dõi mang đến cơm trắng rượu nếp vô hũ thủy tinh anh hoặc vật liệu bằng nhựa nhằm ủ. Phủ một miếng vải vóc kín bên trên mặt mũi và dùng nắp đậy lại. Sau 3 - 5 ngày là hoàn toàn có thể hương thụ.

Ủ cơm trắng rượu nếp cẩm vô vài ba ngày

Bước 6: Sau Lúc cơm trắng rượu nếp tiếp tục triển khai xong chúng ta có thể ăn với với hộp sữa chua ko đàng hoặc không nhiều đàng. Món ngày một vừa hai phải thơm phức bự của nếp và hộp sữa chua một vừa hai phải chất lượng mang đến tiêu hóa tương hỗ rời cân nặng. Thử ngay lập tức thôi nào!

hoàn trở nên cơm trắng rượu chúng ta có thể ăn với với hộp sữa chua ko đàng hoặc không nhiều đường

Cách hộp sữa chua nếp cẩm trân châu

Nguyên liệu thực hiện hộp sữa chua nếp cẩm trân châu

 • Sữa chua 1-2 vỏ hộp (tùy theo dõi sở thích 
 • Gạo nếp cẩm 500g
 • Bột trà xanh xao 10g
 • Bột năng 200g
 • Thạch sương sáo 50g
 • Trái vải vóc dìm 1 hộp
 • Dừa sấy 1 ít
 • Bột cốt dừa 1 gói
 • Đường bột 30g
 • Đường 150g
 • Muối 50% thìa cà phê

Hướng dẫn thực hiện hộp sữa chua nếp cẩm trân châu

1. Cách nấu nướng nếp cẩm

Xem thêm: Muốn biết lòng người rộng hay hẹp, cứ nhìn vào 3 điểm dưới đây là thấy rõ

Bước 1: Cho toàn bộ gạo nếp cẩm rời khỏi thau rộng lớn rồi vo sạch sẽ kể từ 2 - 3 đợt tiếp sau đó dìm gạo nội địa rét mướt kể từ 2 - 4 giờ đồng hồ. Nước rét mướt tiếp tục thực hiện gạo nếp nhanh nhừ rộng lớn.

Cho toàn bộ gạo nếp cẩm rời khỏi thau rộng lớn rồi vo sạch sẽ kể từ 2 - 3 lần

Bước 2: Thời một thời hạn dìm gạo vứt không còn nước dìm gạo trước cơ rồi vo sạch sẽ lần tiếp nữa. Ước lượng nước bởi vì lượng gạo rồi mang đến vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện với không nhiều muối hạt. Đổ gạo nếp vô rồi nhảy nút nấu nướng chín. 

Ước lượng nước bởi vì lượng gạo rồi mang đến vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện với không nhiều muối

Bước 3: Tiếp cho tới các bạn trộn bột cốt dừa với 150ml nước rét mướt, cho thêm nữa 150g đàng vô khuấy đều. quý khách hoàn toàn có thể tăng rời lượng đàng tùy từng khẩu vị.

Bước 4: Kiểm tra nồi cơm trắng năng lượng điện, cơm trắng nếp tiếp tục chín các bạn ụp lếu láo ăn ý nước dừa vô và xới đều. Đóng nắp rồi nhảy chính sách nấu nướng tăng 5 phút thì rút chão năng lượng điện.

2. Cách thực hiện trân châu

Bước 1: Trộn bột năng để tạo độ sánh, bột trà xanh xao, đàng bột rồi khuấy đều với 100ml nước rét mướt.

Bước 2: Nhào bột cho tới Lúc bột năng để tạo độ sánh mềm mịn không trở nên bám tay thì phân tách nhỏ bột rồi lăn lộn trở nên nhiều thanh nhiều năm. Cắt bột trở nên từng viên nhỏ đều nhau rồi vo tròn trặn lại cho tới Lúc không còn phần bột.

Bước 3: Bắc một nồi nước sôi rồi luộc trân châu. quý khách cần thiết khuấy nhẹ nhàng trân châu Lúc luộc nhằm trân châu không trở nên bám cùng nhau. Khi trân châu nổi lên phía trên mặt nước thì tắt phòng bếp ủ tăng 10 phút rồi vớt nhỏ ra dìm nội địa mức giá.

