cách nấu canh ốc chuối đậu

Bát ốc chuối đậu thịt lạnh lẽo, với những từng miếng thịt ốc mềm, giòn, sâu cay luôn luôn mê hoặc quý khách. Đây là đồ ăn không xa lạ, tuy nhiên ko cần ai ai cũng cơ hội nấu nướng ốc chuối đậu thịt chuẩn chỉnh vị. Cùng xem thêm công thức nấu nướng đồ ăn mê hoặc này qua loa nội dung bài viết sau nhé!

Bạn đang xem: cách nấu canh ốc chuối đậu


Món ốc chuối đậu thịt là một trong đồ ăn không xa lạ dân dã ghi sâu mùi vị quê nhà gắn sát với ký ức tuổi hạc thơ của khá nhiều người. Ai sinh rời khỏi là kẻ con cái khu đất Bắc ko thể ko biết số canh này. Sau phía trên, PasGo Team tiếp tục chỉ dẫn bạn cách nấu nướng canh ốc chuối đậu đơn giản tuy nhiên mê hoặc nhé! 

Tổng thời hạn thực hiện: Khoảng 2 tiếng

• Thời gian ngoan sẵn sàng và sơ chế vẹn toàn liệu: Khoảng 1 giờ rưỡi

• Thời gian ngoan nấu: Khoảng 25 cho tới 30 phút

Để nấu nướng số ốc chuối đậu thịt ngon chuẩn chỉnh vị cần được đem tuyệt kỹ vô cơ hội chế biến

1. Nguyên liệu canh chuối nấu nướng ốc

Chuẩn bị vật liệu thực hiện ốc om chuối đậu thịt ba rọi mang đến 6 người ăn bao gồm có:

- 1.5kg ốc đá (hoặc 1.5kg ốc vặn, nếu khách hàng quí ăn tăng ốc lồi thì hoàn toàn có thể sẵn sàng 1/2 ốc nhỏ và 1/2 ốc nhồi)

- 3 bìa đậu phụ

- 150gr thịt ba rọi

- 7 ngược quả chuối xanh

- 2 ngược quả cà chua

- 1 bó rau củ tử tô

- trăng tròn lá lốt

- 5 nhánh hành lá

- 3 gram mẻ

- 1 tỏi

- 1 củ nghệ bé xíu (hoặc hoàn toàn có thể chứ không 1 thìa cafe bột nghệ)

- 1 – 2 ngược ớt sừng (tuy bám theo sở trường ăn cay của từng người)

- Gia vị: dấm white, nước mắm nam ngư, gia vị bột canh, phân tử nêm,…

- Dụng cụ: Chảo thâm thúy lòng hoặc xoong nấu nướng thông thường đều được.

2. Sơ chế vật liệu thực hiện canh chuối nấu nướng ốc ngon

2.1. Sơ chế ốc

- Rửa tinh khiết ốc với nước rét mướt rồi dìm ốc nội địa vo gạo khoảng chừng 1 giờ mang đến ốc nhả tinh khiết nhớt và cát dơ hoặc hoàn toàn có thể dìm ốc với cùng 1 thau nước ngập mặt mũi ốc với ớt cắt thành từng khúc.

- Sau bại liệt, vớt ốc rời khỏi, cọ lại ốc với nước rét mướt đợt nữa rồi mang đến vào trong nồi, thêm một thìa cafe muối bột tinh nghịch, luộc cho chín. Đun nồi bên trên lửa to lớn cho tới trong khi thấy vẩy ốc bong không còn rời khỏi là đã đạt đòi hỏi (bạn không nhất thiết phải đổ nước nồi Khi luộc cho chín ốc vì như thế vô quy trình đun, ốc tiếp tục tự động tiết rời khỏi nước và thực hiện chín, bằng phương pháp này thịt ốc Khi luộc tiếp tục ngọt hơn).

- Khi ốc tiếp tục chín, vớt rời khỏi, đợi nguội tách, người sử dụng kim băng nhể (khêu) thịt ốc rời khỏi rồi cọ lại với nước muối bột loãng, rồi tráng kỹ lại với nước và nhằm riêng biệt rời khỏi 1 loại chén.

Thịt ốc khêu giòn dai nhai tiếp tục miệng

- Ướp ốc khoảng chừng trăng tròn phút với cùng 1 thìa cafe phụ gia và 1 thìa cafe bột nghệ rồi trộn lẫn cho đều mang đến thâm nhập phụ gia Sơ chế quả chuối xanh, thịt và những vật liệu không giống nấu nướng với ốc.

2.1. Sơ chế chuối

- Chuối xanh xao tước đoạt gọt vỏ, cắt thành từng miếng lâu năm chừng 3 thắp ngón tay rồi xẻ thực hiện tư (làm 4) tiếp sau đó dìm với nước muối bột loãng hoặc nước rét mướt được thêm 2 thìa nấu canh dấm. (Đổ nước dìm chuối sao mang đến xấp xỉ mặt mũi chuối).

Xem thêm: 6 mặt nạ lòng trắng trứng giải quyết khuyết điểm của từng loại da chị em nên thử

Chuối xanh xao tước đoạt vỏ, tách miếng

- Thịt ba rọi cọ tinh khiết với nước muối bột trộn loãng rồi thái miếng dày 0.5cm.

- Đậu phụ cọ tinh khiết với nước rét mướt, tách thực hiện 5 phần.

