cách nấu bún thái chay

Sợi bún mượt trộn với rau xanh, nấm và đậu phụ rán thiệt thú vị. Món bún Thái chay này được xem là lựa lựa chọn khéo léo và hợp lý và phải chăng cho mình trong mỗi ngày mái ấm gia đình ăn chay đấy.

Bạn đang xem: cách nấu bún thái chay

Nguyên liệu:

  • 2 miếng đậu phụ chiên
  • 1/4 ngược thơm
  • 2 cây sả
  • 1 ngược cà chua
  • 200gr nấm rơm
  • 30gr má chua
  • 1 thìa cafe muối
  • 2 muỗng nhỏ canh lối trắng
  • 2 thìa cafe phân tử nêm chay
  • 1 ngược ớt
  • 500gr bún tươi
  • 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn
  • 5 lá chanh
  • Rau sinh sống những loại

Thực hiện:

Bước 1: Đậu hũ rán cắt từng miếng vừa miệng, rán mang đến vàng đều những mặt mũi. Sả tách vỏ, cọ sạch sẽ, băm nhuyễn 1 cây. Cây còn sót lại đập dập. Thơm thái theo từng lát mỏng manh, quả cà chua chẻ múi cau. Ớt cọ sạch sẽ, thái nhỏ.

Hướng dẫn thực hiện bún Thái chay sâu cay thú vị cho một ngày rằm

Hướng dẫn thực hiện bún Thái chay sâu cay thú vị cho một ngày rằm

Bước 2: Nấm rơm tách phần cuống, cọ sạch sẽ rồi tách song. Ngâm má vô một số lượng nước rét khoảng chừng 10 phút, sử dụng thìa giã nhẹ nhàng má. Lọc lấy phần nước, vứt phân tử.

Hướng dẫn thực hiện bún Thái chay sâu cay thú vị cho một ngày rằm

Hướng dẫn thực hiện bún Thái chay sâu cay thú vị cho một ngày rằm

Bước 3: Đặt một cái nồi lớn mạnh nhà bếp, mang đến dầu rán và sả băm vô, banh lửa vừa vặn. Khi sả lan hương thơm thơm sực, thả quả cà chua vô hòn đảo đều.

Hướng dẫn thực hiện bún Thái sâu cay thú vị cho một ngày rằm

Bước 4: Khi quả cà chua mượt và rời khỏi màu sắc, cho một,2 lít nước nằm trong sả cây, thơm sực vô. Lá chanh vò nhẹ nhàng rồi thả vào trong nồi. Nêm muối hạt, lối, phân tử nêm chay. Cho sôi khoảng chừng 5 phút.

Xem thêm: Chuyên Gia Xảo Quyệt HD VietSub Thuyết Minh Tricky Brains 1991

Hướng dẫn thực hiện bún Thái sâu cay cho một ngày rằm

Bước 5: Thả ớt thái nhỏ, đậu phụ rán, nấm rơm vào trong nồi. Nấu thêm thắt 5 phút nữa thì tắt nhà bếp.

Hướng dẫn thực hiện bún Thái sâu cay cho một ngày rằm

Bước 6: Cho bún và rau xanh sinh sống vô tô, múc tàu hũ, nấm rơm và nước sử dụng vô. đớp ngay lúc còn rét.

Hướng dẫn thực hiện bún Thái sâu cay cho một ngày rằm
Hướng dẫn cụ thể cách nấu nướng bún Thái chay bên trên nhà!

Vào những ngày chay, một menu vừa vặn đáp ứng đủ dinh dưỡng, lại mới mẻ kỳ lạ và dễ nhìn là luôn luôn là yếu tố nan giải so với quý khách. Món bún Thái chay đậm mùi vị sâu cay tiếp tục là 1 trong những lựa lựa chọn ko tồi tàn mang đến thách thức này.

Xem thêm:

  • Trổ tài nấu nướng những số kho chay giản dị thắm thiết cho một ngày Rằm
  • Cách thực hiện kho quẹt dân dã, "hao cơm"
  • Bí quyết nấu nướng nước sử dụng chay thật tuyệt vời kể từ rau quả quả

(Nguồn: www.afamily.vn)

Xem thêm: Cho vài giọt nước chanh vào chảo dầu có tác dụng đặc biệt: Biết lợi ích ai cũng muốn học theo