cách nấu bún ốc sườn

Cả mái ấm gia đình các bạn sẽ vô nằm trong yêu thích khi được hương thụ khoản bún ốc sườn tuyệt ngon với cơ hội nấu nướng bún ốc sườn khá dễ dàng thực hiện.

Bạn đang xem: cách nấu bún ốc sườn

Bún ốc sườn là 1 trong những trong mỗi món ăn đang được rất rất được yêu thương quí bên trên VN. Dù là nhập ngày hè hoặc ngày đông khoản bún ốc sườn luôn luôn đem mức độ thú vị khó khăn chống với những thực khách hàng. Và nếu như mình muốn cả mái ấm gia đình nằm trong hương thụ khoản bún ốc sườn tuy nhiên ko cần rời khỏi quán thì nên xem thêm bí quyết nấu nướng bún ốc sườn vừa thơm vừa ngon, thanh ngọt được share tiếp sau đây.


Bún ốc sườn là thức ăn tuyệt ngon được thật nhiều tình nhân thích

Nguyên liệu nấu nướng bún ốc sườn

Để hoàn toàn có thể nấu được khoản bún ốc sườn mang đến mái ấm gia đình đem 3 – 4 người ăn thì bạn phải sẵn sàng vừa đủ những nguyên vật liệu sau:

- 300gr ốc (có thể là ốc đá hoặc những loại ốc khác)

- 500gr sườn non

- 03 trái ngược cà chua

- Từ 150 – 200gr nấm đùi gà

- 2 củ hành tím

- 2 trái ngược ớt tươi

- 300 – 400gr bún tươi

- Các loại rau củ ăn với bao gồm hành lá, tử tô, xà lách….

- 2 muống nêm canh giấm

- 5 muống nêm canh dầu ăn

- 1,5 muống nêm canh nước mắm

- Gia vị cần phải có phân tử nêm, đường


Nguyên liệu nhằm nấu nướng khoản bún ốc sườn không thực sự cầu kỳ

Hướng dẫn cơ hội nấu nướng bún ốc sườn thanh ngọt và thơm phức ngon

Sau khi vẫn sẵn sàng kết thúc không còn những nguyên vật liệu thì các bạn sẽ hợp tác vào nấu nướng bún ốc sườn. Cách nấu nướng món bún ốc không vượt lên khó khăn, các bạn chỉ việc triển khai vừa lòng công việc sau:

Bước 1

Ở công đoạn này các bạn sẽ sơ chế sườn. Quý Khách rước sườn non cọ sạch sẽ, dìm với nước muối hạt tiếp sau đó rước rời khỏi trụng sơ với nước sôi nhằm mục tiêu khử sạch sẽ hương thơm hôi. Trụng kết thúc lại rước sườn cút cọ lại vài ba lượt với nước xong để ráo.

Bắc chảo lên nhà bếp, mang đến khoảng tầm 3 muống nêm canh dầu rán vào nấu rét rồi đưa sườn vào rán. Tính đến khi sườn chín đều 2 mặt mũi là vớt sườn ra bên ngoài.

Xem thêm: Đội Quân Sấm Sét Full 24/24 VietSub + Thuyết Minh Pi Li Mit 2013

Bước 2

Hoàn trở thành kết thúc việc sơ chế sườn các bạn sẽ tổ chức sơ chế những nguyên vật liệu không giống bao gồm có:

- Cà chua cọ sạch sẽ, quăng quật cuống, rước rời trở thành phân tử lựu và tạo thành 2 phần.

- Rửa sạch sẽ nấm đùi gà, rời trở thành những lát mỏng tanh vừa miệng.

- Các loại rau củ đi rửa sạch sẽ, dìm với nước muối hạt xong để ráo.

- Hành lá rời gốc, cọ sạch sẽ rồi rời trở thành những khúc nhỏ

- Hành tím bóc tách vỏ rồi thái trở thành nhiều lát nhỏ

Bước 3

Bước này các bạn sẽ triển khai quy trình sơ chế ốc. Trước tiên các bạn mang đến ốc nhập dìm nhập chậu thau nước đem trộn muối hạt và một ít nước cốt chanh. Ngâm ốc trong tầm 15 phút nhằm ốc nhả không còn cát và khu đất ở bên phía trong rời khỏi.


Sơ chế ốc là quy trình tiêu tốn nhiều công sức của con người, thời hạn nhất


Tiếp theo đòi các bạn lấy nước vo gạo nhập một chiếc chậu, ụp ốc nhập dìm tiếp trong tầm 15 phút nữa rồi vớt rời khỏi, cọ lại bởi vì nước cho sạch sẽ.

Đun nồi nước sôi, mang đến ốc vào trong nồi luộc cho tới khi chín. Sau cơ vớt ốc rời khỏi, nhằm nguội rồi khêu lấy phần thịt ốc, dồn phần vỏ. Phần thịt ốc chi ra một chiếc chén bát riêng rẽ.

Bắc chảo lên nhà bếp, mang đến 2 muống nêm canh dầu rán vào trong chảo, giữ lửa rộng lớn mang đến khi dầu nóng lên. Tiếp theo đòi mang đến toàn cỗ phần thịt ốc vào trong chảo, xào cho đến khi ốc săn thịt lại thì mang đến thêm một muống nêm canh nước mắm nam ngư nhập hòn đảo đều nhằm thịt ốc và phụ gia hòa quấn cùng nhau.

Bước 4

Nấu nước sử dụng là bước rất rất cần thiết nhằm tạo ra khoản bún ốc sườn ngon. Trước tiên các bạn bịa đặt nồi nước lên bên trên nhà bếp, banh lửa rộng lớn tiếp sau đó mang đến sườn, nấm đùi gà và ½ điểm quả cà chua vẫn thái vào trong nồi. Nấu trong tầm đôi mươi phút.

Cho chảo dầu vẫn dùng làm rán sườn lên nhà bếp xong để lửa tại mức vừa phải cho đến khi khi dầu nóng lên thì mang đến hành tím nhập phi thơm phức. Đồ nốt phần quả cà chua sót lại vào trong chảo và xào khoảng tầm 15 phút. Khi thấy quả cà chua chính thức mượt các bạn sử dụng đũa hoặc thìa nhằm dầm nát nhừ quả cà chua rời khỏi.

Đổ phần quả cà chua vừa phải thực hiện vào trong nồi nước sử dụng, khuấy đều lên và chờ đợi cho nước sôi. Cho vào trong nồi 2 muống nêm canh giấm, ½ muống nêm canh nước mắm nam ngư, 2 muống nêm canh đàng và 1 muống nêm canh phân tử nêm. Khuấy đều cho những phụ gia hòa quấn cùng nhau, nêm và nếm mang đến vừa phải với khẩu vị rồi tắt nhà bếp.


Thành phẩm của khoản bún ốc sườn coi rất rất dễ nhìn và đem mừi hương hấp dẫn

Bước 5

Đây là bước ở đầu cuối và là bước cần thiết nhằm các bạn hương thụ trở thành trái ngược của tôi. Quý Khách trần không nhiều bún mang đến nhập chén bát rồi mang đến ốc, sườn, hành lá, tử tô lên bên trên. Sau cơ trộn nước sử dụng nhập chén bát là vẫn hoàn toàn có thể hương thụ.

Hy vọng với bí quyết nấu bún ốc sườn thanh ngọt, vừa thơm vừa ngon phía trên tiếp tục mang về mang đến mái ấm gia đình các bạn một bữa tiệc ngon mồm vào trong ngày vào buổi tối cuối tuần.

Xem thêm: Danh sách Phim mới 2023, Phim mới hay 2023 Trang 33