cách nấu chuối đậu ốc, thịt ba chỉ

Bát ốc chuối đậu thịt oi bức, với mọi từng miếng thịt ốc mềm, giòn, sâu cay luôn luôn thú vị quý khách. Đây là thức ăn thân thuộc, tuy nhiên ko cần ai ai cũng cơ hội nấu nướng ốc chuối đậu thịt chuẩn chỉnh vị. Cùng xem thêm công thức nấu nướng thức ăn thú vị này qua chuyện nội dung bài viết sau nhé!

Bạn đang xem: cách nấu chuối đậu ốc, thịt ba chỉ


Món ốc chuối đậu thịt là 1 thức ăn thân thuộc dân dã ghi sâu mùi vị quê nhà nối sát với ký ức tuổi hạc thơ của không ít người. Ai sinh rời khỏi là kẻ con cái khu đất Bắc ko thể ko biết số canh này. Sau phía trên, PasGo Team tiếp tục chỉ dẫn bạn cách nấu nướng canh ốc chuối đậu đơn giản nhưng mà thú vị nhé! 

Tổng thời hạn thực hiện: Khoảng 2 tiếng

• Thời gian tham sẵn sàng và sơ chế nguyên vẹn liệu: Khoảng 1 giờ đồng hồ rưỡi

• Thời gian tham nấu: Khoảng 25 cho tới 30 phút

Để nấu nướng số ốc chuối đậu thịt ngon chuẩn chỉnh vị rất cần phải đem tuyệt kỹ nhập cơ hội chế biến

1. Nguyên liệu canh chuối nấu nướng ốc

Chuẩn bị vật liệu thực hiện ốc om chuối đậu thịt ba rọi mang đến 6 người ăn bao gồm có:

- 1.5kg ốc đá (hoặc 1.5kg ốc vặn, nếu khách hàng mến ăn tăng ốc lồi thì hoàn toàn có thể sẵn sàng 50% ốc nhỏ và 50% ốc nhồi)

- 3 bìa đậu phụ

- 150gr thịt ba rọi

- 7 ngược quả chuối xanh

- 2 ngược quả cà chua

- 1 bó rau xanh tử tô

- trăng tròn lá lốt

- 5 nhánh hành lá

- 3 gram mẻ

- 1 tỏi

- 1 củ nghệ nhỏ bé (hoặc hoàn toàn có thể thay cho tự 1 thìa cafe bột nghệ)

- 1 – 2 ngược ớt sừng (tuy theo dõi sở trường ăn cay của từng người)

- Gia vị: dấm White, nước mắm nam ngư, bột súp, phân tử nêm,…

- Dụng cụ: Chảo thâm thúy lòng hoặc xoong nấu nướng thông thường đều được.

2. Sơ chế vật liệu thực hiện canh chuối nấu nướng ốc ngon

2.1. Sơ chế ốc

- Rửa sạch sẽ ốc với nước rét rồi dìm ốc nội địa vo gạo khoảng chừng 1 giờ đồng hồ mang đến ốc nhả sạch sẽ nhớt và cát dơ hoặc hoàn toàn có thể dìm ốc với một thau nước ngập mặt mày ốc với ớt cắt từng khúc một.

- Sau cơ, vớt ốc rời khỏi, cọ lại ốc với nước rét lần tiếp nữa rồi mang đến vào trong nồi, thêm một thìa cafe muối hạt tinh anh, nấu chín. Đun nồi bên trên lửa to tát cho tới thấy lúc vẩy ốc bong không còn rời khỏi là đạt được đòi hỏi (bạn không nhất thiết phải đổ nước nồi Lúc nấu chín ốc vì thế nhập quy trình đun, ốc tiếp tục tự động tiết rời khỏi nước và thực hiện chín, bằng phương pháp này thịt ốc Lúc luộc tiếp tục ngọt hơn).

- Khi ốc tiếp tục chín, vớt rời khỏi, đợi nguội bớt, sử dụng kim băng nhể (khêu) thịt ốc rời khỏi rồi cọ lại với nước muối hạt loãng, rồi tráng kỹ lại với nước và nhằm riêng rẽ rời khỏi 1 cái chén bát.

Thịt ốc khêu giòn dai nhai tiếp tục miệng

- Ướp ốc khoảng chừng trăng tròn phút với một thìa cafe phụ gia và 1 thìa cafe bột nghệ rồi trộn lẫn cho đều mang đến thâm nhập phụ gia Sơ chế quả chuối xanh, thịt và những vật liệu không giống nấu nướng với ốc.

2.1. Sơ chế chuối

- Chuối xanh xao tước đoạt gọt vỏ, thái miếng nhiều năm chừng 3 châm ngón tay rồi bửa thực hiện tư (làm 4) tiếp sau đó dìm với nước muối hạt loãng hoặc nước rét nhận thêm 2 thìa nấu canh dấm. (Đổ nước dìm chuối sao mang đến xấp xỉ mặt mày chuối).

Xem thêm: Thứ này của lợn bị nhiều người chê bẩn, hoá ra là “thần dược” níu giữ thanh xuân, lượng sắt gấp 10 lần thịt

Chuối xanh xao tước đoạt vỏ, tách miếng

- Thịt ba rọi cọ sạch sẽ với nước muối hạt trộn loãng rồi thái miếng dày 0.5cm.

