cách nấu chè trôi nước ngũ sắc

Bạn đang xem: cách nấu chè trôi nước ngũ sắc

Nguyên Liệu

 1. 1 thìa cafe

  bột trà xanh

Hướng dẫn nấu nướng nướng

 1. Cách 1

  Phần nhân bánh

  Chuẩn bị những nguyên vật liệu sẵn sàng.

  Đậu xanh xao dìm 2 tiếng cho tới nở rồi vo tinh khiết, nấu nướng thật chín rồi cho tới vô máy xay mịn. Cho đậu rời khỏi chảo nằm trong 100g đàng bờ cát trắng và 2 thìa dầu chiên, một nửa thìa cafe vỏ quýt tách mịn nhỏ, sên cho tới mềm mịn. Tắt phòng bếp đợi nguội một chút ít thì vo trở nên những viên nhân đỗ xanh.

 2. Cách 2

  Phần vỏ bánh

  Bột màu sắc tím: cho tới 60g bột nếp, 5g đàng vô tô. Cho nước lá cẩm đang được nấu nướng sôi chế vô bột, người sử dụng thìa trộn lẫn cho đều cho tới nguội rộng lớn, rồi nhồi mềm mịn là được.

  Bột màu xanh da trời lá cây: cho tới 60g bột nếp, 1 thìa cafe bột trà xanh xao, 5g đàng trộn lẫn cho đều. Cho 50-55g nước sôi vô. Tùy phỏng hít của bột tuy nhiên rất có thể tăng nước lạnh lẽo vô kể từ kể từ, rồi nhào bột cho tới mềm mịn

 3. Cách 3

  Bột màu sắc hoa đậu biếc: hoa đậu biếc nấu nướng sôi lên tạo ra màu sắc. Cho 60g bột nếp, 5g đàng vô tô, cùng với nước hoa đậu biếc vô trộn lẫn cho đều nhồi cho tới mềm mịn.

 4. Cách 4

  Bột màu sắc đỏ: 20g gấc chín xay mịn, cho tới vô tô sở hữu 60g bột nằm trong 5g đàng. Thêm nước sôi vô trộn lẫn cho đều, nhồi mềm mịn.

 5. Xem thêm: Xem Phim Đảo Hải Tặc Tập 669 VIETSUB Thuyết Minh Full HD (Nhanh)

  Cách 5

  Bột gold color cam: củ cà rốt nghiền hoặc xay lấy nước nấu nướng sôi lên đến mức vô tô với 60g bột trộn lẫn cho đều, nhồi mềm mịn.

 6. Cách 6

  Những viên bột sau khoản thời gian nhồi mềm mịn đều người sử dụng khăn hoặc màng quấn đồ ăn lấp lại, hoặc đậy nắp lại lại tách nhằm bột bị khô rạn mặt phẳng nhé!

 7. Cách 7

  Nặn bánh
  Rồi lấy từng không nhiều bột vo viên, ấn dẹt và cho tới nhân đỗ xanh vô gói lại vo tròn trặn. Áo một tấm bột lên mâm rồi cho tới từng viên bột lên. Làm tăng một vài viên bột ko nhân.

 8. Cách 8

  Luộc bánh
  Nấu sôi nước, cho tới những viên bột vô luộc. Khi thấy bột nổi lên là bánh vẫn chín, tắt phòng bếp đậy nắp lại lại.

 9. Cách 9

  Nấu nước đường
  Trong một nồi không giống để lá nếp, 1 lít nước và 100g đàng nằm trong gừng lột vỏ tách sợi vô nấu nướng sôi vớt tinh khiết bọt. Khi đàng vẫn tan không còn, nấu nướng tăng 5 phút nữa, rồi cho tới những viên bột vẫn chín vô nấu nướng sôi lên, vớt thiệt tinh khiết bọt. Lúc này rất có thể nêm và nếm lại cho tới vừa vặn khẩu vị ngọt nhé!

 10. Cách 10

  Hoàn thành
  Múc trà rời khỏi chén, cho thêm nữa mè rang vô là rất có thể hương thụ được!
  Nếu mến người sử dụng nước dừa rất có thể người sử dụng nước dừa vẹn toàn hóa học (200ml nước dừa vẹn toàn chất). Hoặc 200ml nước dừa, một không nhiều xíu bột năng để tạo độ sánh 1 thìa đàng nấu nướng lên khuấy đều là rất có thể người sử dụng.

 11. Cách 11

  Thành phẩm
  Chè trôi nước là khoản tráng mồm vốn liếng thân thuộc với quá nhiều người. Món này ăn xung quanh năm, ngày đông thì ăn lạnh lẽo tuy nhiên ngày hè thì nhằm nguội ăn vẫn thật ngon. Chè trôi nước ngũ sắc với 5 màu sắc biểu tượng cho tới 5 nhân tố kim mộc thủy hỏa thổ, với vị lắng đọng ấm cúng biểu tượng cho tới mơ ước 1 năm mới nhất nhiều sắc tố, từng việc khô hanh thông trôi chảy và tình thương tràn trề.

  Xem thêm: Người phụ nữ sinh 6 con trong 10 phút