cách nấu canh mướp đắng

Hôm ni, Dân Việt chỉ dẫn chúng ta nấu nướng canh khổ qua ngọt nhạt, giải sức nóng.

Bạn đang xem: cách nấu canh mướp đắng

Mướp đắng (khổ qua) đem vị đăng đắng, tính đuối, có công năng giải sức nóng giải độc, đuối gan góc. Canh khổ qua thịt trườn là đồ ăn dân dã, vừa vặn ngon lại vừa vặn đuối giản dị dễ dàng thực hiện, tuy nhiên đưa đến thật nhiều độ quý hiếm cho tới sức mạnh.

Nếu vẫn quen thuộc với khoản canh khổ qua nhồi thịt heo bạn cũng có thể test nấu nướng với thịt gàu u trườn, sự phối hợp này tiếp tục thực hiện vơi vị đăng đắng, vừa vặn vừa thơm vừa ngon tẩm bổ rất rất tương thích trong mỗi mùa hè nắng cháy.

Nấu canh khổ qua Theo phong cách này đáp ứng ko đắng, vừa thơm vừa ngon giải sức nóng - Hình ảnh 1.

Nấu canh khổ qua Theo phong cách này tiêu hóa nhưng mà ko kinh hoàng đắng

Nguyên liệu nấu nướng canh mướp đắng

- 250gram thịt gàu u bò

- 1 trái khoáy khổ qua (tầm 100 gram)

- 1 trái khoáy ớt sừng

- 1 tép gừng

- 2 củ hành khô

- Hành lá, mùi hương tàu tuỳ mến.

- Gia vị: dầu chiên, phân tử nêm, xài, dầu hào, nước lọc

Nấu canh khổ qua Theo phong cách này đáp ứng ko đắng, vừa thơm vừa ngon giải sức nóng - Hình ảnh 2.

Nguyên liệu nấu nướng canh mướp đắng

*Cách tìm đặt khổ qua tươi tắn ngon, không nhiều đắng

- Chọn trái khoáy đem độ cao thấp vừa vặn cần, thon lâu năm.

- Bề mặt mày vỏ có rất nhiều gân nhỏ lí tí.

- Không nên chọn mua trái khoáy được màu xanh rì đậm, đằm thắm phình lớn và đem domain authority bóng nhoáng. Vì những trái khoáy này hoàn toàn có thể và đã được bón nhiều đạm, kích thích phát triển.

Cách nấu nướng canh mướp đắng

Xem thêm: Tổ Tiên nhắc nhở: 'Đàn ông sợ sờ đầu, đàn bà sợ sờ eo', vì sao lại thế?

- Thịt gàu u trườn cọ sạch sẽ ướp nằm trong hành thô xắt từng lát, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe phân tử nêm, 50% thìa cafe xài. Ướp trong khoảng 15 phút.

Nấu canh khổ qua Theo phong cách này đáp ứng ko đắng, vừa thơm vừa ngon giải sức nóng - Hình ảnh 3.

Cách nấu nướng canh mướp đắng: Ướp thịt bò

- Mướp đắng cọ sạch sẽ, thái theo từng lát vừa vị rồi dìm nước muối bột loãng.

- Gừng, ớt sừng, hành lá, mùi hương tàu cọ sạch sẽ thái lát

- Cho 1 thìa nấu canh dầu chiên vô phần thịt vẫn ướp rồi hòn đảo thịt bên trên lửa vừa vặn để thịt săn thịt lại.

Nấu canh khổ qua Theo phong cách này đáp ứng ko đắng, vừa thơm vừa ngon giải sức nóng - Hình ảnh 4.

Cách nấu nướng canh mướp đắng: Thái sẵn những loại rau quả cần thiết dùng

- Khi thịt vẫn săn bắn đều thì cùng với nước thanh lọc vô sâm sấp mặt mày thịt. Đun sôi trong khoảng 5 phút, thời điểm hiện nay nếu như đem bọt thì hớt bọt đi cho tới nội địa, rồi cho tới khổ qua vô.

Nấu canh khổ qua Theo phong cách này đáp ứng ko đắng, vừa thơm vừa ngon giải sức nóng - Hình ảnh 5.

Cách nấu nướng canh mướp đắng: Chưa cho tới 15 phút là xong xuôi nồi canh

- Nấu thêm thắt 3 phút cho tới gừng - ớt - rau củ vô nấu nướng thêm thắt 2 phút nữa là xong xuôi. Tổng thời hạn nấu nướng không tới 15 phút. Nếu mến ăn thắm thiết thì nên nêm và nếm cho tới phù hợp.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với cơ hội nấu nướng canh khổ qua này!

*Món ăn và hình hình họa tự Fb Nguyễn Thị Thùy Linh triển khai

Xem thêm: Tổng hợp phim của tống nam tích hay nhất, phim tống nam tích 2023