cách nấu ếch xào sả ớt

Ếch xào sả ớt ! Ngon cay đặm đà

18-04-2019

Bạn đang xem: cách nấu ếch xào sả ớt

Thịt ếch ngọt, cùng theo với vị sả ớt tạo nên trở thành đồ ăn đặm đà tương thích cho tới bữa cơm trắng chiều mái ấm gia đình

Nguyên liệu cần thiết sẵn sàng nhằm thực hiện ếch xào sả ớt như sau:

  • Ếch tươi: 0.5kg
  • Ớt chuông: 1 trái
  • Sả: 3 cây
  • Hành tím, và tỏi: từng loại 1 củ
  • Hành lá, rau mùi và ớt ngược.
  • Hạt nêm, đàng, muối bột, chi tiêu xay và dầu rán.

ech-xao-sa-ot-nguyen-lieu

Sơ chế nguyên vật liệu thực hiện số ếch xào sả ớt như sau:

Hành tím, sả và tỏi lột vỏ, cọ sạch sẽ và đập dập rồi lấy băm nhỏ, nhằm riêng rẽ từng loại.

Hành lá, rau mùi vứt rễ, cọ sạch sẽ và cắt từng khúc một. Ớt cọ sạch sẽ, vứt cuống và thái theo từng lát mỏng tanh.

Ớt chuông vứt cuống, vứt lõi và phân tử, cọ sạch sẽ và thái từng sợi hoặc cắt thành từng miếng vừa miệng (tùy bám theo sở trường của bạn).

Ếch lột domain authority, lột gân đen ngòm rồi cọ kỹ với nước muối bột trộn loãng, cọ lại với nước sạch sẽ, lấy chặt trở thành miếng vừa miệng và nhằm ráo. Sau bại liệt, ướp thịt trước ếch với cùng 1 thìa cafe phân tử nêm, một nửa thìa cafe chi tiêu xay, 1 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa hành, tỏi và ớt băm nhỏ và 1 thìa nước màu sắc. Tất cả trộn lẫn đều, nhằm trong tầm 30 – 45 phút cho tới ếch thâm nhập phụ gia.

Mẹo nhỏ cho tới bạn:

Bạn thực hiện nước màu sắc Theo phong cách sau: cho tới chảo lên phòng bếp, đợi cho chảo rét, cho tới 3 thìa đàng nhập hòn đảo đều cho tới Lúc đàng gửi sang trọng gray clolor cánh loại gián đua cho thêm nữa 2 chén nước nhập, khuấy đều. Tiếp tục đun cho tới Lúc nước đàng sánh lại và làm nên màu nâu đậm là xong xuôi. Tắt phòng bếp, nhằm nguội và cho tới nhập chai hoặc hũ thủy tinh anh nhằm sử dụng dần dần.

Cách thực hiện số ếch xào sả ớt như sau:

Xem thêm: Im Lặng | Tổng hợp phim im lặng hay nhất | phim im lặng 2023

Bật phòng bếp, đợi cho chảo rét thì cho một thìa dầu rán nhập, tráng đều mặt mày chảo. Khi khi dầu nóng lên già cả (dầu sủi bọt tăm) thì cho một thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi xay nhuyễn, 1 thìa sả băm và vài ba lát ớt xắt nhỏ nhập phi thơm sực. Khi hành, sả, tỏi chính thức vàng và dậy mùi hương thơm sực thì cho tới ếch nhập xào nằm trong.

Khi ếch chín và nước xào sôi lên thì cho tới ớt chuông tiếp tục thái từng sợi nhập xào nằm trong. Nêm thêm một thìa phân tử nêm, 1 thìa đàng, một nửa thìa cafe muối bột , một nửa thìa nước mắm nam ngư nhập, hòn đảo đều tay.

Khi ớt chuông chín tái ngắt thì cho tới hành lá và rau mùi tiếp tục cắt từng khúc một nhập, hòn đảo đều tay và tắt phòng bếp.

Cho ếch xào sả ớt đi ra đĩa, cho thêm nữa một ít xíu chi tiêu xay lên bên trên. Dùng rét với cơm trắng thật ngon mồm.

ech-xao-sa-ot

Chúc chúng ta tiến hành thành công xuất sắc đồ ăn ! 

Nguồn: Sưu tầm 

Xem thêm: Tổng hợp 11 món ngon chế biến từ tôm hùm Alaska dễ chế biến