cách nấu mì udon bò

Chia sẻ cơ hội nấu nướng mì Udon thịt trườn vừa thơm vừa ngon, chuẩn chỉnh mùi hương vị

Bạn đang xem: cách nấu mì udon bò

Mì Udon là 1 số mì đặc thù bên trên Nhật Bản với mùi vị quan trọng vừa thơm vừa ngon. Nước người sử dụng Dashi ngọt thanh, trong veo được nấu nướng kể từ những nguyên vật liệu tự động nhiên: cá thô, tảo bẹ thô …cùng sợi mì mềm mỏng. Hãy nằm trong Vào nhà bếp với Mediamart nhằm học tập cơ hội nấu nướng mì Udon thú vị này nhé ! 

1.

Nguyên liệu chủ yếu ( hoàn toàn có thể nấu nướng được 6 chén mì cỡ vừa)

 • 300g trườn Mỹ (loại ba rọi vẫn xắt từng lát, lựa chọn vỉ không nhiều mỡ)
 • 20g cá ngừ bào
 • 12g kombu ( tảo bẹ) 
 • 6 muống nêm canh rượu mirin 
 • 12 muống nêm canh bức lẩu Sukiyaki (chiết xuất kombu và cá ngừ, tăng cường mức độ ngọt cùng với nước dùng)
 • 6 thìa nước tương Dashi (chứa tinh chiết cá ngừ)
 • 2 gói mì udon khô
 • 2 cây hành boaro
 • Hạt nêm tinh chiết kombu của Nhật (không bắt buộc)


3.

Hướng dẫn phương thức mì udon

 • Bước 1: Nấu nước người sử dụng kể từ Kombu  

Tảo bẹ kombu cắt thành từng khúc, tiếp sau đó đem dìm nước rét khoảng tầm vài ba phút vì thế vớt rời khỏi nhằm ráo. 

Bắc nồi nước thanh lọc khoảng tầm 1 lít và tảo bẹ vừa vặn sơ chế nhằm đun, trong khi thấy nước chính thức sủi tăm các bạn nhấc nhanh chóng nồi rời khỏi nhằm nguội tầm 10 phút thì vớt vứt Kombu. 


 • Bước 2: Nấu nước người sử dụng Dashi 

Cho cá ngừ bào vào trong nồi và thêm một lít nước sôi. Tiếp ê hâm nóng khoảng tầm 10 phút và bắc nồi rời khỏi nhằm nguội tầm 10 phút thì đem chắt qua loa rây lấy nước nhập. 


Hòa đều 2 phần nước người sử dụng cá ngừ và kombu lại cùng nhau. Tiếp ê cho tới nhập 12 thìa nấu canh bức lẩu Sukiyaki, 6 thìa nấu canh nước tương Dashi, tăng bột nêm tùy khẩu vị nhà của bạn. 

Lưu ý: Phần Kombu và buồn chán cá ngừ chúng ta có thể kho rim với nước tương nhằm ăn dần dần nằm trong cơm trắng khá ngon. 

Boaro lấy phần đằm thắm white thái khúc nhằm xào thịt trườn, phần lá xanh rì các bạn cắt từng miếng nhỏ nhằm rắc lên tô mì. 

Phi phần boaro white với một chút ít dầu chiên cho tới thơm tho, rồi để thịt trườn Mỹ nhập xào sơ. Tiếp ê các bạn cho tới 6 thìa nấu canh rượu mirin nhập hòn đảo đều cho đến khi thịt trườn chín, săn thịt lại thì tắt nhà bếp. 


Khi nước người sử dụng Dashi sôi, các bạn cho tới toàn cỗ phần thịt trườn vẫn xào và hâm nóng, hớt bọt đi và mỡ. Sau ê tắt bếp  

 • Bước 4: Luộc mì udon 

Mì udon thô các bạn đem luộc mượt tiếp sau đó xả nhanh chóng với nước rét và nhằm ráo. 


 • Bước 5: Chia mì rời khỏi bát 

Bỏ mì vào cụ thể từng tô, trộn nước người sử dụng và trườn Mỹ, cùng theo với boaro vào trong nồi và boaro xanh rì hạn chế mỏng manh. Nấu sôi lại nước người sử dụng và chan nhập tô mì udon là hoàn toàn có thể thưởng thức 


Mì udon thịt trườn nực nội đem nước người sử dụng trong veo, ngọt thanh kể từ tảo bẹ và cá ngừ bào. Thịt trườn mỹ mượt không biến thành mềm nằm trong sợi mì mượt rục mềm dẻo thú vị ngon như ngoài ngôi nhà hàng 


Chỉ với vài ba bước chế trở nên đơn giản và giản dị các bạn cũng hoàn toàn có thể phát triển thành đầu nhà bếp siêu cung cấp nấu nướng mì Udon thịt trườn chuẩn chỉnh vị Nhật. Cảm ơn các bạn vẫn theo gót dõi công thức này của Mediamart. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm: Tổng hợp phim của trương thái duy hay nhất, phim trương thái duy 2023