- Đậu phụ cọ sạch sẽ với nước rét, tách thực hiện 5 phần.

- Cà chua cọ sạch sẽ, bửa múi cau.

- Tía tô nhặt và cọ sạch sẽ, thái thành sợi.

- Lá lốt cọ sạch sẽ, thái thành sợi.

- Hành lá cọ sạch sẽ, cắt thành từng khoanh nhỏ.

- Tỏ tách bóc vỏ, băm nhuyễn.

3. Các bước tiến hành cơ hội nấu nướng ốc chuối đậu thịt ngon

Bước 1: Rán đậu

Bắc chảo lên phòng bếp, mang đến 3 thìa nấu canh dầu nhập, đun dầu cho tới Lúc sôi thì mang đến đậu nhập rán vàng, rồi gắp đĩa.

Bước 2: Xào chuối

Bắc nồi nấu nướng lên phòng bếp, cho một thìa nấu canh dầu nhập hâm sôi rồi mang đến tỏi vào trong nồi phi thơm nức, tiếp cho tới mang đến chuối nhập hòn đảo đều nằm trong 1 thìa nấu canh nước mắm nam ngư và 2 thìa cafe phụ gia. (Nên mang đến phụ gia đậm chút nhằm chuối được ngấm).

Xào chuối mang đến thâm nhập gia vị

Bước 3: Hoàn trở thành cơ hội nấu nướng canh ốc đậu

- Sau Lúc tiếp tục xào chuối thâm nhập phụ gia, để thịt ba rọi, quả cà chua, ớt nhập hòn đảo nằm trong. Thêm một nửa thìa cafe bột nghệ, hòn đảo cho tới Lúc miếng chuối săn bắn săn (khoảng 10 phút) thì sập ốc, nước luộc ốc, mẻ, tăng số lượng nước rét sao mang đến xấp xỉ mặt mày chuối, khuấy đều rồi nấu nướng cho tới Lúc chuối mượt.

- Đổ tăng nước sao mang đến mực nước cao hơn nữa mặt mày chuối khoảng chừng 5cm, đợi nước sôi thì mang đến đậu nhập, chỉnh lửa vừa vặn, nấu thêm khoảng chừng 5 -7 phút nữa mang đến đậu thâm nhập, nêm và nếm mang đến vừa vặn mồm, tăng tử tô, lá lốt, hành lá vào trong nồi rồi tắt phòng bếp, bắc rời khỏi, múc rời khỏi chén bát rồi hương thụ luôn luôn lúc còn rét mướt, ăn với cơm trắng hoặc bún thường rất ngon.

Món ốc chuối đậu thịt oi bức, thơm nức mùi hương tử tô, lá lốt

Thế là bọn chúng tôi đã hoàn thiện đoạn nồi ốc chuối đậu thịt thơm nức thơm mùi hương tử tô, lá lốt, dễ nhìn với gold color của chuối, nước canh nằm trong blue color của hành, rau xanh rồi.

Ốc chuối đậu thịt đem mùi vị quê nhà dân dã

4. Lưu ý nhập công thức nấu nướng canh chuối đậu

- Món ốc nấu nướng chuối đậu thịt khá là giản dị và đơn giản và ngon song thời hạn sơ chế ốc lại khá là lâu. Để nấu nướng số ốc chuối đậu thịt sao mang đến ngon và ko mất không ít thời hạn, nên trước lúc đem phát minh nấu nướng số này chúng ta nên dìm ốc trước nhằm ốc nhả sạch sẽ nhớt nhé.

- Dường như nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn nấu nướng thì trong khi hóng ốc nấu chín chúng ta có thể gọt vỏ chuối, hoặc chúng ta có thể vừa vặn rán đậu vừa vặn khêu ốc nữa.

Hi vọng rằng chỉ với những vật liệu giản dị và đơn giản và thân thuộc cùng theo với nội dung bài viết nhưng mà PasGo Team tiếp tục share phía trên tiếp tục khiến cho bạn đem cách nấu nướng ốc chuối đậu thịt, một thức ăn vô nằm trong thú vị, mặn mà đem mùi vị truyền thống lịch sử quê nhà khiến cho chúng ta khó khăn hoàn toàn có thể quên được vị đặc thù này. Dường như bên trên trang Blog PasGo/Món ngon - Công thức còn thật nhiều công thức nấu bếp không giống. quý khách ghi lại để sở hữu tăng kinh nghiệm tay nghề nấu bếp nhé!

Ngọc Anh - Phương Thùy - Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài tương hỗ đặt điều bàn và tư vấn: 19006005

Tải phần mềm PasGo nhằm lần Nhà sản phẩm ngay gần nhất: iOS & Android

--

PasGo là biện pháp đặt điều bàn Nhà sản phẩm trực tuyến, khiến cho bạn đặt điều bàn, đặt điều tiệc online cho tới rộng lớn 2000 Nhà sản phẩm bên trên Sài Thành, thủ đô, TP Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn luôn sẵn đem rộng lớn 10.000 ưu đãi tách giá chỉ thường ngày, nấc tách hoàn toàn có thể lên đến mức 50% dành riêng cho chính mình đấy! 

Xem thêm: Danh sách Phim lẻ mới 2023, Phim le hay 2023 Trang 26