Cách thực hiện trân châu ăn với hộp sữa chua nếp cẩm

3. Hoàn trở nên và thưởng thức

Cuối nằm trong các bạn lấy tô hoặc ly mang đến cơm trắng nếp vô, tiếp sau đó ụp mặt mũi hộp sữa chua nằm trong không nhiều trân châu. thạch sương sáo, vải vóc dìm rồi hương thụ. quý khách hoàn toàn có thể cho thêm nữa một không nhiều đá nếu còn muốn ăn mức giá. Sữa chua nếp cẩm nằm trong trân châu giòn giòn, một ít ngọt và chua của hộp sữa chua kết phù hợp với nếp cẩm thơm phức bự tiếp tục là 1 trong những quà ăn vặt vừa thơm vừa ngon cho tất cả mái ấm gia đình.

lấy tô hoặc ly mang đến cơm trắng nếp vô, tiếp sau đó ụp mặt mũi hộp sữa chua nằm trong không nhiều trân châu

Tác dụng của hộp sữa chua nếp cẩm với mức độ khỏe

Bảo vệ tim mạch

Khi thực hiện cơm trắng rượu với nếp cẩm, quy trình lên men tạo ra rời khỏi những ăn ý hóa học Ergosterol và Lovastatin. Các hóa học này phòng tránh những bệnh dịch nguy nan mang đến tim mạch như xơ xi măng động mạch máu, đột quỵ… Hơn thế nữa dung lượng hóa học xơ cao vô hộp sữa chua nếp cẩm còn tương hỗ điều tiết áp suất máu, rối loàn mỡ máu…

Tác dụng của hộp sữa chua nếp cẩm với mức độ khỏe

Bổ máu

So với nếp thông thường dung lượng protein vô nếp cẩm sở hữu tỷ trọng cao hơn nữa 6,8%, mặt khác hóa học bự cũng cao hơn nữa 20%. Vì thế ngoài đảm bảo sức mạnh tim mạch, nếp cấp cho còn là một mối cung cấp cung ứng chăm sóc hóa học chất lượng gom té huyết nhất là những u thời gian kinh nghiệt và hậu sinh nở.

sữa chua nếp cẩm gom té máu

Tốt mang đến tiêu hóa, tương hỗ rời cân

Sữa chua nếp cẩm còn rất hay mang đến tiêu hóa với tương đối nhiều lợi trùng được tạo ra vô quy trình lên men của hộp sữa chua và nếp. Các hóa học Vi-Ta-Min B, Vi-Ta-Min E, can xi, photpho vô số tiêu hóa này còn xúc tiến huyết khí lưu thông, cắt giảm giảm sút và tương hỗ tiêu hóa, tương hỗ rời cân nặng.

Tốt mang đến tiêu hóa, tương hỗ rời cân

Phòng chống loãng xương

Ngoài bồi té thể trạng và chất lượng mang đến hệ tuần trả của khung hình, hộp sữa chua nếp cẩm còn là một thức ăn mang đến những người dân sở hữu nguy cơ tiềm ẩn loãng xương cao. Với nhiều hóa học magie, can xi, photpho đều là những hóa học quan trọng vì vậy 2 hũ hộp sữa chua thường ngày hoàn toàn có thể giúp cho bạn phòng tránh được những triệu triệu chứng của loãng xương và đẩy mạnh sức mạnh.

Phòng chống loãng xương

Làm rất đẹp da

Ngoài những quyền lợi tuyệt hảo về sức mạnh, hộp sữa chua nếp cẩm như thể đồ ăn thức uống gom nâng cao hiện tượng làn domain authority. Giúp các bạn sở hữu làn da trắng sáng, chống õi hóa domain authority sớm và lưu giữ độ ẩm chất lượng.

sữa chua nếp cẩm như thể đồ ăn thức uống gom nâng cao làn da

Chọn khí giới mái ấm phòng bếp thực hiện hộp sữa chua nếp cẩm tận nơi ngon chuẩn chỉnh vị

