cách nấu canh rươi

Rươi là đặc sản nổi tiếng của những người dân miền Bắc và phổ biến nhất bên trên Thành Phố Hải Dương, rươi được chế trở thành nhiều thức ăn như chả rươi, canh rươi... Trong số đó số canh rươi là thủ tục vô cùng kỳ lạ và khác biệt so với nhiều người, những thức ăn được chế trở thành kể từ rươi luôn luôn đưa đến một mùi vị rất riêng biệt, vừa thơm vừa ngon, đặc thù của rươi.

Bạn đang xem: cách nấu canh rươi


Canh rươi nấu nướng măng với vị chua nhuốt nhuốt, giòn giòn của măng phối kết hợp vị vừa thơm vừa ngon đặc thù phệ ngậy của rươi mang tới cảm hứng yêu thích so với người tiêu dùng.

Nguyên liệu thực hiện canh rươi nấu nướng măng

- Rươi tươi tắn sinh sống 500g

- Thịt ba rọi 150g

- Trứng gà 2 quả

- Măng tươi tắn 300g

- Vỏ quýt 1 trái khoáy nhỏ 

- Cà chua 3 quả

- Khế 2 quả

- Hành lá 3 nhánh, thìa là 3 cây

- Hành thô 1 củ

- Rau thơm phức 1 mớ, rau củ răm 1 mớ

- Gia vị: Nước mắm, phân tử nêm, dầu chiên, chi tiêu...

Nguyên liệu thực hiện canh rươi nấu nướng măng

Nguyên liệu thực hiện canh rươi nấu nướng măng

Cách thực hiện canh rươi nấu nướng măng

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu thực hiện canh rươi nấu nướng măng

- Rươi tươi tắn sinh sống mua sắm về mang lại vô thau trộn tăng chút nước rét khoảng tầm 60 phỏng rồi mang lại tươi tắn vô người sử dụng đũa khuấy nhẹ nhàng nhằm rươi được nhả hết bùn bẩn khu đất, hóa học cặn xung xung quanh ở chân và ở những con cái rươi đã biết thành lỗi rồi vô hiệu hóa cút, vớt rươi rời khỏi cọ sạch sẽ lại rất nhiều lần với nước và nhằm ráo.

- Măng mua sắm về tách vỏ bẹ, thái và xé nhỏ măng rồi mang lại vào trong nồi luộc trong tầm 5 - 7 phút mang lại măng được khử không còn mùi hương rồi vớt măng rời khỏi cọ sạch sẽ và nhằm ráo.

- Cà chua cọ sạch sẽ xắt lát mỏng manh, khế cọ sạch sẽ những kẽ tiếp sau đó lấy dao gọt cho phần rìa rồi hạn chế khế theo hướng ngang trái khoáy trở thành những lát mỏng manh hình ngôi sao 5 cánh. 

- Vỏ quýt cọ sạch sẽ hạn chế trở thành sợi băm nhỏ.

- Hành thô làm sạch sẽ vỏ đập dập băm nhuyễn, hành lá nhặt sạch sẽ cọ sạch sẽ và thái nhỏ.

- Thì là, rau củ thơm phức, rau củ răm nhặt sạch sẽ cọ sạch sẽ thái nhỏ nhằm riêng biệt.

Xem thêm: Hoa Đăng Sơ Thượng 2 Full 8/8 VietSub + Thuyết Minh Light The Night 2 2021

sơ chế vẹn toàn liệu

Sơ chế nguyên vật liệu thực hiện canh rươi nấu nướng măng

Bước 2: Trộn những vẹn toàn liệu 

- Chuẩn bị một tô rộng lớn hoặc thau sạch sẽ mang lại rươi tiếp tục sơ chế nằm trong 2 trái khoáy trứng gà, cho thêm nữa thịt heo xay, thìa là, hành lá, hành thô, rau củ răm, rau củ thơm phức nằm trong chút nước mắm nam ngư, mì chính, phân tử nêm tiếp sau đó người sử dụng đũa trộn lẫn đều những nguyên vật liệu lên bên cạnh nhau.

trộn những vẹn toàn liệu

Trộn những nguyên vật liệu với nhau

Bước 3: Tiến hành nấu nướng canh măng rươi

- Cho nồi lên nhà bếp thực hiện rét cho thêm nữa 2 thìa dầu chiên vô đung nóng cho ít hành tím vô phi thơm phức rồi mang lại quả cà chua, măng vô xào trong tầm 2 - 3 phút rồi cho thêm nữa 500ml nước vô đung nóng.

- Khi nước sôi người sử dụng thìa múc 1 lượng láo lếu phù hợp rươi tiếp tục trộn vào trong nồi, thực hiện theo lần lượt cho tới Lúc không còn rươi rồi thả tăng khế chua vào trong nồi, nối tiếp che vung đung nóng cho tới thấy lúc rươi tiếp tục chín thì nêm và nếm lại chút phụ gia sao mang lại một vừa hai phải mồm khuấy đều canh lên đợt nữa nấu thêm 2 - 3 phút đổ canh được chín đều đậm phụ gia thì tắt nhà bếp.

nấu canh rươi măng

Làm canh rươi nấu nướng măng

Thành phẩm số canh rươi nấu nướng măng

thành phẩm số canh rươi nấu nướng măng

Thành phần số canh rươi nấu nướng măng

Canh rươi nấu nướng măng có màu sắc đã mắt, vị nước người sử dụng chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt, thanh thanh vị giòn giòn của măng tươi tắn hòa quấn nằm trong phần chả rươi đượm đà thơm phức Lúc hòa quấn nằm trong trứng và vỏ quýt đưa đến số canh vô cùng mê hoặc mang lại mái ấm gia đình.

Món canh rươi nấu nướng măng vô cùng phù hợp Lúc ăn lẫn cơm trắng Trắng, rất có thể người sử dụng ăn lẫn với bún, phở tiếp tục đưa về những thức ăn vô nằm trong mê hoặc và ngon mồm.

Có thể các bạn quan liêu tâm

   • BÍ QUYẾT NẤU LẨU CÁ TẦM CHUẨN VỊ SAPA HƯƠNG VỊ TÂY BẮC

   • CÔNG THỨC NẤU LẨU GÀ ỚT HIỂM NÓNG HỔI CAY NỒNG CỰC NGON

   • CUỐI TUẦN ẤM ÁP CÙNG 6 CÔNG THỨC LẨU GÀ BẠN NÊN THỬ

Xem thêm: Bếp quay ra cửa chính được không? Đặt bếp hướng nào để đón vận khí tốt?