cách nấu canh cá ngon

Chia sẻ tuyệt kỹ nấu nướng canh chua cá thơm và ngon chỉ vô 30 phút

Bạn đang xem: cách nấu canh cá ngon

Thứ sáu, 19/3/2021, 19:00 (GMT+7)

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ sáu, 19/3/2021, 19:00 (GMT+7)

Canh cá nấu nướng chua mê hoặc vì thế nước canh vô, ngọt thanh, chua nhẹ nhàng, thịt cá White mượt nhưng mà ko bở, thơm sực mùi hương đặc thù của tỏi phi, ngò om, ngò sợi.

Tác giả: Bùi Thủy

30 phút

|

4-6 người

|

574 kcal

Cách thực hiện

 1. a) Sơ chế cá: Cá làm sạch sẽ, thái khoanh, cọ xát với chút muối hạt phân tử, chanh (hoặc rượu trắng), cọ sạch sẽ mang đến không còn mùi tanh tanh.
 2. Ướp cá với chút nước mắm nam ngư, phân tử nêm, tỏi băm nhuyễn vô 10 phút mang đến ngấm phụ gia, nhằm cá thắm thiết rộng lớn khi nấu nướng.
 3. b) Chuẩn bị những vật liệu không giống (trong khi hóng ướp cá): Me chua dìm với nước rét, dằm và thanh lọc lấy nước cốt bu.
 4. Dứa gọt vỏ, cọ sạch sẽ, cắt thành từng miếng tam giác.
 5. Giá đỗ cọ sạch sẽ, nhằm ráo nước.
 6. Dọc mùng (bạc hà) tước đoạt vỏ, cọ sạch sẽ với nước loài muỗi loãng, thái theo từng lát xéo.
 7. Đậu bắp, cọ sạch sẽ, hạn chế chéo cánh.
 8. Cà chua cọ sạch sẽ, xẻ múi cau.
 9. Các loại rau củ thơm sực (rau ngò sợi, ngò om, hành lá) cọ sạch sẽ, thái nhỏ.
 10. c) Cách nấu nướng canh chua cá ko tanh tưởi, nước người sử dụng thanh, hài hòa và hợp lý vị chua ngọt: Đun rét chút dầu chiên vào trong chảo, mang đến tỏi vô phi thơm sực ở lửa nhỏ vừa vặn, khi tỏi vàng vớt rời khỏi nhằm riêng rẽ. Tiếp tục mang đến cá vô rán sơ 2 mặt mày để giúp đỡ thịt thăn thịt và không biến thành tanh tưởi khi nấu nướng. Múc cá rời khỏi chén bát, nhằm riêng rẽ.
 11. Tiếp tục cho thêm một ít dầu chiên, phi thơm sực hành thô, mang đến một nửa số quả cà chua vô xào trước muốn tạo color. Sau cơ, mang đến dứa vô xào nằm trong, nêm một nửa thìa coffe muối hạt nấu nướng vô 3-5 phút.
 12. Cho solo,2 lít nước thanh lọc và nước cốt bu vào trong nồi, nhảy nhà bếp hâm sôi khi nước rét chính thức sủi bọt thì mang đến cá vô. Nêm vô 2 muống nêm canh nước mắm nam ngư, 1 muống nêm canh đàng, một nửa thìa coffe muối hạt. Khi sôi, hạ nhỏ lửa, vớt bọt.
 13. Sau 5 phút khi cá chín, mang đến quả cà chua và dứa đang được xào, nằm trong số quả cà chua còn sót lại vô nấu nướng tiếp. Lúc này nêm và nếm lại phụ gia mang đến thích hợp mái ấm gia đình.
 14. Sau vài ba phút, mang đến dọc mùng (bạc hà), đậu bắp vào nấu 2 phút, rồi thêm thắt giá chỉ đỗ, thêm thắt một nửa muống nêm canh nước mắm nam ngư mang đến dậy mùi hương thơm sực, 1 thìa coffe phân tử nêm (hoặc mì chính). Thêm rau củ ngò sợi, ngò om, khi nước sôi lại thì tắt nhà bếp.

Bạn hoàn toàn có thể quan liêu tâm