Để thực hiện hộp sữa chua nếp cẩm bự mịn, ngon chuẩn chỉnh vị tận nơi của tớ thì không thể không có được những khí giới mái ấm phòng bếp như nồibếptô chén,... Chất liệu nồi nấu nướng cũng khá cần thiết, nhằm đáp ứng Lúc nấu nướng hộp sữa chua và nếp những loại vật liệu thuộc tính với nhiệt độ tao rời khỏi những độc hại tổn hại. Vì vậy lựa chọn những bộ nồi nấu nướng ăn chất lượng cao, sở hữu xuất xứ nguồn gốc xuất xứ rõ nét nhằm dùng là 1 trong những việc đảm bảo sức mạnh lâu nhiều năm mang đến bạn dạng thân mật và cả mái ấm gia đình. Tùy vô thức ăn và ĐK chúng ta có thể chọn nồi inox hay nồi thủy tinh.

Ngoài rời khỏi các chiếc nồi cơm trắng năng lượng điện nhiều chức năng cũng hoàn toàn có thể giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn nấu bếp, nhằm triệu tập mang đến những sinh hoạt chở che sức mạnh mang đến bạn dạng thân mật hoặc thao tác làm việc. Những Brand Name nồi cơm trắng năng lượng điện đáng tin tưởng bên trên thị ngôi trường lúc này hoàn toàn có thể kể là: Nồi cơm trắng năng lượng điện Sharpnồi cơm trắng năng lượng điện Philipsnồi cơm trắng năng lượng điện Panasonicnồi cơm trắng năng lượng điện Toshibanồi cơm trắng năng lượng điện Sunhouse...

Giải đáp thắc mắc thông thường gặp gỡ về hộp sữa chua nếp cẩm

Ăn hộp sữa chua nếp cẩm sở hữu bự không?

Nhiều u vẫn luôn luôn vướng mắc là liệu ăn hộp sữa chua nếp cẩm sở hữu rời bự được ko hoặc sở hữu rời cân nặng không? Thì theo dõi như tiến sỹ Perricone - một chưng sĩ domain authority liễu có tiếng tiếp tục xuất bạn dạng cuốn sách hút khách nhất bên trên Thời báo Thành Phố New York cho thấy, Lúc ăn một vỏ hộp hộp sữa chua nếp cẩm vô buổi sáng sớm tiếp tục tương hỗ rời cân nặng hết sức hiệu suất cao. Vì vật phối kết hợp ăn hộp sữa chua nếp cẩm nằm trong chính sách đủ chất và rèn luyện phải chăng tiếp tục giúp cho bạn nâng cao vóc dáng vẻ và khối lượng đấy!

Ăn hộp sữa chua nếp cẩm vô khi này là chất lượng nhất?

Nếu các bạn đang được rời cân nặng hoàn toàn có thể ăn hộp sữa chua kết phù hợp với bữa sáng sủa, sau bữa tiệc chủ yếu kể từ 1-2 giờ. Buổi tối được xem là thời khắc hết sức chất lượng nhằm dung lượng can xi vô hộp sữa chua được hít vào vô khung hình. Tuy nhiên chúng ta nên cảnh báo tránh việc ăn hộp sữa chua khi vượt lên no hoặc vượt lên đói mặt khác tránh việc lạm dụng quá thức ăn này bởi vì hoàn toàn có thể thực hiện gia tăng hiện tượng viêm loét bao tử và khó khăn tiêu xài.

Hãy hợp tác ngay lập tức vô phòng bếp nhằm triển khai số tráng mồm vừa thơm vừa ngon này cho 1 ngày hè nực nội ngay lập tức nào! Hi vọng các bạn và mái ấm gia đình sẽ sở hữu được những giờ khắc hương thụ thiệt sung sướng cùng nhau.

>>Xem ngay:

Cách thực hiện cơm trắng rượu nếp bởi vì nồi cơm trắng điện!

Cách thực hiện hộp sữa chua ngược cây tại phía trên nhằm thực hiện rời khỏi những số hộp sữa chua mới nhất kỳ lạ, tăng Vi-Ta-Min kể từ ngược cây đẩy mạnh mức độ khỏe!

Xem thêm: Tổng hợp phim của trần mục trì hay nhất, phim trần mục trì 2023