Cách làm sạch dép Crocs nhanh chóng

Dép Crocs rất nhẹ và thoải mái, vì thế chúng trở thành một lựa chọn phổ biến cho các hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, khi làm việc trong vườn, đi dạo hay vui chơi dưới mưa, chúng cần được làm sạch. Với bài viết dưới đây, Bơsin sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch dép Crocs nhanh chóng nhất.

Cách làm sạch dép Crocs nhanh chóng

Bước 1: Rửa dép Crocs của bạn với nước thường. Điều này sẽ loại bỏ lớp bụi bẩn đầu tiên và giúp bạn thu hẹp khu vực cần chà sạch.

Bước 2: Kết hợp xà phòng nhẹ với nước ấm trong xô. Bạn cũng có thể đặt nút chặn vào bồn rửa và sử dụng bồn rửa để làm sạch dép Crocs của bạn. Nước ấm sẽ giúp phá vỡ bụi bẩn và xà phòng nhẹ sẽ đảm bảo Crocs của bạn không bị hư hại bởi các hóa chất. Nếu dép Crocs của bạn quá bẩn, bạn có thể thêm chất tẩy vào nước bằng cách đổ đầy nắp hộp chứa chất tẩy trộn vào nước.

Bước 3: Sau khi bạn pha một hỗn hợp xà phòng, hãy đặt Crocs của bạn vào xô hoặc bồn rửa để chúng chìm xuống. Chúng không cần ngâm trong một khoảng thời gian cụ thể trước, nhưng phải giữ trong nước trong suốt thời gian bạn chà rửa.

Bước 4: Chà sạch bụi bẩn bằng bàn chải hoặc giẻ. Điều này có thể mất vài phút, tùy thuộc vào mức độ bẩn của đôi dép Crocs. Sử dụng bàn chải đánh răng để vào bên trong các lỗ thoáng khí, hoặc những nơi khác mà bạn khó tiếp cận nhất. 

Bước 5: Nếu bụi bẩn hoặc cặn trên Crocs của bạn không được rửa sạch, hãy thử sử dụng bọt biển tẩy rửa làm từ bọt melamine (Mr. Clean Magic Eraser, link mua trên lazada). Mr. Clean Magic Eraser được thiết kế cho các vết bẩn khó và chỉ cần nước để làm cho chúng hoạt động. Chà cục tẩy lên vết bẩn cho đến khi nó biến mất.

Cách làm sạch dép Crocs nhanh chóng

Bước 6: Một khi bạn đã loại bỏ tất cả bụi bẩn khỏi Crocs, hãy rửa sạch chúng bằng nước sạch. Bạn có thể làm khô Crocs bằng khăn hoặc bạn có thể để chúng tự khô. Nếu để Crocs của bạn tự khô, đừng để chúng ra ngoài nắng nhiều giờ – nhiệt có thể gây ra thiệt hại.

Mặc dù có những chất tẩy rửa đặc biệt, nhưng chúng không cần thiết. Ngay cả trang web của Crocs cũng đề nghị chỉ sử dụng xà phòng và nước hoặc chỉ nước để làm sạch Crocs. Mặt khác, bạn cũng không nên dùng máy giặt để làm sạch dép Crocs bởi nó có thể co lại và / hoặc làm cong chúng.

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã có thể làm sạch dép Crocs dễ dàng và nhanh chóng. Nếu cần đến những đôi dép Crocs mới, hãy tham khảo website Bơsin của chúng tôi nhé.

 Có thể bạn quan tâm

   • Cách khử mùi hôi giày dép Crocs đơn giản

   • 5 lý do khiến tôi tin tưởng khi sử dụng cửa thép Koffmann

   • Dép Crocs bị chật, phải làm sao?