- Cà chua cọ tinh khiết, xẻ múi cau.

- Tía tô nhặt và cọ tinh khiết, xắt thành từng sợi.

- Lá lốt cọ tinh khiết, xắt thành từng sợi.

- Hành lá cọ tinh khiết, thái thành từng khoanh nhỏ.

- Tỏ tách bóc vỏ, băm nhuyễn.

3. Các bước tiến hành cơ hội nấu nướng ốc chuối đậu thịt ngon

Bước 1: Rán đậu

Bắc chảo lên phòng bếp, mang đến 3 thìa nấu canh dầu vô, đun dầu cho tới Khi sôi thì mang đến đậu vô rán vàng, rồi gắp đĩa.

Bước 2: Xào chuối

Bắc nồi nấu nướng lên phòng bếp, cho một thìa nấu canh dầu vô hâm sôi rồi mang đến tỏi vào trong nồi phi thơm sực, tiếp cho tới mang đến chuối vô hòn đảo đều nằm trong 1 thìa nấu canh nước mắm nam ngư và 2 thìa cafe phụ gia. (Nên mang đến phụ gia đậm chút nhằm chuối được ngấm).

Xào chuối mang đến thâm nhập gia vị

Bước 3: Hoàn trở thành cơ hội nấu nướng canh ốc đậu

- Sau Khi tiếp tục xào chuối thâm nhập phụ gia, để thịt ba rọi, quả cà chua, ớt vô hòn đảo nằm trong. Thêm 50% thìa cafe bột nghệ, hòn đảo cho tới Khi miếng chuối săn bắn săn (khoảng 10 phút) thì sập ốc, nước luộc ốc, mẻ, tăng lượng nước rét mướt sao mang đến xấp xỉ mặt mũi chuối, khuấy đều rồi nấu nướng cho tới Khi chuối mượt.

- Đổ tăng nước sao mang đến mực nước cao hơn nữa mặt mũi chuối khoảng chừng 5cm, đợi nước sôi thì mang đến đậu vô, chỉnh lửa vừa vặn, kho thêm khoảng chừng 5 -7 phút nữa mang đến đậu thâm nhập, nêm và nếm mang đến vừa vặn mồm, tăng tử tô, lá lốt, hành lá vào trong nồi rồi tắt phòng bếp, bắc rời khỏi, múc rời khỏi chén rồi hương thụ luôn luôn lúc còn rét, ăn với cơm trắng hoặc bún thường rất ngon.

Món ốc chuối đậu thịt lạnh lẽo, thơm sực hương thơm tử tô, lá lốt

Thế là bọn chúng tôi đã hoàn thiện xong xuôi nồi ốc chuối đậu thịt thơm sực thơm hương thơm tử tô, lá lốt, dễ nhìn với gold color của chuối, nước canh nằm trong màu xanh lá cây của hành, rau củ rồi.

Ốc chuối đậu thịt đem mùi vị quê nhà dân dã

4. Lưu ý vô công thức nấu nướng canh chuối đậu

- Món ốc nấu nướng chuối đậu thịt khá là giản dị và đơn giản và ngon tuy vậy thời hạn sơ chế ốc lại khá là lâu. Để nấu nướng số ốc chuối đậu thịt sao mang đến ngon và ko mất quá nhiều thời hạn, nên trước lúc đem phát minh nấu nướng số này chúng ta nên dìm ốc trước nhằm ốc nhả tinh khiết nhớt nhé.

- Trong khi nhằm tiết kiệm chi phí thời hạn nấu nướng thì trong những lúc hóng ốc luộc cho chín chúng ta cũng có thể gọt vỏ chuối, hoặc chúng ta cũng có thể vừa vặn rán đậu vừa vặn khêu ốc nữa.

Hi vọng rằng chỉ với những vật liệu giản dị và đơn giản và không xa lạ cùng theo với nội dung bài viết tuy nhiên PasGo Team tiếp tục share phía trên tiếp tục giúp cho bạn đem cách nấu nướng ốc chuối đậu thịt, một đồ ăn vô nằm trong mê hoặc, đặm đà đem mùi vị truyền thống lịch sử quê nhà khiến cho các bạn khó khăn hoàn toàn có thể quên được vị đặc thù này. Trong khi bên trên trang Blog PasGo/Món ngon - Công thức còn thật nhiều công thức nấu bếp không giống. quý khách hàng khắc ghi để sở hữu tăng kinh nghiệm tay nghề nấu bếp nhé!

Ngọc Anh - Phương Thùy - Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài tương hỗ đặt điều bàn và tư vấn: 19006005

Tải phần mềm PasGo nhằm lần Nhà sản phẩm ngay sát nhất: iOS & Android

--

PasGo là biện pháp đặt điều bàn Nhà sản phẩm trực tuyến, giúp cho bạn đặt điều bàn, đặt điều tiệc online cho tới rộng lớn 2000 Nhà sản phẩm bên trên TP.Sài Gòn, thủ đô, Thành Phố Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn luôn sẵn đem rộng lớn 10.000 ưu đãi tách giá chỉ thường ngày, nút tách hoàn toàn có thể lên tới mức 50% dành riêng cho chính mình đấy! 

Xem thêm: Tại sao người ta chỉ dùng cát sông khi xây dựng mà không dùng cát biển hay sa mạc cho nhiều?